ส.ส.อยุธยา ขนจักรเย็บผ้า วิทยากรสู้ COVID เย็บจีวรทำหน้ากากอนามัยถวายพระสงฆ์

แชร์ผ่าน facebook

ส.ส.อยุธยา ขนจักรเย็บผ้า วิทยากรสู้ COVID เย็บจีวรทำหน้ากากอนามัยถวายพระสงฆ์

ส.ส.อยุธยา ขนจักรเย็บผ้า วิทยากรสู้ COVID19 นำผ้าจีวร ผ้าอาบน้ำฝน สอนชาวบ้าน จิตอาสา เย็บหน้ากากอนามัยถวายพระสงฆ์ให้ใส่ดูเหมาะสม ชาวบ้านเห็นยิ่งชอบขอแบ่งไปใช้มีผลต่อจิตใจป้องกันได้ดีหน้ากากผ้าธรรมดา

     นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล สมาชิกสภาผู้แทนราษฏรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เขต3 จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลงพื้นที่นำจักรเย็บผ้า พร้อมทั้งวิทยากร จิตอาสา สาธิตเย็บหน้ากากอนามัย เพื่อสาธิตขั้นตอนวิธีการเย็บหน้ากากอนามัยจากผ้าจีวร ผ้าอาบน้ำฝน ที่วัดเก็บไว้เป็นจำนวนมากเพื่อนำมาเป็นประโยชน์ ตัดเย็บเป็นหน้ากากผ้าอมามัยกรุด้วยผ้าสารู ให้พระสงฆ์ไว้ใช้สวมใส่ป้องกันโรคไข้หวัด COVID19 ที่จะแพร่ระบาดเข้ามาในหมู่ของพระภิกษุสงฆ์ ณ วัดสามเรือน ตำบลสามเรือน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

          พบว่าเป็นที่สนใจของพระครูสามารถ กิตติญาโญ เจ้าอาวาสวัดสามเรือน ได้ทดลองสวมใส่เห็นว่าเหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง ที่พระสงฆ์จะนำมาใช้สวมใส่เป็นหน้ากากผ้าทางเลือกที่เหมาะสมที่สุด สำหรับพระสงฆ์ในช่วงที่หน้ากากอนามัยขาดแคลน โดยพระครูสามารถ กิตติญาโณ ได้กล่าวอนูโมทนาบุญที่ นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล นำวิทยากร พร้อมจักรมาสาธิต โดยขอให้วิทยากรและชาวบ้าน ได้ใช้จักรเย็บหน้ากากอนามัยจากผ้าจีวรและผ้าอาบน้ำฝน เพื่อนำไปถวายพระสงฆ์วัดข้างเคียงได้ไว้ใช้ และหน้ากากจีวรอนามัย ยังเป็นที่สนใจของชาวบ้าน มีความเชื่อทางจิตใจหน้ากากจีวรอนามัยป้องกันโรคร้ายได้ดีกว่าหน้ากากผ้าทั่วไป

        อย่างไรก็ตามนายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล ยังฝากมายังเจ้าอาวาส กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พบเห็นหรือทราบว่ามีเพื่อนบ้านข้างเคียงเดินทางกลับมาจาก กทม.หรือ ต่างจังหวัด ให้ขอความร่วมเฝ้าระวังตัวเอง ใช้ชีวิตอยู่ในระยะห่างกับคนในครอบครัว โดยเฉพาะผู้สูงอายุในบ้านเพื่อความปลอดภัยติดเชื้อ และเป็นการช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของโรคร้ายด้วย ที่สำคัญขอให้กักตัวเองเป็นการรับผิดขอบต่อสังคมให้ครบอย่างน้อย 14 วัน หยุดพบปะสังสรรค์เพื่อนบ้านไว้ก่อน

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-06-16 ] ป.ป.ช.อยุธยา จับมือชมรม STRONG – จิตพอเพียงต้านทุจริต วางแผนป้องกันการทุจริตเชิงรุก หากหน่วยงานนั้นๆ ไม่ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ อาจมีความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ....


- วันที่[2020-05-20 ] ทน.อยุธยา ห่วงใยใส่ใจพบปะให้กำลังใจมอบสิ่งของให้กับพี่น้องชาวมุสลิมช่วงเทศกาลรอมฎอน....


- วันที่[2020-05-12 ] สท.เมืองเสนา และครอบครัวเราไม่ทิ้งกันร่วมแบ่งปันน้ำใจให้ผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19....


- วันที่[2020-05-11 ] ทต.ปราสาททอง นำร่องแจกถุงยังชีพให้กับ ปชช.ผู้ได้รับผลกระทบจากภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-04-23 ] อบต.หันตรา รวมพลังธารน้ำใจคนหันตราไม่ทิ้งกัน มอบชุดยังชีพช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบวิกฤติการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 กว่า 1,800 ชุด....


- วันที่[2020-04-17 ] นายกสมทรง ทต.บางกระสั้น แจกหน้ากากผ้า เจลแอลกอฮอล์ ประชาชน 16 ชุมชน สู้ภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-03-24 ] ส.ส.อยุธยา ขนจักรเย็บผ้า วิทยากรสู้ COVID เย็บจีวรทำหน้ากากอนามัยถวายพระสงฆ์....


- วันที่[2020-03-10 ] นายกเล็กเมืองอยุธยา เป็นห่วงสุขภาพนักเรียน ส่งเจ้าหน้าที่พ่นยาฆ่าเชื้อป้องกันโรคโควิด 19 ตามโรงเรียนต่างๆ....


- วันที่[2020-03-10 ] อยุธยา นายก อบต.โพธิ์เอน หนุนสอนการทำหน้ากากอนามัยป้องกันเชื้อโรคโควิด....


- วันที่[2020-02-25 ] ป.ป.ช.อยุธยา เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขการรุกล้ำทางเท้า หลังลงพื้นที่พบมีการบุกรุกจำนวนมาก....


ดูข่าวทั้งหมด