พ่อเมืองอยุธยา อัญเชิญสิ่งของพระราชทานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัยในพื้นที่ตำบลท่าเจ้าสนุก พร้อมตรวจเยี่ยมการเรียนการสอนของโรงเรียนวัดจงกลนี

แชร์ผ่าน facebook

พ่อเมืองอยุธยา อัญเชิญสิ่งของพระราชทานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัยในพื้นที่ตำบลท่าเจ้าสนุก พร้อมตรวจเยี่ยมการเรียนการสอนของโรงเรียนวัดจงกลนี

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชูปถัมภกแห่งมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ทรงมีพระราชหฤทัยห่วงใยในความเดือดร้อนของพสกนิกรเป็นอย่างมาก พระราชทานสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัยในพื้นที่ตำบลท่าเจ้าสนุก

        เวลา 11.00 น. วันที่ 10 ก.ค. 63 นายภานุ แย้มศรี ประธานกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา อัญเชิญสิ่งของพระราชทานช่วยเหลือผู้สบอัคคีภัย โดยมี นางนวลจันทร์ แย้มศรี ประธานสมาคมแม่บ้านมหาดไทย/ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายสมศักดิ์ เจริญไพฑูรย์ ปลัดจังหวัดฯ  นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดฯ  นายสันต์ สร้อยแสง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดฯ นายเดชาธร เชาว์เลขา นายอำเภอท่าเรือ หัวหน้าส่วนราชการ และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมพิธีมอบสิ่งของพระราชทานให้กับ นายนิพนธ์ ศิริยม อายุ 45 ปี  เพื่อช่วยเหลือผู้สบอัคคีภัย เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2563 มีผู้อาศัย จำนวน 2 คน  มูลค่าความเสียหายประมาณ 100,000 บาท  ณ  บริเวณบ้านเลขที่ 42 หมู่ที่ 5 ตำบลท่าเจ้าสนุก อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

          นายภานุ แย้มศรี กล่าวว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชูปถัมภกแห่งมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ทรงมีพระราชหฤทัยห่วงใยในความเดือดร้อนของพสกนิกรเป็นอย่างมาก จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ ดำเนินการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติต่างๆ แม้แต่เพียงรายเดียวหรือคนเดียวก็ตาม ในนามประธานกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้สนองพระราชประสงค์ โดยใช้เงินสำรองจ่ายจากมูลนิธิฯ จัดสิ่งของพระราชทานมอบให้กับ นายนิพนธ์ ศิริยม ผู้ประสบอัคคีภัยบ้านเรือนได้รับความเสียหายทั้งหลังในครั้งนี้ พร้อมทั้งขอแสดงความเสียใจและขอให้มีกำลังใจที่เข้มแข็ง พร้อมที่จะต่อสู้กับปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ให้ผ่านพ้นไปด้วยดี ในนามของประชาชนชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ต่างรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมีต่อประชาชนชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา อย่างหาที่สุดมิได้

          หลังจากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  พร้อมคณะ ได้เดินทางไปที่โรงเรียนวัดจงกลณี เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจคณะครูและเด็กนักเรียน  โดยมี นางขวัญใจ เบญจขันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดจงกลนี พร้อมคณะ ให้การต้อนรับและนำเยี่ยมชมการเรียนการสอน  ซึ่งโรงเรียนแห่งนี้เป็นโรงเรียนขนาดเล็ก โดยจัดการเรียนการสอน เริ่มตั้งแต่ชั้นอนุบาลที่ 2 ถึงชั้นประถมศึกษาที่ 6 และจัดให้มีการเรียนการสอนแบบสลับวันเรียน และระบบควบคุมโรคตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงศึกษาธิการอย่างเคร่งครัด

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2021-01-04 ] อยุธยา น้อมรำลึกวันฉลองชัยสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เนื่องในโอกาสครบรอบ 255 ปี....


- วันที่[2020-12-29 ] อยุธยา น้อมรำลึกบวงสรวงดวงพระวิญญาณสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วันปราบดาภิเษก....


- วันที่[2020-12-13 ] อนุทิน รองนายกรัฐมนตรี ประธานเปิดงาน “ยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก” เฉลิมฉลองยูเนสโก....


- วันที่[2020-12-06 ] พ่อเมืองอยุธยา นำพสกนิกรทุกหมู่เหล่า จุดเทียนสดุดีน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพ่อหลวงของแผ่นดิน เนื่องในวันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ....


- วันที่[2020-12-05 ] พ่อเมืองอยุธยา นำพสกนิกรทุกหมู่เหล่า ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล และพิธีวางพานพุ่มถวายบังคม เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ....


- วันที่[2020-12-04 ] พ่อเมืองอยุธยา ถือฤกษ์เบิกชัยประกอบพิธีบวงสรวงสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง คณะนางรำร่วมพิธีรำบวงสรวงถวายพระเจ้าอู่ทอง กว่า 1,500 คน เป็นปฐมฤกษ์ก่อนการจัดงานยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก ประจำปี ....


- วันที่[2020-10-26 ] อยุธยา ผช.ผบ.ตร.ปธ.ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมก่อนเทศกาลลอยกระทง....


- วันที่[2020-10-23 ] พ่อเมืองอยุธยา นำพสกนิกรทุกหมู่เหล่าประกอบพิธีวางพวงมาลา เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว วันปิยมหาราช....


- วันที่[2020-10-22 ] พ่อเมืองอยุธยา นำพสกนิกรทุกหมู่เหล่า ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ครบ 120 ปี....


- วันที่[2020-10-13 ] พสกนิกรชาวอยุธยา ร้อยดวงใจเป็นหนึ่งเดียวทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 89 รูป ถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคต....


ดูข่าวทั้งหมด