เจ้าคุณธงชัย เกจิดังถือฤกษ์เบิกชัยเจิมอักขระปะพรมน้ำพระพุทธมนต์เปิดสภ.บางบาล อาคารหลังใหม่

แชร์ผ่าน facebook

เจ้าคุณธงชัย เกจิดังถือฤกษ์เบิกชัยเจิมอักขระปะพรมน้ำพระพุทธมนต์เปิดสภ.บางบาล อาคารหลังใหม่

เจ้าคุณธงชัยแจกผ้ายันต์ที่สภ.บางบาล หลังเปิดโรงพักหลังใหม่มูลค่า 18 ล้านบาท โดยถือเป็นโรงพักนำร่องของประเทศที่นำตำรวจ จบ ป.ตรี บรรจุใหม่ มาเป็นครูสอนพิเศษหลายวิชา แก่บุตรหลานในชุมชน  นอกเหนือจากภารกิจหลัก จนทำให้เป็นที่ชื่นชมของประชาชน

           เวลา 10.30 น. วันที่ 14 กันยายน 59 พระพรหมมังคลาจารย์  หรือเจ้าคุณธงชัย  เกจิชื่อดังยุคดิจิตอล และเป็นต้นตำหรับผ้ายันต์แห่งชัยชนะ จนทำให้สโมสรเลสเตอร์-ซิตี้ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ได้เดินทางมาเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ในการเปิดอาคารที่ทำการสถานีตำรวจภูธรบางบาล อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นอาคารหลังใหม่มูลค่า 18 ล้านบาท ขนาด 3 ชั้น โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ได้สร้างใหม่ให้เพื่อทดแทนหลังเก่า  ที่มีสภาพเก่าชำรุดด้วยเคยเคยใช้งานมานานถึง 42 ปี โดยมี พระราชเมธากรกวี (โสภณ  ปญญาโสภโณ)  เจ้าอาวาสวัดเสนาสนารามราชวรวิหาร พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.เสริมคิด  สิทธิชัยกานต์  ผบก.ร้องทุกข์ นายวิษณุพงษ์  สงวนสัจพงษ์  นายอำเภอบางบาล  นางรัตนา  หวังเทพอนุเคราะห์  (ส.อบจ.เขต.บางบาล) นายวิชา  ใจกล้า  นายกเทศมนตรี  เทศบาลตำบลมหาพราหมณ์  นายชูเกียรติ  บุญมี  นายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลบางบาล  ผู้บริหารท้องถิ่น  กำนัน – ผู้ใหญ่บ้าน  พ.ต.อ.กันตพงษ์ นิลขำ  ผกก.หน.สภ.บางบาล นำข้าราชการตำรวจจำนวนมาก ผู้กำกับการสถานีใกล้เคียง  ร่วมในกิจกรรม ทั้งนี้พบว่าได้มีการจัดแสดงโชว์เทวันโดของเด็กนักเรียน จำนวนกว่า 50 คน

           สำหรับสถานีตำรวจภูธรบางบาล  ถือเป็นโรงพักนำร่องของประเทศ  ที่คิดและทำโครงการต้นแบบ จนประสบความสำเร็จอย่างสูง ด้วยการนำนายตำรวจชั้นประทวนที่บรรจุใหม่ ซึ่งจบปริญญาตรี สาขาต่าง ๆ และมีความเชี่ยวชาญพิเศษ มาทำหน้าที่มวลชนสัมพันธ์ เป็นครูสอนพิเศษ โดยเปิดสอนติวเข้ม วิชาคณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ วิชาเทวันโดฟรี แก่นักเรียนในชุมชน นอกเหนือจากภารกิจหน้าที่หลัก  อย่างไรก็ตามเจ้าคุณธงชัยฯ ได้แจกจ่ายผ้ายันต์แก่ผู้เข้าร่วมในพิธี  โดยนายตำรวจและประชาชน เข้ารับการผ้ายันต์กันเป็นจำนวนมาก

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-07-11 ] อยุธยา น้อมรำลึกประกอบพิธีวางพวงมาลาถวายสักการะ เนื่องในวันสวรรคตของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช....


- วันที่[2020-07-10 ] พ่อเมืองอยุธยา อัญเชิญสิ่งของพระราชทานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัยในพื้นที่ตำบลท่าเจ้าสนุก พร้อมตรวจเยี่ยมการเรียนการสอนของโรงเรียนวัดจงกลนี....


- วันที่[2020-06-25 ] สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ พระราชทานผ้าไตรถวายแด่ สามเณรศีริพล....


- วันที่[2020-06-10 ] อยุธยา ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี จำนวนกว่า 500,000 ตัว....


- วันที่[2020-06-01 ] อยุธยา อนุทิน รองนายกฯ/รมว.สธ เยี่ยมชมโรงงานผลิตวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด-19....


- วันที่[2020-05-26 ] อยุธยา น้อมรำลึกประกอบพิธีบวงสรวงวางพวงมาลาถวายราชสักการะ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช....


- วันที่[2020-04-20 ] อยุธยา รองประวิตร ตรวจเยี่ยมโครงการขุดลอกดินตะกอนเปิดทางน้ำแม่น้ำเจ้าพระยาสู่คลองเปรมประชากร....


- วันที่[2020-04-03 ] อยุธยา น้อมรำลึกย้อนอดีตวันสถาปนากรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี ครบรอบ 670 ปี....


- วันที่[2020-03-31 ] อยุธยา น้อมรำลึกพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว พระมหาเจษฎาราชเจ้า เนื่องในวันข้าราชการพลเรือน....


- วันที่[2020-03-18 ] อยุธยา น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว วันท้องถิ่นไทย....


ดูข่าวทั้งหมด