อยุธยา จัดรถบริการประชาชน.ฟรี เดินทางเข้ากรุงเทพฯ ถวายสักการะพระบรมศพพ่อหลวง

แชร์ผ่าน facebook

อยุธยา จัดรถบริการปชช.ฟรี เดินทางถวายสักการะพระบรมศพพ่อหลวง

อยุธยา พร้อมใจจัดรถตู้และรถบัส บริการประชาชนฟรี โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เดินทางถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรภูมิพลอดุลยเดช  เบื้องหน้าพระบรมโกศ

           เวลา 09.00  น. วันที่ 30 ต.ค.59  ที่ป้ายจอดรถตู้ประจำทางขาเข้ากรุงเทพมหานคร  ถนนสายเอเชีย  นายเรวัต ประสงค์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  เป็นประธานในพิธีปล่อยขบวนรถตู้โดยสารกรุงเทพ-อยุธยา  และอยุธยา-กรุงเทพฯ โดยมี นางสมทรง  พันธ์เจริญวรกุล นายก อบจ.พระนครศรีอยุธยา  นางตุลาวรรณ ทัพวนานต์ ขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  และเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดฯ ร่วมปล่อยขบวนรถตู้โดยสารกรุงเทพ-อยุธยา  และอยุธยา-กรุงเทพฯ  จำนวน 70 คัน ประชาชน 800 คน  เพื่อเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร  เพื่อถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรภูมิพลอดุลยเดช  เบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมหาราชวัง เพื่อร่วมแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่มีต่อพสกนิกรชาวไทย

           นายเรวัต ประสงค์ กล่าวว่า  การดำเนินการดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน ให้บริการประชาชนอย่างต่อเนื่อง  รวมถึง รถปรับอากาศ 2 ชั้น ที่จุดบริการบริเวณโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย  โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย  เพื่อร่วมแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่มีต่อพสกนิกรชาวไทย  ทั้งนี้  จะปฏิบัติตามกฎระเบียบของสำนักพระราชวัง และทางราชการ  โดยเฉพาะเรื่องการแต่งกาย  การรักษาความเป็นระเบียบเรียบร้อย ทั้งนี้  จะมีเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดฯ คอยอำนวยความสะดวก ทั้งไปและกลับโดยจะมีรถนำจากสถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา  และตำรวจท่องเที่ยว  นำพี่น้องประชาชนไปถวายความอาลัยพระบรมศพอย่างถูกต้อง  ตรงนี้ก็เป็นการแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

           นายเรวัต ประสงค์ กล่าวอีกว่า  จากนี้ไปจังหวัดฯ  จะกำหนดจัดรถบริการพี่น้องประชาชนเป็นวงรอบ เพื่อเดินทางถวายสักการะพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมโกศ  ณ ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมหาราชวัง  รวม 4 ครั้ง  โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 26 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป  จนถึงเดือนมกราคม 2560 ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดฯ  คอยอำนวยความสะดวกทั้งขาไปและกลับ   พี่น้องประชาชนสามารถไปลงทะเบียน  เพื่อร่วมเดินทางได้ที่อำเภอทั้ง 16 อำเภอ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-09-15 ] ในหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้พ่อเมืองอยุธยา เป็นผู้แทนพระองค์ ในพิธีปิดการอบรมและมอบประกาศนียบัตรแก่ผู้ผ่านการอบรมโครงการพระราชทาน “โคก หนอง นา แห่งน้ำใจและความหวัง”....


- วันที่[2020-08-14 ] อยุธยา องคมนตรี ปธ.ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำถวายพระราชกุศล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา จำนวน 1 ล้านตัว....


- วันที่[2020-07-28 ] พ่อเมืองอยุธยา นำพสกนิกรทุกหมูเหล่าร่วมจัดกิจกรรมจิตอาสา ชีวิตวิถีใหม่ใต้ร่มพระบารมี ราสร้างไปด้วยกัน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.10 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 69 พรรษา....


- วันที่[2020-07-11 ] อยุธยา น้อมรำลึกประกอบพิธีวางพวงมาลาถวายสักการะ เนื่องในวันสวรรคตของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช....


- วันที่[2020-07-10 ] พ่อเมืองอยุธยา อัญเชิญสิ่งของพระราชทานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัยในพื้นที่ตำบลท่าเจ้าสนุก พร้อมตรวจเยี่ยมการเรียนการสอนของโรงเรียนวัดจงกลนี....


- วันที่[2020-06-25 ] สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ พระราชทานผ้าไตรถวายแด่ สามเณรศีริพล....


- วันที่[2020-06-10 ] อยุธยา ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี จำนวนกว่า 500,000 ตัว....


- วันที่[2020-06-01 ] อยุธยา อนุทิน รองนายกฯ/รมว.สธ เยี่ยมชมโรงงานผลิตวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด-19....


- วันที่[2020-05-26 ] อยุธยา น้อมรำลึกประกอบพิธีบวงสรวงวางพวงมาลาถวายราชสักการะ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช....


- วันที่[2020-04-20 ] อยุธยา รองประวิตร ตรวจเยี่ยมโครงการขุดลอกดินตะกอนเปิดทางน้ำแม่น้ำเจ้าพระยาสู่คลองเปรมประชากร....


ดูข่าวทั้งหมด