นายกเล็กเมืองอยุธยา เป็นห่วงสุขภาพนักเรียน ส่งเจ้าหน้าที่พ่นยาฆ่าเชื้อป้องกันโรคโควิด 19 ตามโรงเรียนต่างๆ

แชร์ผ่าน facebook

นายกเล็กเมืองอยุธยา เป็นห่วงสุขภาพนักเรียน ส่งเจ้าหน้าที่พ่นยาฆ่าเชื้อป้องกันโรคโควิด 19 ตามโรงเรียนต่างๆ

นายกเล็กเมืองอยุธยา เป็นห่วงสุขภาพนักเรียน ส่งเจ้าหน้าที่พ่นยาฆ่าเชื้อป้องกันโรคโควิด 19 ตามโรงเรียนต่างๆ ในเขตเทศบาลนครฯสร้างความมั่นใจให้กับผู้ปกครอง นักเรียน

       วันที่ 9 มีนาคม 2563 เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา นำโดยว่าที่ร้อยตรีสมทรง  สรรพโกศลกุล  นายกเทศมนตรีนครฯ  ได้มอบหมายให้   นายกฤษณ์  เถี่ยนมิตรภาพ เลขานุการฯ นำเจ้าหน้าที่เทศกิจ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ลงพื้นที่โรงเรียนอนุบาลพระนครศรีอยุธยา และโรงเรียนจิระศาสตร์วิทยา  เพื่อพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อป้องกันไวรัสโควิด 19 เป็นการป้องกันและลดความเสี่ยงจากการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส สร้างความมั่นใจให้กับผู้ปกครองและบุคลากรทางการศึกษา  ทุกโรงเรียนในพื้นที่ของเทศบาลนครฯ

       นายกฤษณ์  เถี่ยนมิตรภาพ  กล่าวว่า  ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีนครฯ เป็นห่วงเป็นใยสุขภาพนักเรียน และเพื่อเป็นการป้องกันและลดความเสี่ยงจากการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ จึงได้ให้ดำเนินการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในและภายนอกอาคารเรียน โดยน้ำยาสามารถออกฤทธิ์ได้นาน 20 วัน เป็นการสร้างความมั่นใจให้กับผู้ปกครองและบุคลากรทางการศึกษา โดยจะดำเนินการฉีดพ่นฆ่าเชื้อทุกโรงเรียนในพื้นที่ของเทศบาลนครฯ

      ด้านนายบุญเลิศ  โตสมบุญ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า  ขณะนี้ทางโรงเรียนปิดเทอมแล้ว  จึงได้ประสานงานกับทางเทศบาลนครในการพ่นฆ่าเชื้อป้องกันโรคโควิด 19 ที่แพร่ระบาดในขณะนี้ ซึ่งทางโรงเรียนได้มีการทำความสะอาดทุกวันตั้งแต่ช่วงที่มีการแพร่ระบาด ในช่วงปิดเทอมจึงได้ทำความสะอาดครั้งใหญ่ทุกพื้นที่ของโรงเรียน

       ด้าน ดร.จิระพันธุ์  พิมพ์พันธุ์  ผู้รับใบอนุญาต โรงเรียนจิระศาสตร์วิทยา กล่าวว่า  แม้ทางโรงเรียนจะไม่มีนักเรียนกลุ่มเสี่ยงที่เดินทางไปยังประเทศต่าง ๆ แต่ทางโรงเรียนได้จัดให้บุคลากรของโรงเรียนได้ทำความสะอาดอุปกรณ์การเรียนต่าง ๆ รวมถึงทำความสะอาดทางเดินและบันไดที่อาจจะเป็นจุดสะสมของเชื้อโรคต่าง ๆ หลังเลิกเรียนทุกวันอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอดและได้ทำความสะอาดครั้งใหญ่อย่างต่อเนื่องจนกว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติและปลอดภัย

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-06-16 ] ป.ป.ช.อยุธยา จับมือชมรม STRONG – จิตพอเพียงต้านทุจริต วางแผนป้องกันการทุจริตเชิงรุก หากหน่วยงานนั้นๆ ไม่ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ อาจมีความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ....


- วันที่[2020-05-20 ] ทน.อยุธยา ห่วงใยใส่ใจพบปะให้กำลังใจมอบสิ่งของให้กับพี่น้องชาวมุสลิมช่วงเทศกาลรอมฎอน....


- วันที่[2020-05-12 ] สท.เมืองเสนา และครอบครัวเราไม่ทิ้งกันร่วมแบ่งปันน้ำใจให้ผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19....


- วันที่[2020-05-11 ] ทต.ปราสาททอง นำร่องแจกถุงยังชีพให้กับ ปชช.ผู้ได้รับผลกระทบจากภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-04-23 ] อบต.หันตรา รวมพลังธารน้ำใจคนหันตราไม่ทิ้งกัน มอบชุดยังชีพช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบวิกฤติการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 กว่า 1,800 ชุด....


- วันที่[2020-04-17 ] นายกสมทรง ทต.บางกระสั้น แจกหน้ากากผ้า เจลแอลกอฮอล์ ประชาชน 16 ชุมชน สู้ภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-03-24 ] ส.ส.อยุธยา ขนจักรเย็บผ้า วิทยากรสู้ COVID เย็บจีวรทำหน้ากากอนามัยถวายพระสงฆ์....


- วันที่[2020-03-10 ] นายกเล็กเมืองอยุธยา เป็นห่วงสุขภาพนักเรียน ส่งเจ้าหน้าที่พ่นยาฆ่าเชื้อป้องกันโรคโควิด 19 ตามโรงเรียนต่างๆ....


- วันที่[2020-03-10 ] อยุธยา นายก อบต.โพธิ์เอน หนุนสอนการทำหน้ากากอนามัยป้องกันเชื้อโรคโควิด....


- วันที่[2020-02-25 ] ป.ป.ช.อยุธยา เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขการรุกล้ำทางเท้า หลังลงพื้นที่พบมีการบุกรุกจำนวนมาก....


ดูข่าวทั้งหมด