ป.ป.ช.อยุธยา จับมือชมรม STRONG – จิตพอเพียงต้านทุจริต วางแผนป้องกันการทุจริตเชิงรุก หากหน่วยงานนั้นๆ ไม่ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ อาจมีความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

แชร์ผ่าน facebook

ป.ป.ช.อยุธยา จับมือชมรม STRONG – จิตพอเพียงต้านทุจริต วางแผนป้องกันการทุจริตเชิงรุก หากหน่วยงานนั้นๆ ไม่ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ อาจมีความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

          วันที่ 16 มิ.ย.63  นายพายัพ คชพลายุกต์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับชมรม STRONG – จิตพอเพียงต้านทุจริต ประชุมวางแผนป้องกันการทุจริตเชิงรุก เพื่อหาแนวทางการดำเนินงานและกระตุ้นให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องปฏิบัติหน้าที่ตามอำนาจหน้าที่ให้มีประสิทธิภาพ  หากไม่ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ อาจมีความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ  ณ โรงแรมกรุงศรีริเวอร์

         นายพายัพ คชพลายุกต์  กล่าวว่า ในที่ประชุมได้หารือถึงการตรวจสอบ ติดตาม การสังเกตการณ์การดำเนินการรับนักเรียน ปีการศึกษา 2563 ตามมาตรการป้องกันการทุจริตเรียกรับทรัพย์สินหรือประโยชน์ตอบแทน เพื่อโอกาสในการเข้าเรียนในสถานศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (ป้องกันการจ่ายเงินแป๊ะเจี๊ยะ) การติดตามการแก้ไขปัญหาการรุกล้ำพื้นที่สาธารณะ (การรุกล้ำทางเท้า) ในเขตเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ผลกระทบจากบ่อขยะของอำเภอบางไทร  ผลกระทบจากบ่อทราย  พื้นที่อำเภอบางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา

           โดยจะเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหารือแนวทางการแก้ไขปัญหาร่วมกัน  พร้อมกระตุ้นให้หน่วยงานที่มีหน้าที่รับผิดชอบโดยตรงเข้าไปแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้น   หากไม่ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ อาจมีความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ  นอกจากนี้ ยังได้หารือแนวทางการดำเนินกิจกรรมต่างๆ ของชมรมเกี่ยวกับการสร้างเยาวชน Anti – Corruption Young Leaders และกิจกรรมส่งเสริมการมีส่วนร่วมต้านทุจริต เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายดังกล่าวร่วมเป็น Watch and Voice มองเห็นปัญหาและสะท้อนออกมาให้สังคมได้รับรู้ ซึ่งจะนำไปสู่สังคมที่ดีขึ้น

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-06-16 ] ป.ป.ช.อยุธยา จับมือชมรม STRONG – จิตพอเพียงต้านทุจริต วางแผนป้องกันการทุจริตเชิงรุก หากหน่วยงานนั้นๆ ไม่ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ อาจมีความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ....


- วันที่[2020-05-20 ] ทน.อยุธยา ห่วงใยใส่ใจพบปะให้กำลังใจมอบสิ่งของให้กับพี่น้องชาวมุสลิมช่วงเทศกาลรอมฎอน....


- วันที่[2020-05-12 ] สท.เมืองเสนา และครอบครัวเราไม่ทิ้งกันร่วมแบ่งปันน้ำใจให้ผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19....


- วันที่[2020-05-11 ] ทต.ปราสาททอง นำร่องแจกถุงยังชีพให้กับ ปชช.ผู้ได้รับผลกระทบจากภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-04-23 ] อบต.หันตรา รวมพลังธารน้ำใจคนหันตราไม่ทิ้งกัน มอบชุดยังชีพช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบวิกฤติการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 กว่า 1,800 ชุด....


- วันที่[2020-04-17 ] นายกสมทรง ทต.บางกระสั้น แจกหน้ากากผ้า เจลแอลกอฮอล์ ประชาชน 16 ชุมชน สู้ภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-03-24 ] ส.ส.อยุธยา ขนจักรเย็บผ้า วิทยากรสู้ COVID เย็บจีวรทำหน้ากากอนามัยถวายพระสงฆ์....


- วันที่[2020-03-10 ] นายกเล็กเมืองอยุธยา เป็นห่วงสุขภาพนักเรียน ส่งเจ้าหน้าที่พ่นยาฆ่าเชื้อป้องกันโรคโควิด 19 ตามโรงเรียนต่างๆ....


- วันที่[2020-03-10 ] อยุธยา นายก อบต.โพธิ์เอน หนุนสอนการทำหน้ากากอนามัยป้องกันเชื้อโรคโควิด....


- วันที่[2020-02-25 ] ป.ป.ช.อยุธยา เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขการรุกล้ำทางเท้า หลังลงพื้นที่พบมีการบุกรุกจำนวนมาก....


ดูข่าวทั้งหมด