เจ้าคุณธงชัย เกจิดังถือฤกษ์เบิกชัยเจิมอักขระปะพรมน้ำพระพุทธมนต์เปิดสภ.บางบาล อาคารหลังใหม่

แชร์ผ่าน facebook

เจ้าคุณธงชัย เกจิดังถือฤกษ์เบิกชัยเจิมอักขระปะพรมน้ำพระพุทธมนต์เปิดสภ.บางบาล อาคารหลังใหม่

เจ้าคุณธงชัยแจกผ้ายันต์ที่สภ.บางบาล หลังเปิดโรงพักหลังใหม่มูลค่า 18 ล้านบาท โดยถือเป็นโรงพักนำร่องของประเทศที่นำตำรวจ จบ ป.ตรี บรรจุใหม่ มาเป็นครูสอนพิเศษหลายวิชา แก่บุตรหลานในชุมชน  นอกเหนือจากภารกิจหลัก จนทำให้เป็นที่ชื่นชมของประชาชน

           เวลา 10.30 น. วันที่ 14 กันยายน 59 พระพรหมมังคลาจารย์  หรือเจ้าคุณธงชัย  เกจิชื่อดังยุคดิจิตอล และเป็นต้นตำหรับผ้ายันต์แห่งชัยชนะ จนทำให้สโมสรเลสเตอร์-ซิตี้ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ได้เดินทางมาเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ในการเปิดอาคารที่ทำการสถานีตำรวจภูธรบางบาล อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นอาคารหลังใหม่มูลค่า 18 ล้านบาท ขนาด 3 ชั้น โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ได้สร้างใหม่ให้เพื่อทดแทนหลังเก่า  ที่มีสภาพเก่าชำรุดด้วยเคยเคยใช้งานมานานถึง 42 ปี โดยมี พระราชเมธากรกวี (โสภณ  ปญญาโสภโณ)  เจ้าอาวาสวัดเสนาสนารามราชวรวิหาร พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.เสริมคิด  สิทธิชัยกานต์  ผบก.ร้องทุกข์ นายวิษณุพงษ์  สงวนสัจพงษ์  นายอำเภอบางบาล  นางรัตนา  หวังเทพอนุเคราะห์  (ส.อบจ.เขต.บางบาล) นายวิชา  ใจกล้า  นายกเทศมนตรี  เทศบาลตำบลมหาพราหมณ์  นายชูเกียรติ  บุญมี  นายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลบางบาล  ผู้บริหารท้องถิ่น  กำนัน – ผู้ใหญ่บ้าน  พ.ต.อ.กันตพงษ์ นิลขำ  ผกก.หน.สภ.บางบาล นำข้าราชการตำรวจจำนวนมาก ผู้กำกับการสถานีใกล้เคียง  ร่วมในกิจกรรม ทั้งนี้พบว่าได้มีการจัดแสดงโชว์เทวันโดของเด็กนักเรียน จำนวนกว่า 50 คน

           สำหรับสถานีตำรวจภูธรบางบาล  ถือเป็นโรงพักนำร่องของประเทศ  ที่คิดและทำโครงการต้นแบบ จนประสบความสำเร็จอย่างสูง ด้วยการนำนายตำรวจชั้นประทวนที่บรรจุใหม่ ซึ่งจบปริญญาตรี สาขาต่าง ๆ และมีความเชี่ยวชาญพิเศษ มาทำหน้าที่มวลชนสัมพันธ์ เป็นครูสอนพิเศษ โดยเปิดสอนติวเข้ม วิชาคณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ วิชาเทวันโดฟรี แก่นักเรียนในชุมชน นอกเหนือจากภารกิจหน้าที่หลัก  อย่างไรก็ตามเจ้าคุณธงชัยฯ ได้แจกจ่ายผ้ายันต์แก่ผู้เข้าร่วมในพิธี  โดยนายตำรวจและประชาชน เข้ารับการผ้ายันต์กันเป็นจำนวนมาก

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-03-31 ] อยุธยา น้อมรำลึกพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว พระมหาเจษฎาราชเจ้า เนื่องในวันข้าราชการพลเรือน....


- วันที่[2020-03-18 ] อยุธยา น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว วันท้องถิ่นไทย....


- วันที่[2020-03-12 ] อยุธยา สหรัฐอเมริกา ทุ่มงบหนุนการอนุรักษ์มรดกวัฒนธรรมวัดไชยวัฒนารามแหล่งประวัติศาสตร์....


- วันที่[2020-01-17 ] อยุธยา ประกอบพิธีวางพานพุ่มดอกไม้สดถวายราชสักการะ เนื่องในวันพ่อขุนรามคำแหง....


- วันที่[2020-01-04 ] อยุธยา น้อมรำลึกวันฉลองชัยสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เนื่องในโอกาสครบรอบ 254 ปี....


- วันที่[2020-01-01 ] อยุธยา ทำบุญตักบาตรพระภิกษุสงฆ์สามเณร 299 รูป เสริมสิริมงคลแก่ชีวิตเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่....


- วันที่[2020-01-11 ] อยุธยา น้อมรำลึกบวงสรวงดวงพระวิญญาณสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วันปราบดาภิเษก....


- วันที่[2019-12-01 ] อยุธยา อัญเชิญถ้วยพระราชทานวิ่งเพื่อมรดกโลก อยุธยามาราธอน 2019....


- วันที่[2019-10-16 ] รองนายกรัฐมนตรีจุรินทร์ กดปุ่ม KICK OFF ประกันรายได้ชาวนา จ่ายจริง จ่ายแน่ จ่ายแล้วกว่า 9,400 ล้านบาท....


- วันที่[2019-10-13 ] อยุธยา พสกนิกรทุกหมู่เหล่า น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ร.9....


ดูข่าวทั้งหมด