สิ้นบุญหลวงพ่อรวย เกจิดังเมืองกรุงเก่าละสังขารอย่างสงบ

แชร์ผ่าน facebook

คณะสงฆ์ ศิษยานุศิษย์ ประชาชน นับพันรอรับ-สรงน้ำสรีระสังขารหลวงพ่อรวย วัดตะโก เกจิดังเมืองกรุงเก่า  สุดอัศจรรย์มีเส้นผมงอก และเหงื่อไหลซึมออกตามใบหน้าหลวงพ่อรวย

         วันที่ 22 ก.ค. 60   พระญานไตรโลก รองเจ้าคณะจังหวัดพระนครศรีอยุธยา   เป็นประธานฝ่ายสงฆ์  ในการรับสังขาร  พระเดชพระคุณพระมงคลสิทธาจารย์ (หลวงพ่อรวย ปาสาทิโก) เจ้าอาวาสวัดตะโก ต.ดอนหญ้านาง อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา  ซึ่งมรณภาพ เมื่อวันที่ 19 ก.ค.2560  เมื่อเวลา 21.00 น. ที่ รพ.วิชัยยุทธ  สิริอายุ รวม 95 ปี 7 เดือน 10 วัน   โดยมี พระภิกษุ ข้าราชการ  ผู้บริหารท้องถิ่น ศิษยานุศิษย์  และประชาชน  ที่เคารพศรัทธา มาคอยรอรับสรีระสังขารของหลวงพ่อรวย ร้องไห้ด้วยความอาลัย  โศกเศร้าเสียใจกับการจากไปของหลวงพ่อรวยอย่างเนืองแน่น  ณ  วัดตะโก  ม.2 ต.ดอนหญ้านาง อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา

        บรรยากาศเมื่อขบวนแห่สรีระสังขารของหลวงพ่อรวยมาถึงยังวัดตะโก พระเมธีธรรมมาจารย์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย  พระญานไตรโลก  รองเจ้าคณะจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  นำหน้าขบวน พระภิกษุสงฆ์ และประชาชนรอสักการะ สองข้างทางก่อนที่จะนำไปตั้งยังบริเวณศาลามหาธาตุเจดีย์  ซึ่งเป็นศาสนสถานที่หลวงพ่อสร้างขึ้นเป็นชิ้นสุดท้าย  โดยเปิดโอกาสให้พระภิกษุ  ศิษยานุศิษย์  ประชาชน  เข้ากราบสักการะ แลสรงน้ำศพ ส่วนในช่วงเย็นจะมีพิธีสรงน้ำหลวงอาบศพ และสวดพระอภิธรรมไปอย่างต่อเนื่อง ทุกคืน เวลาประมาณ 19.00 น.เป็นต้นไปตลอดจนกว่าจะมีกำหนดการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติม

      สำหรับผู้ที่มากราบ-สรงน้ำสรีระสังขารของหลวงพ่อรวย  ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ ถึงความอัศจรรย์ที่สังเกตเห็นที่ศีรษะหลวงพ่อรวย  จะมีเส้นผมที่งอกขึ้นมาใหม่ และเหงื่อที่ไหลออกมาตามใบหน้าเหมือนกับว่าหลวงพ่อท่านยังมีชีวิตอยู่ ส่วนวัตถุมงคลที่หลวงพ่อรวย ได้เคยสร้างไว้ ยังมีประชาชนศรัทธามาหาเช่าซื้อ  เก็บไว้เป็นที่ระลึกอย่างต่อเนื่อง โดยเลสทุกรุ่น  ได้มีการขึ้นราคาเช่าบูชา และเลสบางรุ่นงดการจำหน่าย  นอกจากนี้ในบริเวณโดยรอบบริเวณวัดตะโก ยังเต็มไปด้วยร้านให้เช่าบูชาวัตถุมงคลของหลวงพ่อรวย ที่เดินทางมาจากที่อื่น เพื่อให้ประชาชนเลือกเช่าบูชา  แต่ก็มีคำเตือนให้ระวังเรื่องของปลอมที่ทำออกมาเลียนแบบ ซึ่งหลังจากนี้ทางวัดเตรียมจะออกวัตถุมงคลให้กับญาติโยมเป็นเลส แหวน และเหรียญ รุ่นล่าสุดที่หลวงพ่อรวย  ได้สร้างไว้ก่อนมรณภาพ โดยหลวงพ่อรวยได้ปลุกเสกรุ่นสุดท้าย เป็นรุ่นทอดกฐิน

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2019-02-19 ] บิ๊กตู่ นายกรัฐมนตรี ถือฤกษ์เบิกชัยวันมาฆบูชา ปลูกหน่อต้นพระศรีมหาโพธิ์จากเมืองอนุราธปุระประเทศศรีลังกา....


- วันที่[2018-12-29 ] อยุธยา ทำบุญครบรอบ 668 ปี แห่งการสถาปนากรุงศรีอยุธยา ย้อนรำลึกอดีต 417 ปี....


- วันที่[2018-12-29 ] วังช้างอยุธยา แล เพนียด จัดเลี้ยงโต๊ะจีนช้างกว่า 70 เชือก วันช้างไทยยิ่งใหญ่....


- วันที่[2018-12-29 ] หอการค้ากรุงเก่า จัดงานตรุษจีนกรุงเก่าอยุธยามหามงคล กระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวยิ่งใหญ่อลังการ....


- วันที่[2018-12-29 ] วธ.อยุธยา อนุรักษ์ฟื้นฟูสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไหว้แม่ย่านางเรือ นำเรือกว่า 100 ลำ ร่วมในพิธีฯ....


- วันที่[2018-12-29 ] อยุธยา ทำบุญตักบาตรพระภิกษุสงฆ์สามเณร 498 รูป เสริมสร้างสิริมงคลเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่....


- วันที่[2018-12-29 ] สื่อมวลชน ยกทัพแต่งชุดไทยโบราณเซอร์ไพรส์งานแถลงข่าวยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก....


- วันที่[2018-12-29 ] พ่อเมืองอยุธยา ทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศลพ่อหลวง ร.9 อัญเชิญเถ้าดอกไม้จันทน์ลอยอังคารเจ้าพระยา....


- วันที่[2018-12-29 ] พสกนิกรชาวอยุธยา วังช้างอยุธยา แล เพนียด ยืนถวายอาลัยน้อมรำลึก 1 ปี ธ เสด็จสู่สวรรคาลัย....


- วันที่[2018-12-29 ] สิ้นบุญหลวงพ่อรวย เกจิดังเมืองกรุงเก่าละสังขารอย่างสงบ....


ดูข่าวทั้งหมด