ป.ป.ช.อยุธยา เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขการรุกล้ำทางเท้า หลังลงพื้นที่พบมีการบุกรุกจำนวนมาก

แชร์ผ่าน facebook

ป.ป.ช.อยุธยา  เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขการรุกล้ำทางเท้า หลังลงพื้นที่พบมีการบุกรุกจำนวนมาก

             วันที่ 24 ก.พ.63 ที่โรงแรมกรุงศรีริเวอร์  นายพายัพ คชพลายุกต์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา   เป็นประธานเปิดโครงการ STRONG – จิตพอเพียงต้านทุจริต กิจกรรม A2 การเฝ้าระวังการทุจริต และ B2 กิจกรรมการประชุมคณะกรรมการชมรม STRONG – จิตพอเพียงต้านทุจริต ครั้งที่ 2

      นายพายัพ คชพลายุกต์ กล่าวว่า  การจัดกิจกรรมครั้งนี้เป็นการนำปัญหาการรุกล้ำทางเท้าที่ส่งผลกระทบต่อผู้คนสัญจรมาหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อนำไปสู่การแก้ไข  หลังจาก ป.ป.ช. จับมือกับชมรม STRONG – จิตพอเพียงต้านทุจริต ลงพื้นที่เก็บข้อมูลสำรวจทางเท้าบริเวณถนนพระศรีสรรเพชญ์ ตั้งแต่ศาลากลางจังหวัดฯ (หลังเก่า) ยาวไปถึงแยกถนนอู่ทอง สามแยกโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา  พร้อมทำความเข้าใจกับผู้ประกอบการร้านค้า ว่าการกระทำดังกล่าวผิดกฎหมาย

         จากการหารือได้กำหนดแนวทางแก้ไข โดยให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกลับไปสำรวจพื้นที่ให้เป็นรูปธรรมและชัดเจนอีกครั้งภายในเดือนนี้ เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวมีธนารักษ์จังหวัดฯ เทศบาลนครฯ สำนักศิลปากรที่ 3 และตำรวจ เป็นผู้รับผิดชอบ อีกทั้ง ป.ป.ช. และชมรม  STRONG – จิตพอเพียงต้านทุจริต จะต้องทำความเข้าใจกับพื้นที่ที่เป็นปัญหา พร้อมเตรียมลงพื้นที่ปฏิบัติการ อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ 25 ก.พ.63 ชุดเทศกิจของเทศบาลนครฯ จะลงพื้นที่จัดระเบียบสิ่งกีดขวางทางเท้าเป็นการนำร่องก่อนปฏิบัติจริง

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-11-16 ] ปภ.อยุธยา ติวเข้มชุดปฏิบัติการจิตอาสาภัยพิบัติประจำองค์กรส่วนท้องถิ่นอำเภอท่าเรือ....


- วันที่[2020-11-12 ] ป.ป.ช. อยุธยา จับมือ ชมรม STRONG – จิตพอเพียงต้านทุจริต วางแผนเดินหน้าเอาผิดกับพื้นที่ที่มีความเสี่ยงต่อการผิดกฎหมาย....


- วันที่[2020-11-03 ] อยุธยาเมืองกรุงเก่า เปิดรับสมัครนายก - ส.อบจ. อยุธยา คึกคัก สจ.หน้าเก่าเกาะกลุ่มเหนียวแน่น คณะก้าวหน้าส่ง “วัสพงศ์” ลงสู้ศึกหญิงเหล็ก ซ้อสมทรง อดีตนายก อบจ.คนเก่า....


- วันที่[2020-10-21 ] อยุธยา ชมรมกำนัน – ผู้ใหญ่บ้าน อ.บางปะอิน เข้ายื่นหนังสือกับ นอภ.บางปะอิน ต่อต้านผู้ที่คิดก้าวล่วงสถาบันพระมหากษัตริย์....


- วันที่[2020-10-12 ] อยุธยา พรรคไทยรักราษฎร์ ประชุมใหญ่สามัญพรรค ขับเคลื่อนเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่....


- วันที่[2020-10-08 ] ชมรมกำนัน - ผู้ใหญ่บ้านอยุธยา เข้ายื่นหนังสือกับพ่อเมืองอยุธยา เพื่อแสดงจุดยืนในเรียกร้องปกป้องสถาบันสำคัญของชาติ....


- วันที่[2020-10-05 ] อยุธยา ประชุมคณะกรรมการอำนวยการติดตามและตรวจสอบการดำเนินงานและพัฒนาสิ่งแวดล้อมชุมชนโรงไฟฟ้าวังน้อย ครั้งที่ 1/2563....


- วันที่[2020-09-28 ] ก.ธ.จ.อยุธยา ลงพื้นที่สอดส่องการยกระดับคันกั้นน้ำ และการปรับปรุงเขื่อนป้องกันตลิ่งพัง เพื่อให้เกิดความคุ้มค่ากับประชาชนมากที่สุด....


- วันที่[2020-09-22 ] อยุธยา ร่วมกับกรรมาธิการการปกครองสภาผู้แทนราษฎร จัดสัมมนาเป้าหมายและทิศทางในการพัฒนาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และการมีส่วนร่วมของประชาชนในพื้นที่....


- วันที่[2020-09-20 ] นายก อบต.รางจรเข้ วอนให้ อบจ.อยุธยา เร่งรัดบริษัทรับจ้าง ปรับปรุงผิวจราจรโดยด่วน หลังเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง....


ดูข่าวทั้งหมด