สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวอยุธยา จับมือสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวอยุธยา นำพ่อเมืองอยุธยา ล่องเรือสำรวจท่องเที่ยวทางน้ำ เตรียมแผนฟื้นฟูส่งเสริมการท่องเที่ยวทางน้ำ

แชร์ผ่าน facebook

สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวอยุธยา จับมือสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวอยุธยา  นำพ่อเมืองอยุธยา ล่องเรือสำรวจท่องเที่ยวทางน้ำ เตรียมแผนฟื้นฟูส่งเสริมการท่องเที่ยวทางน้ำ

สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จับมือกับสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สนง.พระนครศรีอยุธยา นำท่านภานุ แย้มศรี พ่อเมืองพระนครศรีอยุธยา ล่องเรือสำรวจการท่องเที่ยวทางน้ำ ชมความสวยงามของธรรมชาติริมสองแม่น้ำในเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา ชมช้างอาบน้ำที่บริเวณแม่น้ำลพบุรี เพื่อเตรียมแผนฟื้นฟูส่งเสริมการท่องเที่ยวทางน้ำ

        วันที่ 7 กรกฎาคม 2563  นายภานุ  แย้มศรี  ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายพรพจน์  บัณฑิตยานุรักษ์  รองพ่อเมืองอยุธยา นายวิโรจน์  สิตประเสริฐนันท์  นายกสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย  กรรมการสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นางพิศมัย  เลิศอิทธิบาท ประชาสัมพันธ์จังหวัดฯ  นายวิรัตน์ แข็งขัน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  นายวิเชียร  กัณหรัตน์ชัย  นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสุพรรณบุรี นางสาวดวงใจ สังฆโสภณ รองผู้อำนวยการ ททท.สนง.พระนครศรีอยุธยา นายบดินทร์ เกษมศานติ์ นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา นายอิทธิพันธ์  ขาวละมัย  ผู้จัดการ วังช้างอยุธยา แล เพนียด รับหน้าที่มัคคุเทศก์ บรรยายสรุปประวัติศาสตร์กรุงศรีอยุธยา  พร้อมหน้าส่วนราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมลงเรือเพื่อสำรวจความพร้อมของการท่องเที่ยวทางน้ำของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีนายธนกิจ กิตติธรรมกูล นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัด.พระนครศรีอยุธยา นายมานัส ทรัพย์มีชัย ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา (คนใหม่) นำชมสถานที่ต่าง ๆ  รอบเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา

        นายภานุ แย้มศรี กล่าวว่า  สถานการณ์การท่องเที่ยวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เริ่มคึกคัก  มีประชาชนจำนวนมากหลั่งไหลมาท่องเที่ยวไหว้พระในวัดสำคัญต่างๆ เป็นจำนวนมาก อีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าสนใจคือการ ล่องเรือชมความสวยงามของธรรมชาติริมสองแม่น้ำในเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา  ซึ่งมีจุดเด่นคือสถานที่และวัดต่าง ๆ ที่อยู่ริมแม่น้ำ  รวมถึงมีสถานที่น่าชม อาทิ  การล่องเรือชมช้างอาบน้ำที่บริเวณแม่น้ำลพบุรี ที่อีกหนึ่ง Unseen ของการล่องเรือ โดยทางจังหวัดฯ ประสานกับสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว จัดโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อให้ประชาชนได้มาล่องเรือและมาท่องเที่ยวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยามากขึ้น ซึ่งขณะนี้เน้นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของคนในประเทศ และสนับสนุนการท่องเที่ยวข้ามไปยังจังหวัดใกล้เคียง  รวมถึงการจัดการแข่งขันกีฬา  เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงกีฬาด้วย

        ในโอกาสเดียวกัน  นายภานุ  แย้มศรี  ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ได้ร่วมแสดงความยินดีกับนายมานัส ทรัพย์มีชัย   ที่ได้รับการคัดเลือกให้ดำรงตำแหน่ง  ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา (คนใหม่) พร้อมร่วมพูดคุยกับกลุ่มผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว เพื่อวางแนวทางส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดด้วย  ณ ร้านอาหารเดอริว่า อโยธยา  De Riva Ayothaya  อ.พระนครศรีอยุธยา  จ.พระนครศรีอยุธยา

 

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-07-13 ] สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวอยุธยา จับมือสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวอยุธยา นำพ่อเมืองอยุธยา ล่องเรือสำรวจท่องเที่ยวทางน้ำ เตรียมแผนฟื้นฟูส่งเสริมการท่องเที่ยวทางน้ำ....


- วันที่[2020-07-06 ] ทม.อโยธยา บูมพลิกโฉมตลาดน้ำอโยธยา หวังดึงนักท่องเที่ยวพักค้างคืน และใช้เวลาท่องเที่ยวให้เต็มอิ่ม....


- วันที่[2020-07-05 ] พ่อเมืองอยุธยา ต้อนรับนักท่องเที่ยวชุดแรก เรือด่วนชวนเที่ยว หลังคลายล็อก กับโปรแกรมทัวร์แบบใหม่ สไตล์ New Normal....


- วันที่[2020-06-18 ] ททท.อยุธยา จับมือสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวอยุธยา-สระบุรี ระดมกึ๋น “ชูมาตรฐาน SHA” เตรียมพร้อมรองรับนักท่องเที่ยว....


- วันที่[2020-06-02 ] อยุธยา ถือฤกษ์เบิกชัยเปิดเมืองมรดกโลก จัดขบวนนางรำ ช้างแสนรู้ ผู้ประกอบการท่องเที่ยว พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว....


- วันที่[2020-05-30 ] สมาชิกธุรกิจท่องเที่ยวอยุธยา จับมือ วังช้างอยุธยา แล เพนียด เปิดเมืองท่องเที่ยวอยุธยาอย่างเต็มรูปแบบ 1 มิถุนายนนี้....


- วันที่[2020-04-15 ] แคมเปญสุดหรรษากับเดลิเวอรี่ความอร่อย สไตล์ คาเฟ่ แคนทารี อยุธยาพร้อมให้คุณสั่งความสุขส่งตรงถึงบ้าน....


- วันที่[2020-02-07 ] ททท.อยุธยา ใส่ใจวางมาตรการดูแลสุขอนามัยนักท่องเที่ยว นักเรียน นักศึกษา ผู้มาเยือนเมืองมรดกโลก....


- วันที่[2019-12-23 ] อยุธยา จุฬาราชมนตรี ร่วมพิธีเปิด วนิดา รีสอร์ท VANIDA RESORT สถานบริการฮาลาลครบวงจร รองรับนักท่องเที่ยวแห่งใหม่....


- วันที่[2019-11-08 ] ช้างเมืองกรุงเก่า ร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทงรณรงค์ใช้กระทงจากวัสดุธรรมชาติ....


ดูข่าวทั้งหมด