“มานัส” ปธ.สภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอยุธยา เดินหน้าพัฒนาท่องเที่ยวมรดกโลกให้กลับมาฟื้นมีชีวิตชีวาอีกครั้ง

แชร์ผ่าน facebook

“มานัส” ปธ.สภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอยุธยา เดินหน้าพัฒนาท่องเที่ยวมรดกโลกให้กลับมาฟื้นมีชีวิตชีวาอีกครั้ง

อยุธยาเมืองกรุงเก่า ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เสนอแผนพ่อเมืองบูมการท่องเที่ยวเมืองมรดกโลก อุทยานประวัติศาสตร์ คาดหวังกระตุ้นเศรษฐกิจและดึงนักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดและจังหวัดใกล้เคียง หลังจากได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด

          นายมานัส ทรัพย์มีชัย ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ได้มีโอกาสนำคณะทำงานเข้าพบปรึกษาหารือกับนายภาณุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เกี่ยวกับการส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาในหลายๆ ด้าน  โดยคาดหวังกระตุ้นเศรษฐกิจและดึงนักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดและจังหวัดใกล้เคียง เดินทางมาท่องเที่ยวเมืองมรดกโลก อุทยานประวัติศาสตร์อีกครั้ง หลังจากในปี 2562 มีสถิตินักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดปีละกว่า 8 ล้านคน สร้างรายได้ถึง 1 หมื่น 9 พันล้านบาท แต่หลังจากได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด ทำให้มีนักท่องเที่ยวลดลง

          ดังนั้น จึงเสนอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดฯ พิจารณา ทั้งเรื่องการท่องเที่ยวทางน้ำ โดยให้มีการติดไฟส่องสว่างตามวัด และมัสยิดที่อยู่ริมแม่น้ำ จัดถนนคนเดินบริเวณถนนพระศรีสรรเพชญ์  ตั้งแต่หน้าคุ้มขุนแผนถึงพระเจ้าอู่ทอง เป็นประจำทุกวันศุกร์-เสาร์ และอาทิตย์ จัดงานวันลอยกระทงประจำปี ที่บึงพระรามและคุ้มขุนแผน ซึ่งการนำเสนอเสนอดังกล่าวผู้ว่าราชการจังหวัดฯ มอบคณะทำงานของสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวฯ จัดทำแผนเสนอ เพื่อให้ความเห็นชอบต่อไป

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-09-12 ] “มานัส” ปธ.สภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอยุธยา เดินหน้าพัฒนาท่องเที่ยวมรดกโลกให้กลับมาฟื้นมีชีวิตชีวาอีกครั้ง....


- วันที่[2020-07-13 ] สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวอยุธยา จับมือสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวอยุธยา นำพ่อเมืองอยุธยา ล่องเรือสำรวจท่องเที่ยวทางน้ำ เตรียมแผนฟื้นฟูส่งเสริมการท่องเที่ยวทางน้ำ....


- วันที่[2020-07-06 ] ทม.อโยธยา บูมพลิกโฉมตลาดน้ำอโยธยา หวังดึงนักท่องเที่ยวพักค้างคืน และใช้เวลาท่องเที่ยวให้เต็มอิ่ม....


- วันที่[2020-07-05 ] พ่อเมืองอยุธยา ต้อนรับนักท่องเที่ยวชุดแรก เรือด่วนชวนเที่ยว หลังคลายล็อก กับโปรแกรมทัวร์แบบใหม่ สไตล์ New Normal....


- วันที่[2020-06-18 ] ททท.อยุธยา จับมือสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวอยุธยา-สระบุรี ระดมกึ๋น “ชูมาตรฐาน SHA” เตรียมพร้อมรองรับนักท่องเที่ยว....


- วันที่[2020-06-02 ] อยุธยา ถือฤกษ์เบิกชัยเปิดเมืองมรดกโลก จัดขบวนนางรำ ช้างแสนรู้ ผู้ประกอบการท่องเที่ยว พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว....


- วันที่[2020-05-30 ] สมาชิกธุรกิจท่องเที่ยวอยุธยา จับมือ วังช้างอยุธยา แล เพนียด เปิดเมืองท่องเที่ยวอยุธยาอย่างเต็มรูปแบบ 1 มิถุนายนนี้....


- วันที่[2020-04-15 ] แคมเปญสุดหรรษากับเดลิเวอรี่ความอร่อย สไตล์ คาเฟ่ แคนทารี อยุธยาพร้อมให้คุณสั่งความสุขส่งตรงถึงบ้าน....


- วันที่[2020-02-07 ] ททท.อยุธยา ใส่ใจวางมาตรการดูแลสุขอนามัยนักท่องเที่ยว นักเรียน นักศึกษา ผู้มาเยือนเมืองมรดกโลก....


- วันที่[2019-12-23 ] อยุธยา จุฬาราชมนตรี ร่วมพิธีเปิด วนิดา รีสอร์ท VANIDA RESORT สถานบริการฮาลาลครบวงจร รองรับนักท่องเที่ยวแห่งใหม่....


ดูข่าวทั้งหมด