สิ้นบุญหลวงพ่อรวย เกจิดังเมืองกรุงเก่าละสังขารอย่างสงบ

แชร์ผ่าน facebook

คณะสงฆ์ ศิษยานุศิษย์ ประชาชน นับพันรอรับ-สรงน้ำสรีระสังขารหลวงพ่อรวย วัดตะโก เกจิดังเมืองกรุงเก่า  สุดอัศจรรย์มีเส้นผมงอก และเหงื่อไหลซึมออกตามใบหน้าหลวงพ่อรวย

         วันที่ 22 ก.ค. 60   พระญานไตรโลก รองเจ้าคณะจังหวัดพระนครศรีอยุธยา   เป็นประธานฝ่ายสงฆ์  ในการรับสังขาร  พระเดชพระคุณพระมงคลสิทธาจารย์ (หลวงพ่อรวย ปาสาทิโก) เจ้าอาวาสวัดตะโก ต.ดอนหญ้านาง อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา  ซึ่งมรณภาพ เมื่อวันที่ 19 ก.ค.2560  เมื่อเวลา 21.00 น. ที่ รพ.วิชัยยุทธ  สิริอายุ รวม 95 ปี 7 เดือน 10 วัน   โดยมี พระภิกษุ ข้าราชการ  ผู้บริหารท้องถิ่น ศิษยานุศิษย์  และประชาชน  ที่เคารพศรัทธา มาคอยรอรับสรีระสังขารของหลวงพ่อรวย ร้องไห้ด้วยความอาลัย  โศกเศร้าเสียใจกับการจากไปของหลวงพ่อรวยอย่างเนืองแน่น  ณ  วัดตะโก  ม.2 ต.ดอนหญ้านาง อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา

        บรรยากาศเมื่อขบวนแห่สรีระสังขารของหลวงพ่อรวยมาถึงยังวัดตะโก พระเมธีธรรมมาจารย์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย  พระญานไตรโลก  รองเจ้าคณะจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  นำหน้าขบวน พระภิกษุสงฆ์ และประชาชนรอสักการะ สองข้างทางก่อนที่จะนำไปตั้งยังบริเวณศาลามหาธาตุเจดีย์  ซึ่งเป็นศาสนสถานที่หลวงพ่อสร้างขึ้นเป็นชิ้นสุดท้าย  โดยเปิดโอกาสให้พระภิกษุ  ศิษยานุศิษย์  ประชาชน  เข้ากราบสักการะ แลสรงน้ำศพ ส่วนในช่วงเย็นจะมีพิธีสรงน้ำหลวงอาบศพ และสวดพระอภิธรรมไปอย่างต่อเนื่อง ทุกคืน เวลาประมาณ 19.00 น.เป็นต้นไปตลอดจนกว่าจะมีกำหนดการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติม

      สำหรับผู้ที่มากราบ-สรงน้ำสรีระสังขารของหลวงพ่อรวย  ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ ถึงความอัศจรรย์ที่สังเกตเห็นที่ศีรษะหลวงพ่อรวย  จะมีเส้นผมที่งอกขึ้นมาใหม่ และเหงื่อที่ไหลออกมาตามใบหน้าเหมือนกับว่าหลวงพ่อท่านยังมีชีวิตอยู่ ส่วนวัตถุมงคลที่หลวงพ่อรวย ได้เคยสร้างไว้ ยังมีประชาชนศรัทธามาหาเช่าซื้อ  เก็บไว้เป็นที่ระลึกอย่างต่อเนื่อง โดยเลสทุกรุ่น  ได้มีการขึ้นราคาเช่าบูชา และเลสบางรุ่นงดการจำหน่าย  นอกจากนี้ในบริเวณโดยรอบบริเวณวัดตะโก ยังเต็มไปด้วยร้านให้เช่าบูชาวัตถุมงคลของหลวงพ่อรวย ที่เดินทางมาจากที่อื่น เพื่อให้ประชาชนเลือกเช่าบูชา  แต่ก็มีคำเตือนให้ระวังเรื่องของปลอมที่ทำออกมาเลียนแบบ ซึ่งหลังจากนี้ทางวัดเตรียมจะออกวัตถุมงคลให้กับญาติโยมเป็นเลส แหวน และเหรียญ รุ่นล่าสุดที่หลวงพ่อรวย  ได้สร้างไว้ก่อนมรณภาพ โดยหลวงพ่อรวยได้ปลุกเสกรุ่นสุดท้าย เป็นรุ่นทอดกฐิน

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-09-15 ] ในหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้พ่อเมืองอยุธยา เป็นผู้แทนพระองค์ ในพิธีปิดการอบรมและมอบประกาศนียบัตรแก่ผู้ผ่านการอบรมโครงการพระราชทาน “โคก หนอง นา แห่งน้ำใจและความหวัง”....


- วันที่[2020-08-14 ] อยุธยา องคมนตรี ปธ.ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำถวายพระราชกุศล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา จำนวน 1 ล้านตัว....


- วันที่[2020-07-28 ] พ่อเมืองอยุธยา นำพสกนิกรทุกหมูเหล่าร่วมจัดกิจกรรมจิตอาสา ชีวิตวิถีใหม่ใต้ร่มพระบารมี ราสร้างไปด้วยกัน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.10 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 69 พรรษา....


- วันที่[2020-07-11 ] อยุธยา น้อมรำลึกประกอบพิธีวางพวงมาลาถวายสักการะ เนื่องในวันสวรรคตของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช....


- วันที่[2020-07-10 ] พ่อเมืองอยุธยา อัญเชิญสิ่งของพระราชทานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัยในพื้นที่ตำบลท่าเจ้าสนุก พร้อมตรวจเยี่ยมการเรียนการสอนของโรงเรียนวัดจงกลนี....


- วันที่[2020-06-25 ] สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ พระราชทานผ้าไตรถวายแด่ สามเณรศีริพล....


- วันที่[2020-06-10 ] อยุธยา ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี จำนวนกว่า 500,000 ตัว....


- วันที่[2020-06-01 ] อยุธยา อนุทิน รองนายกฯ/รมว.สธ เยี่ยมชมโรงงานผลิตวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด-19....


- วันที่[2020-05-26 ] อยุธยา น้อมรำลึกประกอบพิธีบวงสรวงวางพวงมาลาถวายราชสักการะ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช....


- วันที่[2020-04-20 ] อยุธยา รองประวิตร ตรวจเยี่ยมโครงการขุดลอกดินตะกอนเปิดทางน้ำแม่น้ำเจ้าพระยาสู่คลองเปรมประชากร....


ดูข่าวทั้งหมด