ทน.อยุธยา ห่วงใยใส่ใจพบปะให้กำลังใจมอบสิ่งของให้กับพี่น้องชาวมุสลิมช่วงเทศกาลรอมฎอน

แชร์ผ่าน facebook

ทน.อยุธยา ห่วงใยใส่ใจพบปะให้กำลังใจมอบสิ่งของให้กับพี่น้องชาวมุสลิมช่วงเทศกาลรอมฎอน

เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ห่วงใยใส่ใจพบปะให้กำลังใจและมอบสิ่งของให้กับพี่น้องชาวมุสลิม นำไปใช้ในกิจกรรมละศีลดอดตลอดช่วงเทศกาลรอมฎอน

        วันที่ 19 พ.ค.63 ที่ผ่านมา  พระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร  ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เทศบาลนครฯ ดร.จิระพันธุ์ พิมพ์พันธุ์  ผู้รับใบอนุญาต โรงเรียนจิระศาสตร์วิทยา นายประดิษฐ์ รัตนโกมล ประธานอิสลามจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมคณะกรรมการ  ร่วมพบปะให้กำลังใจและมอบสิ่งของให้กับพี่น้องชาวมุสลิม  ได้นำไปใช้ในกิจกรรมละศีลอดตลอดช่วงเทศกาลรอมฎอน ซึ่งมีพี่น้องมุสลิมในเขตเทศบาลนครฯ จำนวน 1,500 ครัวเรือน ร่วมรับมอบสิ่งของในครั้งนี้ พร้อมมอบเงินให้กับ 26 มัสยิดในเขตเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา  จำนวน 5,000 บาท เพื่อใช้ในกิจกรรมละศีลอดด้วย  ณ โรงเรียนจิระศาสตร์วิทยา

        ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล กล่าวว่า ขณะนี้ เป็นช่วงที่พี่น้องชาวมุสลิมอยู่ในช่วงระหว่างการละศีลอด เป็นระยะเวลานานจะส่งผลให้ร่างกายเกิดความเหนื่อยล้า  ทางเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญและมีความห่วงใยต่อพี่น้องประชาชนชาวมุสลิม  จึงได้เป็นตัวแทนของชาวไทยพุทธเข้ามาพบปะพูดคุย ให้กำลังใจ และช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เป็นการแสดงออกถึงสายสัมพันธ์ของประชาชน 2 ศาสนา ซึ่งเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับจังหวัดพระนครศรีอยุธยามาแต่ช้านาน

        นายประดิษฐ์ รัตนโกมล กล่าวว่า นับว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา และคณะ ซึ่งเป็นชาวพุทธ ได้เข้ามาให้กำลังใจแก่พี่น้องชาวมุสลิม สิ่งที่นำมาให้ในวันนี้จะเป็นสิ่งที่สื่อถึงความรัก ความรู้สึกที่ประชาชนต่างศาสนาได้ให้เกียรติซึ่งกันและกัน และเชื่อว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้จะกลายเป็นภาพลักษณ์ที่ดี ทำให้เกิดความปรองดองสมานฉันท์ ทำให้เราอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข และจะเป็นต้นแบบของการอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุขให้กับจังหวัดอื่นๆ ทั่วประเทศ

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-11-16 ] ปภ.อยุธยา ติวเข้มชุดปฏิบัติการจิตอาสาภัยพิบัติประจำองค์กรส่วนท้องถิ่นอำเภอท่าเรือ....


- วันที่[2020-11-12 ] ป.ป.ช. อยุธยา จับมือ ชมรม STRONG – จิตพอเพียงต้านทุจริต วางแผนเดินหน้าเอาผิดกับพื้นที่ที่มีความเสี่ยงต่อการผิดกฎหมาย....


- วันที่[2020-11-03 ] อยุธยาเมืองกรุงเก่า เปิดรับสมัครนายก - ส.อบจ. อยุธยา คึกคัก สจ.หน้าเก่าเกาะกลุ่มเหนียวแน่น คณะก้าวหน้าส่ง “วัสพงศ์” ลงสู้ศึกหญิงเหล็ก ซ้อสมทรง อดีตนายก อบจ.คนเก่า....


- วันที่[2020-10-21 ] อยุธยา ชมรมกำนัน – ผู้ใหญ่บ้าน อ.บางปะอิน เข้ายื่นหนังสือกับ นอภ.บางปะอิน ต่อต้านผู้ที่คิดก้าวล่วงสถาบันพระมหากษัตริย์....


- วันที่[2020-10-12 ] อยุธยา พรรคไทยรักราษฎร์ ประชุมใหญ่สามัญพรรค ขับเคลื่อนเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่....


- วันที่[2020-10-08 ] ชมรมกำนัน - ผู้ใหญ่บ้านอยุธยา เข้ายื่นหนังสือกับพ่อเมืองอยุธยา เพื่อแสดงจุดยืนในเรียกร้องปกป้องสถาบันสำคัญของชาติ....


- วันที่[2020-10-05 ] อยุธยา ประชุมคณะกรรมการอำนวยการติดตามและตรวจสอบการดำเนินงานและพัฒนาสิ่งแวดล้อมชุมชนโรงไฟฟ้าวังน้อย ครั้งที่ 1/2563....


- วันที่[2020-09-28 ] ก.ธ.จ.อยุธยา ลงพื้นที่สอดส่องการยกระดับคันกั้นน้ำ และการปรับปรุงเขื่อนป้องกันตลิ่งพัง เพื่อให้เกิดความคุ้มค่ากับประชาชนมากที่สุด....


- วันที่[2020-09-22 ] อยุธยา ร่วมกับกรรมาธิการการปกครองสภาผู้แทนราษฎร จัดสัมมนาเป้าหมายและทิศทางในการพัฒนาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และการมีส่วนร่วมของประชาชนในพื้นที่....


- วันที่[2020-09-20 ] นายก อบต.รางจรเข้ วอนให้ อบจ.อยุธยา เร่งรัดบริษัทรับจ้าง ปรับปรุงผิวจราจรโดยด่วน หลังเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง....


ดูข่าวทั้งหมด