ชมรม onefineday เยี่ยมชมศึกษาแหล่งท่องเที่ยวชุมชนต้นแบบหมู่บ้านเทโพ อนุรักษ์สืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่นหุ่นไล่กา

แชร์ผ่าน facebook

ชมรม onefineday เยี่ยมชมศึกษาแหล่งท่องเที่ยวชุมชนต้นแบบหมู่บ้านเทโพ อนุรักษ์สืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่นหุ่นไล่กา

ชมรม onefineday “หนึ่งวันที่ดี” สมาชิกครอบครัว พ่อแม่ลูก เยี่ยมชมศึกษาท่องเที่ยวชุมชนต้นแบบหมู่บ้านเทโพ อนุรักษ์สืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่นหุ่นไล่กา  ชื่นชมชุมชนหมู่บ้านต้นแบบด้านการอนุรักษ์สืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่น

       นายสุธี วัฒนกุล ประธานชมรม onefineday “วันหนึ่งที่ดี” กล่าวว่า กลุ่มสมาชิกเป็นชมรมที่ทำงานด้านอนุรักษ์ สิ่งแวดล้อม นำเสนอการท่องเที่ยวชุมชน เรียนรู้วิถีชุมชนนั้นๆ และนำพาท่านไปยังสถานที่ต่างๆ ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักที่ต้องการประชาสัมพันธ์ นอกจากนี้เรายังได้นำเสนอบุคคลที่เป็นตัวอย่างของสังคม และได้ให้แนวคิดเกี่ยวกับการทำความดี เนื่องจากเราเป็นชมรมที่ไม่มี หน่วยงานใดสนับสนุน การดำเนินกิจกรรมจึงต้องมีค่าใช้จ่าย  ท่านสามารถเป็นส่วนหนึ่ง แลกเปลี่ยนความคิด และติชมแบ่งปัน รูปภาพระหว่างกิจกรรม และ update ข้อมูล พร้อมพูดคุยกับแอดมิน และ ทีมงานคนอื่นๆได้โดย เกี่ยวกับกฎของชมรมเรา และ เรื่องทั่วๆไป  ติดตามกิจกรรมได้ที่ เพจเฟรชบุ๊ก    ONE FINE DAY

        นายณัฐพล  รื่นถวิล ผู้ใหญ่บ้านเทโพ  หมู่  5  ต.สามเรือน อ.บางปะอิน จ.พระนครรีอยุธยา  ให้การต้อนรับกลุ่มแฟนเพจสมาชิก นำโดย นายสุธี วัฒนกุล  ประธานชมรม onefineday  ได้พาสมาชิกส่วนใหญ่เป็นกลุ่มครอบครัว พ่อแม่ลูก ที่เป็นสมาชิกไม่รู้จักกันมาก่อน  รวมตัวมาทำกิจกรรม อนุรักษ์วัฒนธรรมของชุมชนท่องเที่ยวบ้านเทโพ ตำบลสามเรือน ที่ชุมชนนี้เข้มแข็งอนุรักษ์ภูมิปัญญาท้องถิ่นหุ่นไล่กา ซึ่งปัจจุบันหาดู ทางเพจตระหนักถึงสิ่งแวดล้อม  ที่เต็มไปด้วยสารเคมี โดยเฉพาะเกษตรกรนิยมนำมาใช้ลืมวิถีชิตดั้งเดิม หุ่นไล่กา  ก็มีส่วนร่วมในการปกป้องดูแลพืชไร่ ศัตรูพืช โดยไม่ต้องพึ่งพาสารเคมี สามารถไล่นก ไล่หนู พ้นจากแปลงนาข้าว แทนการใช้สารเคมีเบื่อยาฆ่านก ฆ่าหนู ทำลายสิ่งแวดล้อมและยังทำลายทรัพย์กรสัตว์ที่มีชีวิตสูญไป

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-07-01 ] อยุธยา วุฒิอาสาธนาคารสมอง สนองพระราชดำรัสในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ขับเคลื่อน หนุนการทำงานให้ชุมชน ท้องถิ่น อบต.เกาะเรียน เกิดประสิทธิภาพสูงสุด....


- วันที่[2020-06-30 ] อบต.ทับน้ำ นำร่องหนุนสร้างเมืองสีเขียว แหล่งผลิตอาหารปลอดภัย ท่องเที่ยวเชิงวิถีชีวิตเกษตร....


- วันที่[2020-06-18 ] คณะสงฆ์อยุธยา ให้ศูนย์ปฏิบัติธรรมวัดเกาะแก้ว ต.โพธิ์สามต้น อ.บางปะหัน นำร่องปลูกพืชผักสวนครัวบนพื้นที่ 3 ไร่ ต่อยอดช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19....


- วันที่[2020-06-02 ] จังหวัดอยุธยา เร่งกำจัดผักตบชวาพื้นที่ อบต.บ้านขล้อ เพิ่มประสิทธิภาพการไหลของน้ำ กว่า 300 ตัน....


- วันที่[2020-05-29 ] แขวงทางหลวงชนบทอยุธยา เร่งติดตั้งอุปกรณ์กันชนตอม่อลำน้ำที่มีการสัญจรทางเรือ 4 จุดใหญ่ เพื่อลดผลกระทบหลังเรือเฉี่ยวชน....


- วันที่[2020-05-25 ] อยุธยา น้อมรำลึกจัดพิธีไถกลบต้นปอเทืองในแปลงนาส่วนพระองค์พ่อหลวง ร.9 เนื่องในวันครบรอบ 8 ปี....


- วันที่[2020-05-21 ] ทสจ.อยุธยา กระตุ้นจิตสำนึกปลูกต้นไม้เนื่องในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ....


- วันที่[2020-05-12 ] ชป.อยุธยา แจ้งเตือนเกษตรกรก่อนทำนาปีปริมาณน้ำน้อยควรติดตามกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด....


- วันที่[2020-05-08 ] อยุธยาซิตี้พาร์ค หนุนเปิดพื้นที่ให้เกษตรกรขายสินค้าฟรี!! ฝ่าวิกฤติโควิด-19....


- วันที่[2020-04-13 ] เกษตรอยุธยา หนุนเกษตรกรนำสินค้าทางการเกษตรมาจำหน่ายราคาถูกหลังได้รับผลกระทบการแพร่ระบาดจากเชื้อโควิด-19....


ดูข่าวทั้งหมด