เจ้าคุณธงชัย เกจิดังถือฤกษ์เบิกชัยเจิมอักขระปะพรมน้ำพระพุทธมนต์เปิดสภ.บางบาล อาคารหลังใหม่

แชร์ผ่าน facebook

เจ้าคุณธงชัย เกจิดังถือฤกษ์เบิกชัยเจิมอักขระปะพรมน้ำพระพุทธมนต์เปิดสภ.บางบาล อาคารหลังใหม่

เจ้าคุณธงชัยแจกผ้ายันต์ที่สภ.บางบาล หลังเปิดโรงพักหลังใหม่มูลค่า 18 ล้านบาท โดยถือเป็นโรงพักนำร่องของประเทศที่นำตำรวจ จบ ป.ตรี บรรจุใหม่ มาเป็นครูสอนพิเศษหลายวิชา แก่บุตรหลานในชุมชน  นอกเหนือจากภารกิจหลัก จนทำให้เป็นที่ชื่นชมของประชาชน

           เวลา 10.30 น. วันที่ 14 กันยายน 59 พระพรหมมังคลาจารย์  หรือเจ้าคุณธงชัย  เกจิชื่อดังยุคดิจิตอล และเป็นต้นตำหรับผ้ายันต์แห่งชัยชนะ จนทำให้สโมสรเลสเตอร์-ซิตี้ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ได้เดินทางมาเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ในการเปิดอาคารที่ทำการสถานีตำรวจภูธรบางบาล อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นอาคารหลังใหม่มูลค่า 18 ล้านบาท ขนาด 3 ชั้น โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ได้สร้างใหม่ให้เพื่อทดแทนหลังเก่า  ที่มีสภาพเก่าชำรุดด้วยเคยเคยใช้งานมานานถึง 42 ปี โดยมี พระราชเมธากรกวี (โสภณ  ปญญาโสภโณ)  เจ้าอาวาสวัดเสนาสนารามราชวรวิหาร พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.เสริมคิด  สิทธิชัยกานต์  ผบก.ร้องทุกข์ นายวิษณุพงษ์  สงวนสัจพงษ์  นายอำเภอบางบาล  นางรัตนา  หวังเทพอนุเคราะห์  (ส.อบจ.เขต.บางบาล) นายวิชา  ใจกล้า  นายกเทศมนตรี  เทศบาลตำบลมหาพราหมณ์  นายชูเกียรติ  บุญมี  นายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลบางบาล  ผู้บริหารท้องถิ่น  กำนัน – ผู้ใหญ่บ้าน  พ.ต.อ.กันตพงษ์ นิลขำ  ผกก.หน.สภ.บางบาล นำข้าราชการตำรวจจำนวนมาก ผู้กำกับการสถานีใกล้เคียง  ร่วมในกิจกรรม ทั้งนี้พบว่าได้มีการจัดแสดงโชว์เทวันโดของเด็กนักเรียน จำนวนกว่า 50 คน

           สำหรับสถานีตำรวจภูธรบางบาล  ถือเป็นโรงพักนำร่องของประเทศ  ที่คิดและทำโครงการต้นแบบ จนประสบความสำเร็จอย่างสูง ด้วยการนำนายตำรวจชั้นประทวนที่บรรจุใหม่ ซึ่งจบปริญญาตรี สาขาต่าง ๆ และมีความเชี่ยวชาญพิเศษ มาทำหน้าที่มวลชนสัมพันธ์ เป็นครูสอนพิเศษ โดยเปิดสอนติวเข้ม วิชาคณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ วิชาเทวันโดฟรี แก่นักเรียนในชุมชน นอกเหนือจากภารกิจหน้าที่หลัก  อย่างไรก็ตามเจ้าคุณธงชัยฯ ได้แจกจ่ายผ้ายันต์แก่ผู้เข้าร่วมในพิธี  โดยนายตำรวจและประชาชน เข้ารับการผ้ายันต์กันเป็นจำนวนมาก

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2018-07-12 ] วังช้างอยุธยา แล เพนียด จัดเลี้ยงโต๊ะจีนช้างกว่า 70 เชือก วันช้างไทยยิ่งใหญ่....


- วันที่[2018-07-11 ] หอการค้ากรุงเก่า จัดงานตรุษจีนกรุงเก่าอยุธยามหามงคล กระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวยิ่งใหญ่อลังการ....


- วันที่[2018-07-11 ] วธ.อยุธยา อนุรักษ์ฟื้นฟูสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไหว้แม่ย่านางเรือ นำเรือกว่า 100 ลำ ร่วมในพิธีฯ....


- วันที่[2018-07-11 ] อยุธยา ทำบุญตักบาตรพระภิกษุสงฆ์สามเณร 498 รูป เสริมสร้างสิริมงคลเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่....


- วันที่[2018-07-11 ] สื่อมวลชน ยกทัพแต่งชุดไทยโบราณเซอร์ไพรส์งานแถลงข่าวยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก....


- วันที่[2017-10-27 ] พ่อเมืองอยุธยา ทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศลพ่อหลวง ร.9 อัญเชิญเถ้าดอกไม้จันทน์ลอยอังคารเจ้าพระยา....


- วันที่[2017-10-14 ] พสกนิกรชาวอยุธยา วังช้างอยุธยา แล เพนียด ยืนถวายอาลัยน้อมรำลึก 1 ปี ธ เสด็จสู่สวรรคาลัย....


- วันที่[2017-07-22 ] สิ้นบุญหลวงพ่อรวย เกจิดังเมืองกรุงเก่าละสังขารอย่างสงบ....


- วันที่[2017-05-02 ] อธิบดีกรมชลฯ เบิกฤกษ์ส่งน้ำให้พื้นที่ลุ่มต่ำแก้มลิงธรรมชาติทำนาปีเร็วขึ้น....


- วันที่[2017-04-11 ] สงกรานต์กรุงเก่า นักท่องเที่ยวไทย-ต่างชาติเล่นสาดน้ำกับช้างแสนรู้คึกคัก....


ดูข่าวทั้งหมด