นายกเล็กเมืองอยุธยา เป็นห่วงสุขภาพนักเรียน ส่งเจ้าหน้าที่พ่นยาฆ่าเชื้อป้องกันโรคโควิด 19 ตามโรงเรียนต่างๆ

แชร์ผ่าน facebook

นายกเล็กเมืองอยุธยา เป็นห่วงสุขภาพนักเรียน ส่งเจ้าหน้าที่พ่นยาฆ่าเชื้อป้องกันโรคโควิด 19 ตามโรงเรียนต่างๆ

นายกเล็กเมืองอยุธยา เป็นห่วงสุขภาพนักเรียน ส่งเจ้าหน้าที่พ่นยาฆ่าเชื้อป้องกันโรคโควิด 19 ตามโรงเรียนต่างๆ ในเขตเทศบาลนครฯสร้างความมั่นใจให้กับผู้ปกครอง นักเรียน

       วันที่ 9 มีนาคม 2563 เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา นำโดยว่าที่ร้อยตรีสมทรง  สรรพโกศลกุล  นายกเทศมนตรีนครฯ  ได้มอบหมายให้   นายกฤษณ์  เถี่ยนมิตรภาพ เลขานุการฯ นำเจ้าหน้าที่เทศกิจ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ลงพื้นที่โรงเรียนอนุบาลพระนครศรีอยุธยา และโรงเรียนจิระศาสตร์วิทยา  เพื่อพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อป้องกันไวรัสโควิด 19 เป็นการป้องกันและลดความเสี่ยงจากการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส สร้างความมั่นใจให้กับผู้ปกครองและบุคลากรทางการศึกษา  ทุกโรงเรียนในพื้นที่ของเทศบาลนครฯ

       นายกฤษณ์  เถี่ยนมิตรภาพ  กล่าวว่า  ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีนครฯ เป็นห่วงเป็นใยสุขภาพนักเรียน และเพื่อเป็นการป้องกันและลดความเสี่ยงจากการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ จึงได้ให้ดำเนินการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในและภายนอกอาคารเรียน โดยน้ำยาสามารถออกฤทธิ์ได้นาน 20 วัน เป็นการสร้างความมั่นใจให้กับผู้ปกครองและบุคลากรทางการศึกษา โดยจะดำเนินการฉีดพ่นฆ่าเชื้อทุกโรงเรียนในพื้นที่ของเทศบาลนครฯ

      ด้านนายบุญเลิศ  โตสมบุญ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า  ขณะนี้ทางโรงเรียนปิดเทอมแล้ว  จึงได้ประสานงานกับทางเทศบาลนครในการพ่นฆ่าเชื้อป้องกันโรคโควิด 19 ที่แพร่ระบาดในขณะนี้ ซึ่งทางโรงเรียนได้มีการทำความสะอาดทุกวันตั้งแต่ช่วงที่มีการแพร่ระบาด ในช่วงปิดเทอมจึงได้ทำความสะอาดครั้งใหญ่ทุกพื้นที่ของโรงเรียน

       ด้าน ดร.จิระพันธุ์  พิมพ์พันธุ์  ผู้รับใบอนุญาต โรงเรียนจิระศาสตร์วิทยา กล่าวว่า  แม้ทางโรงเรียนจะไม่มีนักเรียนกลุ่มเสี่ยงที่เดินทางไปยังประเทศต่าง ๆ แต่ทางโรงเรียนได้จัดให้บุคลากรของโรงเรียนได้ทำความสะอาดอุปกรณ์การเรียนต่าง ๆ รวมถึงทำความสะอาดทางเดินและบันไดที่อาจจะเป็นจุดสะสมของเชื้อโรคต่าง ๆ หลังเลิกเรียนทุกวันอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอดและได้ทำความสะอาดครั้งใหญ่อย่างต่อเนื่องจนกว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติและปลอดภัย

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-11-16 ] ปภ.อยุธยา ติวเข้มชุดปฏิบัติการจิตอาสาภัยพิบัติประจำองค์กรส่วนท้องถิ่นอำเภอท่าเรือ....


- วันที่[2020-11-12 ] ป.ป.ช. อยุธยา จับมือ ชมรม STRONG – จิตพอเพียงต้านทุจริต วางแผนเดินหน้าเอาผิดกับพื้นที่ที่มีความเสี่ยงต่อการผิดกฎหมาย....


- วันที่[2020-11-03 ] อยุธยาเมืองกรุงเก่า เปิดรับสมัครนายก - ส.อบจ. อยุธยา คึกคัก สจ.หน้าเก่าเกาะกลุ่มเหนียวแน่น คณะก้าวหน้าส่ง “วัสพงศ์” ลงสู้ศึกหญิงเหล็ก ซ้อสมทรง อดีตนายก อบจ.คนเก่า....


- วันที่[2020-10-21 ] อยุธยา ชมรมกำนัน – ผู้ใหญ่บ้าน อ.บางปะอิน เข้ายื่นหนังสือกับ นอภ.บางปะอิน ต่อต้านผู้ที่คิดก้าวล่วงสถาบันพระมหากษัตริย์....


- วันที่[2020-10-12 ] อยุธยา พรรคไทยรักราษฎร์ ประชุมใหญ่สามัญพรรค ขับเคลื่อนเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่....


- วันที่[2020-10-08 ] ชมรมกำนัน - ผู้ใหญ่บ้านอยุธยา เข้ายื่นหนังสือกับพ่อเมืองอยุธยา เพื่อแสดงจุดยืนในเรียกร้องปกป้องสถาบันสำคัญของชาติ....


- วันที่[2020-10-05 ] อยุธยา ประชุมคณะกรรมการอำนวยการติดตามและตรวจสอบการดำเนินงานและพัฒนาสิ่งแวดล้อมชุมชนโรงไฟฟ้าวังน้อย ครั้งที่ 1/2563....


- วันที่[2020-09-28 ] ก.ธ.จ.อยุธยา ลงพื้นที่สอดส่องการยกระดับคันกั้นน้ำ และการปรับปรุงเขื่อนป้องกันตลิ่งพัง เพื่อให้เกิดความคุ้มค่ากับประชาชนมากที่สุด....


- วันที่[2020-09-22 ] อยุธยา ร่วมกับกรรมาธิการการปกครองสภาผู้แทนราษฎร จัดสัมมนาเป้าหมายและทิศทางในการพัฒนาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และการมีส่วนร่วมของประชาชนในพื้นที่....


- วันที่[2020-09-20 ] นายก อบต.รางจรเข้ วอนให้ อบจ.อยุธยา เร่งรัดบริษัทรับจ้าง ปรับปรุงผิวจราจรโดยด่วน หลังเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง....


ดูข่าวทั้งหมด