ป.ป.ช.อยุธยา เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขการรุกล้ำทางเท้า หลังลงพื้นที่พบมีการบุกรุกจำนวนมาก

แชร์ผ่าน facebook

ป.ป.ช.อยุธยา  เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขการรุกล้ำทางเท้า หลังลงพื้นที่พบมีการบุกรุกจำนวนมาก

             วันที่ 24 ก.พ.63 ที่โรงแรมกรุงศรีริเวอร์  นายพายัพ คชพลายุกต์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา   เป็นประธานเปิดโครงการ STRONG – จิตพอเพียงต้านทุจริต กิจกรรม A2 การเฝ้าระวังการทุจริต และ B2 กิจกรรมการประชุมคณะกรรมการชมรม STRONG – จิตพอเพียงต้านทุจริต ครั้งที่ 2

      นายพายัพ คชพลายุกต์ กล่าวว่า  การจัดกิจกรรมครั้งนี้เป็นการนำปัญหาการรุกล้ำทางเท้าที่ส่งผลกระทบต่อผู้คนสัญจรมาหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อนำไปสู่การแก้ไข  หลังจาก ป.ป.ช. จับมือกับชมรม STRONG – จิตพอเพียงต้านทุจริต ลงพื้นที่เก็บข้อมูลสำรวจทางเท้าบริเวณถนนพระศรีสรรเพชญ์ ตั้งแต่ศาลากลางจังหวัดฯ (หลังเก่า) ยาวไปถึงแยกถนนอู่ทอง สามแยกโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา  พร้อมทำความเข้าใจกับผู้ประกอบการร้านค้า ว่าการกระทำดังกล่าวผิดกฎหมาย

         จากการหารือได้กำหนดแนวทางแก้ไข โดยให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกลับไปสำรวจพื้นที่ให้เป็นรูปธรรมและชัดเจนอีกครั้งภายในเดือนนี้ เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวมีธนารักษ์จังหวัดฯ เทศบาลนครฯ สำนักศิลปากรที่ 3 และตำรวจ เป็นผู้รับผิดชอบ อีกทั้ง ป.ป.ช. และชมรม  STRONG – จิตพอเพียงต้านทุจริต จะต้องทำความเข้าใจกับพื้นที่ที่เป็นปัญหา พร้อมเตรียมลงพื้นที่ปฏิบัติการ อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ 25 ก.พ.63 ชุดเทศกิจของเทศบาลนครฯ จะลงพื้นที่จัดระเบียบสิ่งกีดขวางทางเท้าเป็นการนำร่องก่อนปฏิบัติจริง

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-06-16 ] ป.ป.ช.อยุธยา จับมือชมรม STRONG – จิตพอเพียงต้านทุจริต วางแผนป้องกันการทุจริตเชิงรุก หากหน่วยงานนั้นๆ ไม่ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ อาจมีความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ....


- วันที่[2020-05-20 ] ทน.อยุธยา ห่วงใยใส่ใจพบปะให้กำลังใจมอบสิ่งของให้กับพี่น้องชาวมุสลิมช่วงเทศกาลรอมฎอน....


- วันที่[2020-05-12 ] สท.เมืองเสนา และครอบครัวเราไม่ทิ้งกันร่วมแบ่งปันน้ำใจให้ผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19....


- วันที่[2020-05-11 ] ทต.ปราสาททอง นำร่องแจกถุงยังชีพให้กับ ปชช.ผู้ได้รับผลกระทบจากภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-04-23 ] อบต.หันตรา รวมพลังธารน้ำใจคนหันตราไม่ทิ้งกัน มอบชุดยังชีพช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบวิกฤติการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 กว่า 1,800 ชุด....


- วันที่[2020-04-17 ] นายกสมทรง ทต.บางกระสั้น แจกหน้ากากผ้า เจลแอลกอฮอล์ ประชาชน 16 ชุมชน สู้ภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-03-24 ] ส.ส.อยุธยา ขนจักรเย็บผ้า วิทยากรสู้ COVID เย็บจีวรทำหน้ากากอนามัยถวายพระสงฆ์....


- วันที่[2020-03-10 ] นายกเล็กเมืองอยุธยา เป็นห่วงสุขภาพนักเรียน ส่งเจ้าหน้าที่พ่นยาฆ่าเชื้อป้องกันโรคโควิด 19 ตามโรงเรียนต่างๆ....


- วันที่[2020-03-10 ] อยุธยา นายก อบต.โพธิ์เอน หนุนสอนการทำหน้ากากอนามัยป้องกันเชื้อโรคโควิด....


- วันที่[2020-02-25 ] ป.ป.ช.อยุธยา เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขการรุกล้ำทางเท้า หลังลงพื้นที่พบมีการบุกรุกจำนวนมาก....


ดูข่าวทั้งหมด