จังหวัดอยุธยา เร่งกำจัดผักตบชวาพื้นที่ อบต.บ้านขล้อ เพิ่มประสิทธิภาพการไหลของน้ำ กว่า 300 ตัน

แชร์ผ่าน facebook

อยุธยา ร่วมกับกรมโยธาธิการและผังเมือง เร่งกำจัดผักตบชวาพื้นที่ อบต.บ้านขล้อ เพิ่มประสิทธิภาพการไหลของน้ำ กว่า 300 ตัน

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เร่งกำจัดผักตบชวาในพื้นที่  เพิ่มประสิทธิภาพการไหลของน้ำ  ลดปริมาณขยะ จำนวนกว่า 300 ตัน

         วันที่ 2 มิ.ย. 63  นายนิวัฒน์ ภาตะนันท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ลงพื้นที่ตรวจสอบการกำจัดผักตบชวาและวัชพืช ตามนโยบาย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้ให้หน่วยงานเร่งกำจัดวัชพืชผักตบชวา ในลำน้ำชุมชนและสายหลัก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการไหลของน้ำ ลดปริมาณขยะ และให้ชาวบ้านสามรถทำประมงพื้นบ้านได้ โดยเป็นความร่วมมือของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดฯ องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านขล้อ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและประชาชนในเขตพื้นที่ โดยมี ร้อยตำรวจตรีหญิง สายสุนีย์  ยมานันท์  นายอำเภอบางปะหัน นายสายันต์  โพธิ์แย้ม นายก อบต.บ้านขล้อ หัวหน้าส่วนราชการ ให้การต้อนรับ  ณ  บริเวณ อบต.บ้านขล้อ อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา

  สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ กรมโยธาธิการและผังเมือง โดยสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับจังหวัดพระนครศรีอยุธยาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกำจัดผักตบชวาและวัชพืชในพื้นที่ โดยได้ใช้เรือกำจัดผักตบชวา เพิ่มแบคโฮโป๊ะอีก 1 ลำ สามารถกำจัดได้วันละประมาณ 300 ตัน ดำเนินการกำจัดผักตบในแม่น้ำสายหลัก 4 สาย กำหนดจุดหลักไว้ 6 จุด ดำเนินการแล้วเสร็จ ไปแล้ว 4 จุด ตั้งเป้าแล้วเสร็จภายในเดือนมิถุนายนนี้

          ทั้งนี้ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จะดำเนินการกำจัดผักตบชวาทุกเดือน เดือนละไม่น้อยกว่า  1 ครั้ง  เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ประชาชน  มีจิตสำนึกในการดูแลรักษาความสะอาดของแม่น้ำลำคลอง ให้ปลอดผักตบชวาอย่างยั่งยืน

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-07-01 ] อยุธยา วุฒิอาสาธนาคารสมอง สนองพระราชดำรัสในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ขับเคลื่อน หนุนการทำงานให้ชุมชน ท้องถิ่น อบต.เกาะเรียน เกิดประสิทธิภาพสูงสุด....


- วันที่[2020-06-30 ] อบต.ทับน้ำ นำร่องหนุนสร้างเมืองสีเขียว แหล่งผลิตอาหารปลอดภัย ท่องเที่ยวเชิงวิถีชีวิตเกษตร....


- วันที่[2020-06-18 ] คณะสงฆ์อยุธยา ให้ศูนย์ปฏิบัติธรรมวัดเกาะแก้ว ต.โพธิ์สามต้น อ.บางปะหัน นำร่องปลูกพืชผักสวนครัวบนพื้นที่ 3 ไร่ ต่อยอดช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19....


- วันที่[2020-06-02 ] จังหวัดอยุธยา เร่งกำจัดผักตบชวาพื้นที่ อบต.บ้านขล้อ เพิ่มประสิทธิภาพการไหลของน้ำ กว่า 300 ตัน....


- วันที่[2020-05-29 ] แขวงทางหลวงชนบทอยุธยา เร่งติดตั้งอุปกรณ์กันชนตอม่อลำน้ำที่มีการสัญจรทางเรือ 4 จุดใหญ่ เพื่อลดผลกระทบหลังเรือเฉี่ยวชน....


- วันที่[2020-05-25 ] อยุธยา น้อมรำลึกจัดพิธีไถกลบต้นปอเทืองในแปลงนาส่วนพระองค์พ่อหลวง ร.9 เนื่องในวันครบรอบ 8 ปี....


- วันที่[2020-05-21 ] ทสจ.อยุธยา กระตุ้นจิตสำนึกปลูกต้นไม้เนื่องในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ....


- วันที่[2020-05-12 ] ชป.อยุธยา แจ้งเตือนเกษตรกรก่อนทำนาปีปริมาณน้ำน้อยควรติดตามกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด....


- วันที่[2020-05-08 ] อยุธยาซิตี้พาร์ค หนุนเปิดพื้นที่ให้เกษตรกรขายสินค้าฟรี!! ฝ่าวิกฤติโควิด-19....


- วันที่[2020-04-13 ] เกษตรอยุธยา หนุนเกษตรกรนำสินค้าทางการเกษตรมาจำหน่ายราคาถูกหลังได้รับผลกระทบการแพร่ระบาดจากเชื้อโควิด-19....


ดูข่าวทั้งหมด