ททท.อยุธยา ใส่ใจวางมาตรการดูแลสุขอนามัยนักท่องเที่ยว นักเรียน นักศึกษา ผู้มาเยือนเมืองมรดกโลก

แชร์ผ่าน facebook

ททท.อยุธยา  ใส่ใจวางมาตรการดูแลสุขอนามัยนักท่องเที่ยว นักเรียน นักศึกษา ผู้มาเยือนเมืองมรดกโลก

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพระนครศรีอยุธยา  ร่วมกับ สาธารณะสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  สถานีตำรวจท่องเที่ยว 1 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว จัดกิจกรรมดูแลสุขอนามัยของศูนย์ท่องเที่ยวอยุธยา เพิ่มความรู้ด้านสุขอนามัยให้กับนักท่องเที่ยว  นักเรียน นักศึกษา ผู้มาเยือนเมืองมรดกโลก

      เวลา 09.00 น.วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563  นางดวงใจ กาญธีรานนท์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพระนครศรีอยุธยา  กล่าวให้การต้อนรับ  คณะครูและนักเรียน จากโรงเรียนโคกแสมสาร อ.โคกเจริญ จ.ลพบุรี  ตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล 1 ถึง ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จำนวน 236 คน โดยมีหน่วยงานภาครัฐ ได้แก่ สาธารณะสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และสถานีตำรวจท่องเที่ยว 1 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว ร่วมให้การต้อนรับ ในการร่วมจัดกิจกรรมมาตรการดูแลสุขอนามัยของศูนย์ท่องเที่ยวอยุธยา  ณ  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพระนครศรีอยุธยา ศูนย์ท่องเที่ยวอยุธยา (อาคารศาลากลางหลังเก่า)

       นางดวงใจ กาญธีรานนท์ กล่าวว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพระนครศรีอยุธยา ได้ร่วมกับสาธารณะสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สถานีตำรวจท่องเที่ยว 1 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว จัดกิจกรรม มาตรการดูแลสุขอนามัยของศูนย์ท่องเที่ยวอยุธยาให้กับนักท่องเที่ยว  ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มเยาวชน จากจังหวัดลพบุรี จำนวนกว่า 236 คน ได้เดินทางมาท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ และเที่ยวชมอุทยานประวัติศาสตร์ รวมถึงศูนย์ท่องเที่ยวอยุธยา ได้มีการจัดกิจกรรมแทรกความรู้ในการรักษาความสะอาดล้างมือ และป้องกันตัวเอง เมื่อเข้าไปในแหล่งท่องเที่ยว จังหวัดพระนครศรีอยุธยานั้น มีแหล่งท่องเที่ยวที่งดงามและยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ ซึ่งจะทำให้น้องเยาวชนที่ได้รับความรู้ในการรักษาสุขอนามัยแล้ว ก็จะกลับไปบอกต่อกับครอบครัวและเยาวชนด้วยกัน เมื่อเดินทางกลับมาท่องเที่ยวที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้อีก  ถึงแม้ว่าสถานการณ์ในปัจจุบันจะเป็นอย่างไรก็ตาม จังหวัดพระนครศรีอยุธยาก็ยังยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวให้เข้ามาท่องเที่ยวเสมอ นอกจากนี้ในนามของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพระนครศรีอยุธยา  ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องชาวจีน และชาวอู่ฮั่น ให้มีกำลังใจสู้ต่อไป

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-02-07 ] ททท.อยุธยา ใส่ใจวางมาตรการดูแลสุขอนามัยนักท่องเที่ยว นักเรียน นักศึกษา ผู้มาเยือนเมืองมรดกโลก....


- วันที่[2019-12-23 ] อยุธยา จุฬาราชมนตรี ร่วมพิธีเปิด วนิดา รีสอร์ท VANIDA RESORT สถานบริการฮาลาลครบวงจร รองรับนักท่องเที่ยวแห่งใหม่....


- วันที่[2019-11-08 ] ช้างเมืองกรุงเก่า ร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทงรณรงค์ใช้กระทงจากวัสดุธรรมชาติ....


- วันที่[2019-08-07 ] สถาบันอยุธยาศึกษา บูมแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชุมชนคลองสระบัว....


- วันที่[2019-07-06 ] สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวอยุธยา สืบสานประเพณีไทย “มนต์เสน่ห์...อโยธยา...มหามงคล” กระตุ้นท่องเที่ยวรับเทศกาลเข้าพรรษา....


ดูข่าวทั้งหมด