พ่อเมืองอยุธยา ร่วมหารือและรับฟังความคิดเห็นด้านการท่องเที่ยวทางน้ำของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

แชร์ผ่าน facebook

  พ่อเมืองอยุธยา ร่วมหารือและรับฟังความคิดเห็นด้านการท่องเที่ยวทางน้ำของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

          เวลา 09:00 น. วันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานการประชุมหารือและแสดงความคิดเห็นด้านการท่องเที่ยวทางน้ำของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับผู้ประกอบการเรือท่องเที่ยวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมี นายบดินทร์  เกษมศานติ์  นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา  นาวาโทรัตชะ ผกาฟุ้ง ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขา อยุธยา นายมานัส ทรัพย์มีชัย  ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายธนกฤติ กิตติธรรมกูล นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา อบจ. มาร่วมหารือในครั้งนี้ โดยการหารือครั้งนี้เพื่อเป็นการร่วมวางแนวทางในการส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยเฉพาะการท่องเที่ยวทางน้ำ ที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาก  ณ ห้องประชุมอำเภอพระนครศรีอยุธยา

          นายภานุ แย้มศรี  กล่าวว่า  แม้ปัจจุบันสถานการณ์ของโรคโควิด -19 จะคลี่คลายไปมากแล้ว เริ่มมีนักท่องเที่ยวเข้าสู่จังหวัดพระนครศรีอยุธยามากขึ้น  โดยเฉพาะการท่องเที่ยวเกี่ยวข้องกับการทำบุญ และการเสริมสิริมงคลสร้างขวัญกำลังในในการดำเนินชีวิต แต่การใช้จ่ายก็ลดลง เนื่องจากนักท่องเที่ยวระมัดระวังการใช้จ่าย หรือ ลดจำนวนสถานที่ท่องเที่ยวลง จึงได้จัดการประชุมหารือในครั้งนี้ เพื่อรับฟังความคิดเห็นจากผู้ประกอบการ และนำไปเป็นข้อมูลในการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวทางเรือของจังหวัดฯ

          ซึ่งวันนี้ได้รับฟังข้อเสนอแนะที่ดีๆ เช่นการเปลี่ยนจากการเที่ยวแบบเช่าเหมาลำเป็นการขายตั๋วแบบต่อคนต่อเที่ยว ซึ่งก็ยังติดปัญหาเรื่องท่าเทียบเรือที่ส่วนใหญ่ยังต้องใช้บริการของผู้ประกอบการร้านอาหารส่วนท่าสาธารณะยังมีข้อจำกัดในการใช้งาน ซึ่งมอบให้รองผู้ว่าราชการจังหวัดฯได้เชิญผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาร่วมดำเนินการ โดยเฉพาะช่วงงานมรดกโลกที่จะถึงนี้จะพยายามหาท่าเรือที่สามารถปรับปรุงให้ใช้งานได้ก่อนแล้วจึงวางแผนทำท่าเรือสาธารณะให้ได้ใช้ในระยะยาวต่อไป เป็นสิ่งที่เราอยากสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ใช้บริการทางเรือด้วยความปลอดภัย และสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนอยุธยาด้วย

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-11-17 ] พ่อเมืองอยุธยา ร่วมหารือและรับฟังความคิดเห็นด้านการท่องเที่ยวทางน้ำของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา....


- วันที่[2020-10-31 ] เมืองกรุงเก่า วังช้างอยุธยา แลเพนียด คึกคักนักท่องเที่ยวถ่ายรูปกับช้างลอยกระทง....


- วันที่[2020-09-12 ] “มานัส” ปธ.สภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอยุธยา เดินหน้าพัฒนาท่องเที่ยวมรดกโลกให้กลับมาฟื้นมีชีวิตชีวาอีกครั้ง....


- วันที่[2020-07-13 ] สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวอยุธยา จับมือสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวอยุธยา นำพ่อเมืองอยุธยา ล่องเรือสำรวจท่องเที่ยวทางน้ำ เตรียมแผนฟื้นฟูส่งเสริมการท่องเที่ยวทางน้ำ....


- วันที่[2020-07-06 ] ทม.อโยธยา บูมพลิกโฉมตลาดน้ำอโยธยา หวังดึงนักท่องเที่ยวพักค้างคืน และใช้เวลาท่องเที่ยวให้เต็มอิ่ม....


- วันที่[2020-07-05 ] พ่อเมืองอยุธยา ต้อนรับนักท่องเที่ยวชุดแรก เรือด่วนชวนเที่ยว หลังคลายล็อก กับโปรแกรมทัวร์แบบใหม่ สไตล์ New Normal....


- วันที่[2020-06-18 ] ททท.อยุธยา จับมือสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวอยุธยา-สระบุรี ระดมกึ๋น “ชูมาตรฐาน SHA” เตรียมพร้อมรองรับนักท่องเที่ยว....


- วันที่[2020-06-02 ] อยุธยา ถือฤกษ์เบิกชัยเปิดเมืองมรดกโลก จัดขบวนนางรำ ช้างแสนรู้ ผู้ประกอบการท่องเที่ยว พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว....


- วันที่[2020-05-30 ] สมาชิกธุรกิจท่องเที่ยวอยุธยา จับมือ วังช้างอยุธยา แล เพนียด เปิดเมืองท่องเที่ยวอยุธยาอย่างเต็มรูปแบบ 1 มิถุนายนนี้....


- วันที่[2020-04-15 ] แคมเปญสุดหรรษากับเดลิเวอรี่ความอร่อย สไตล์ คาเฟ่ แคนทารี อยุธยาพร้อมให้คุณสั่งความสุขส่งตรงถึงบ้าน....


ดูข่าวทั้งหมด