ชมรม onefineday เยี่ยมชมศึกษาแหล่งท่องเที่ยวชุมชนต้นแบบหมู่บ้านเทโพ อนุรักษ์สืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่นหุ่นไล่กา

แชร์ผ่าน facebook

ชมรม onefineday เยี่ยมชมศึกษาแหล่งท่องเที่ยวชุมชนต้นแบบหมู่บ้านเทโพ อนุรักษ์สืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่นหุ่นไล่กา

ชมรม onefineday “หนึ่งวันที่ดี” สมาชิกครอบครัว พ่อแม่ลูก เยี่ยมชมศึกษาท่องเที่ยวชุมชนต้นแบบหมู่บ้านเทโพ อนุรักษ์สืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่นหุ่นไล่กา  ชื่นชมชุมชนหมู่บ้านต้นแบบด้านการอนุรักษ์สืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่น

       นายสุธี วัฒนกุล ประธานชมรม onefineday “วันหนึ่งที่ดี” กล่าวว่า กลุ่มสมาชิกเป็นชมรมที่ทำงานด้านอนุรักษ์ สิ่งแวดล้อม นำเสนอการท่องเที่ยวชุมชน เรียนรู้วิถีชุมชนนั้นๆ และนำพาท่านไปยังสถานที่ต่างๆ ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักที่ต้องการประชาสัมพันธ์ นอกจากนี้เรายังได้นำเสนอบุคคลที่เป็นตัวอย่างของสังคม และได้ให้แนวคิดเกี่ยวกับการทำความดี เนื่องจากเราเป็นชมรมที่ไม่มี หน่วยงานใดสนับสนุน การดำเนินกิจกรรมจึงต้องมีค่าใช้จ่าย  ท่านสามารถเป็นส่วนหนึ่ง แลกเปลี่ยนความคิด และติชมแบ่งปัน รูปภาพระหว่างกิจกรรม และ update ข้อมูล พร้อมพูดคุยกับแอดมิน และ ทีมงานคนอื่นๆได้โดย เกี่ยวกับกฎของชมรมเรา และ เรื่องทั่วๆไป  ติดตามกิจกรรมได้ที่ เพจเฟรชบุ๊ก    ONE FINE DAY

        นายณัฐพล  รื่นถวิล ผู้ใหญ่บ้านเทโพ  หมู่  5  ต.สามเรือน อ.บางปะอิน จ.พระนครรีอยุธยา  ให้การต้อนรับกลุ่มแฟนเพจสมาชิก นำโดย นายสุธี วัฒนกุล  ประธานชมรม onefineday  ได้พาสมาชิกส่วนใหญ่เป็นกลุ่มครอบครัว พ่อแม่ลูก ที่เป็นสมาชิกไม่รู้จักกันมาก่อน  รวมตัวมาทำกิจกรรม อนุรักษ์วัฒนธรรมของชุมชนท่องเที่ยวบ้านเทโพ ตำบลสามเรือน ที่ชุมชนนี้เข้มแข็งอนุรักษ์ภูมิปัญญาท้องถิ่นหุ่นไล่กา ซึ่งปัจจุบันหาดู ทางเพจตระหนักถึงสิ่งแวดล้อม  ที่เต็มไปด้วยสารเคมี โดยเฉพาะเกษตรกรนิยมนำมาใช้ลืมวิถีชิตดั้งเดิม หุ่นไล่กา  ก็มีส่วนร่วมในการปกป้องดูแลพืชไร่ ศัตรูพืช โดยไม่ต้องพึ่งพาสารเคมี สามารถไล่นก ไล่หนู พ้นจากแปลงนาข้าว แทนการใช้สารเคมีเบื่อยาฆ่านก ฆ่าหนู ทำลายสิ่งแวดล้อมและยังทำลายทรัพย์กรสัตว์ที่มีชีวิตสูญไป

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-05-25 ] อยุธยา น้อมรำลึกจัดพิธีไถกลบต้นปอเทืองในแปลงนาส่วนพระองค์พ่อหลวง ร.9 เนื่องในวันครบรอบ 8 ปี....


- วันที่[2020-05-21 ] ทสจ.อยุธยา กระตุ้นจิตสำนึกปลูกต้นไม้เนื่องในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ....


- วันที่[2020-05-12 ] ชป.อยุธยา แจ้งเตือนเกษตรกรก่อนทำนาปีปริมาณน้ำน้อยควรติดตามกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด....


- วันที่[2020-05-08 ] อยุธยาซิตี้พาร์ค หนุนเปิดพื้นที่ให้เกษตรกรขายสินค้าฟรี!! ฝ่าวิกฤติโควิด-19....


- วันที่[2020-04-13 ] เกษตรอยุธยา หนุนเกษตรกรนำสินค้าทางการเกษตรมาจำหน่ายราคาถูกหลังได้รับผลกระทบการแพร่ระบาดจากเชื้อโควิด-19....


- วันที่[2020-03-12 ] อยุธยา อำเภอบ้านแพรก เปิดกิจกรรมนำร่อง วันปลูกไผ่บ้านแพรก เป็นต้นทุนในการผลิตสินค้า สิ่งของเครื่องใช้....


- วันที่[2020-03-09 ] ธ.ก.ส.อยุธยา หนุนธุรกิจชุมชนสร้างไทยเศรษฐกิจฐานรากให้มั่นคงยั่งยืน....


- วันที่[2020-01-14 ] ชป.อยุธยา ชี้แจงสถานการณ์น้ำการบริหารจัดการน้ำในช่วงฤดูแล้งพื้นที่ลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา....


- วันที่[2019-12-24 ] เกษตรจังหวัดอยุธยา บูรณาการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่เพิ่มศักยภาพแก้ไขปัญหาพัฒนาด้านการเกษตร....


- วันที่[2019-12-06 ] พ่อเมืองอยุธยา นำจิตอาสาพระราชทานเราทำความดีด้วยหัวใจ กำจัดผักตบชวาเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ....


ดูข่าวทั้งหมด