อยุธยา จัดรถบริการประชาชน.ฟรี เดินทางเข้ากรุงเทพฯ ถวายสักการะพระบรมศพพ่อหลวง

แชร์ผ่าน facebook

อยุธยา จัดรถบริการปชช.ฟรี เดินทางถวายสักการะพระบรมศพพ่อหลวง

อยุธยา พร้อมใจจัดรถตู้และรถบัส บริการประชาชนฟรี โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เดินทางถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรภูมิพลอดุลยเดช  เบื้องหน้าพระบรมโกศ

           เวลา 09.00  น. วันที่ 30 ต.ค.59  ที่ป้ายจอดรถตู้ประจำทางขาเข้ากรุงเทพมหานคร  ถนนสายเอเชีย  นายเรวัต ประสงค์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  เป็นประธานในพิธีปล่อยขบวนรถตู้โดยสารกรุงเทพ-อยุธยา  และอยุธยา-กรุงเทพฯ โดยมี นางสมทรง  พันธ์เจริญวรกุล นายก อบจ.พระนครศรีอยุธยา  นางตุลาวรรณ ทัพวนานต์ ขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  และเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดฯ ร่วมปล่อยขบวนรถตู้โดยสารกรุงเทพ-อยุธยา  และอยุธยา-กรุงเทพฯ  จำนวน 70 คัน ประชาชน 800 คน  เพื่อเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร  เพื่อถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรภูมิพลอดุลยเดช  เบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมหาราชวัง เพื่อร่วมแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่มีต่อพสกนิกรชาวไทย

           นายเรวัต ประสงค์ กล่าวว่า  การดำเนินการดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน ให้บริการประชาชนอย่างต่อเนื่อง  รวมถึง รถปรับอากาศ 2 ชั้น ที่จุดบริการบริเวณโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย  โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย  เพื่อร่วมแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่มีต่อพสกนิกรชาวไทย  ทั้งนี้  จะปฏิบัติตามกฎระเบียบของสำนักพระราชวัง และทางราชการ  โดยเฉพาะเรื่องการแต่งกาย  การรักษาความเป็นระเบียบเรียบร้อย ทั้งนี้  จะมีเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดฯ คอยอำนวยความสะดวก ทั้งไปและกลับโดยจะมีรถนำจากสถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา  และตำรวจท่องเที่ยว  นำพี่น้องประชาชนไปถวายความอาลัยพระบรมศพอย่างถูกต้อง  ตรงนี้ก็เป็นการแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

           นายเรวัต ประสงค์ กล่าวอีกว่า  จากนี้ไปจังหวัดฯ  จะกำหนดจัดรถบริการพี่น้องประชาชนเป็นวงรอบ เพื่อเดินทางถวายสักการะพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมโกศ  ณ ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมหาราชวัง  รวม 4 ครั้ง  โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 26 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป  จนถึงเดือนมกราคม 2560 ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดฯ  คอยอำนวยความสะดวกทั้งขาไปและกลับ   พี่น้องประชาชนสามารถไปลงทะเบียน  เพื่อร่วมเดินทางได้ที่อำเภอทั้ง 16 อำเภอ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-03-31 ] อยุธยา น้อมรำลึกพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว พระมหาเจษฎาราชเจ้า เนื่องในวันข้าราชการพลเรือน....


- วันที่[2020-03-18 ] อยุธยา น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว วันท้องถิ่นไทย....


- วันที่[2020-03-12 ] อยุธยา สหรัฐอเมริกา ทุ่มงบหนุนการอนุรักษ์มรดกวัฒนธรรมวัดไชยวัฒนารามแหล่งประวัติศาสตร์....


- วันที่[2020-01-17 ] อยุธยา ประกอบพิธีวางพานพุ่มดอกไม้สดถวายราชสักการะ เนื่องในวันพ่อขุนรามคำแหง....


- วันที่[2020-01-04 ] อยุธยา น้อมรำลึกวันฉลองชัยสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เนื่องในโอกาสครบรอบ 254 ปี....


- วันที่[2020-01-01 ] อยุธยา ทำบุญตักบาตรพระภิกษุสงฆ์สามเณร 299 รูป เสริมสิริมงคลแก่ชีวิตเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่....


- วันที่[2020-01-11 ] อยุธยา น้อมรำลึกบวงสรวงดวงพระวิญญาณสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วันปราบดาภิเษก....


- วันที่[2019-12-01 ] อยุธยา อัญเชิญถ้วยพระราชทานวิ่งเพื่อมรดกโลก อยุธยามาราธอน 2019....


- วันที่[2019-10-16 ] รองนายกรัฐมนตรีจุรินทร์ กดปุ่ม KICK OFF ประกันรายได้ชาวนา จ่ายจริง จ่ายแน่ จ่ายแล้วกว่า 9,400 ล้านบาท....


- วันที่[2019-10-13 ] อยุธยา พสกนิกรทุกหมู่เหล่า น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ร.9....


ดูข่าวทั้งหมด