ทส.อยุธยา รวมพลังจิตอาสาปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

แชร์ผ่าน facebook

ทส.อยุธยา รวมพลังจิตอาสาปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ  เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมพระนครศรีอยุธยา รวมพลังจิตอาสาปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พร้อมเชิญชวนประชาชนปลูกต้นไม้ให้เขียวขจีครอบคลุมทุกพื้นที่

      เวลา 09.30 น. วันที่ 24  มิ.ย. 62 นายสุจินต์  ไชยชุมศักดิ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  เป็นประธานเปิดกิจกรรมการปลูกต้นไม้และปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก  และเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับจังหวัดฯ โดยมี นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายก อบจ.พระนครศรีอยุธยา นายพฤกษ์ โสโน ผู้อำนวยการ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมพระนครศรีอยุธยา นางนิตยา หิรัญประดิษฐ์  ประชาสัมพันธ์จังหวัดฯ นางอมรรัตน์ กรึงไกร นายอำเภอมหาราช หัวหน้าส่วนราชการ จิตอาสา ร่วมปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติฯ ณ  บริเวณวัดกระโจมทอง  อำเภอมหาราช  จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

      นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์  กล่าวว่า  กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ มีนโยบายเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับพื้นที่ที่ไม่มีป่าไม้  ซึ่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็น 1 ใน 10 จังหวัด  ที่ไม่มีสภาพเป็นป่าสงวนหรือป่าไม้ และในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก  ทางสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมพระนครศรีอยุธยา จึงได้จัดกิจกรรมปลูกต้นไม้ดังกล่าวขึ้น เพื่อเฉลิมพระเกียรติแด่พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เพื่อให้ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ร่วมแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่าน อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนปลูกต้นไม้ เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับจังหวัดฯ  ซึ่งเป็นการสนองพระราชดำริด้านการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรป่าไม้  โดยได้ร่วมกันปลูกต้นพะยูงและต้นยางนา ซึ่งเป็นพันธุ์ไม้หายากและมีความสำคัญของประเทศ รวมทั้งสิ้น 199 ต้น

      นายพฤกษ์  โสโน  กล่าวว่า  ขณะนี้ทางสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดฯ ได้เชิญชวนชาวบ้าน  จิตอาสา  บูรณาการสร้างผืนป่าให้เขียวขจี และพร้อมใจปลูกต้นไม้กันอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้จังหวัดพระนครศรีอยุธยากลายเป็นจังหวัดที่มีป่าไม้ครอบคลุมทั่วทั้งจังหวัด หากประชาชน หรือหน่วยงานภาครัฐ  ภาคเอกชน  มีความต้องการกล้าไม้  สามารถแจ้งความประสงค์ได้ที่  สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดฯ  ซึ่งจะทำหน้าที่เพาะกล้าไม้รองรับไว้บริการ  เพื่อสนับสนุนโครงการดังกล่าวให้เป็นไปตามเป้าหมายอย่างยั่งยืน

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-07-09 ] อยุธยา บูรณาการปลูกต้นไม้เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวในเมืองและชุมชน วัดบุญกัณนาวาส....


- วันที่[2020-07-01 ] อยุธยา วุฒิอาสาธนาคารสมอง สนองพระราชดำรัสในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ขับเคลื่อน หนุนการทำงานให้ชุมชน ท้องถิ่น อบต.เกาะเรียน เกิดประสิทธิภาพสูงสุด....


- วันที่[2020-06-30 ] อบต.ทับน้ำ นำร่องหนุนสร้างเมืองสีเขียว แหล่งผลิตอาหารปลอดภัย ท่องเที่ยวเชิงวิถีชีวิตเกษตร....


- วันที่[2020-06-18 ] คณะสงฆ์อยุธยา ให้ศูนย์ปฏิบัติธรรมวัดเกาะแก้ว ต.โพธิ์สามต้น อ.บางปะหัน นำร่องปลูกพืชผักสวนครัวบนพื้นที่ 3 ไร่ ต่อยอดช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19....


- วันที่[2020-06-02 ] จังหวัดอยุธยา เร่งกำจัดผักตบชวาพื้นที่ อบต.บ้านขล้อ เพิ่มประสิทธิภาพการไหลของน้ำ กว่า 300 ตัน....


- วันที่[2020-05-29 ] แขวงทางหลวงชนบทอยุธยา เร่งติดตั้งอุปกรณ์กันชนตอม่อลำน้ำที่มีการสัญจรทางเรือ 4 จุดใหญ่ เพื่อลดผลกระทบหลังเรือเฉี่ยวชน....


- วันที่[2020-05-25 ] อยุธยา น้อมรำลึกจัดพิธีไถกลบต้นปอเทืองในแปลงนาส่วนพระองค์พ่อหลวง ร.9 เนื่องในวันครบรอบ 8 ปี....


- วันที่[2020-05-21 ] ทสจ.อยุธยา กระตุ้นจิตสำนึกปลูกต้นไม้เนื่องในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ....


- วันที่[2020-05-12 ] ชป.อยุธยา แจ้งเตือนเกษตรกรก่อนทำนาปีปริมาณน้ำน้อยควรติดตามกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด....


- วันที่[2020-05-08 ] อยุธยาซิตี้พาร์ค หนุนเปิดพื้นที่ให้เกษตรกรขายสินค้าฟรี!! ฝ่าวิกฤติโควิด-19....


ดูข่าวทั้งหมด