ป.ป.ช.อยุธยา นำทีม STRONG – จิตพอเพียงต้านทุจริต ลงพื้นที่บ่อขยะบางไทร หลังพบพี่น้องประชาชนร้องเรียนได้รับผลกระทบขยะส่งกลิ่นเหม็น

แชร์ผ่าน facebook

ป.ป.ช.อยุธยา นำทีม STRONG  จิตพอเพียงต้านทุจริต ลงพื้นที่บ่อขยะบางไทร หลังพบพี่น้องประชาชนร้องเรียนได้รับผลกระทบขยะส่งกลิ่นเหม็น

         นางศิริพร กฤชสินชัย  ประธานโค้ช STRONG จิตพอเพียงต้านทุจริต ป.ป.ช.อยุธยา เปิดเผยว่า  การลงพื้นที่สังเกตการณ์บ่อขยะของ หจก. บางไทรรีไซเคิล อำเภอบางไทร โดยการนำของนายพายัพ คชพลายุกต์ ผู้อำนวยการ ป.ป.ช.อยุธยา พร้อมด้วยคณะโค้ช STRONG – จิตพอเพียงต้านทุจริต พบว่าที่ปรึกษากฎหมาย หจก.บางไทรรีไซเคิล ปฏิเสธ ไม่ให้ทีมงานเข้าไปภายในบริเวณบ่อขยะดังกล่าว โดยอ้างว่าอยู่ระหว่างติดตั้งเครื่องจักร ถึงแม้เทศบาลตำบลบางไทร จะมีหนังสือขออนุญาตขอเข้าสังเกตการณ์ในบ่อขยะก่อนหน้านี้ก็ตาม อย่างไรก็ตาม การลงพื้นที่ครั้งนี้สืบเนื่องจากมีประชาชนส่งข้อร้องเรียน ว่าบ่อขยะได้ส่งกลิ่นรบกวนรำคาญ ประกอบกับมีการปล่อยน้ำทิ้งออกมา  ทำให้การทำเกษตรกรรมของชาวบ้านได้รับผลกระทบ พร้อมระบุ จากการลงพื้นที่พบว่า จากการสัมผัสบริเวณภายนอกของบ่อขยะมีกลิ่นจริง

          สำหรับบ่อขยะของ หจก.บางไทรรีไซเคิล อยู่บนพื้นที่ 20 ไร่ ของอำเภอบางไทร อยู่ในเขตเทศบาลตำบลบางไทร ได้ประกอบการมาตั้งแต่ปี 2547 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งก่อนหน้านี้ศูนย์ดำรงธรรมพระนครศรีอยุธยา สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่แวดล้อมจังหวัดฯ ท้องถิ่นจังหวัดฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เคยลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าในการจัดการขยะมูลฝอย พร้อมกำหนดมาตรการ และจัดทำข้อตกลงร่วมกัน ประกอบด้วย ทำแนวกันไฟรอบบ่อขยะ ให้ตรวจสอบสุขภาพพนักงานคัดแยกขยะในสถานประกอบการ ให้ทำคันดินรอบบ่อขยะ ให้ตรวจคุณภาพน้ำจากบ่อบำบัดน้ำเสีย ให้ฝังกลบขยะทุกวันไม่ให้ตกค้าง หรือตกค้างอย่างน้อย 10% ของปริมาณต่อวัน ให้จัดการน้ำของบ่อขยะ ไม่ปล่อยออกสู่ภายนอกและรวบรวมไปบำบัดอย่างถูกต้อง ให้จัดทำระบบป้องกันปัญหากลิ่น การปลิวของขยะมูลฝอย

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-06-16 ] ป.ป.ช.อยุธยา จับมือชมรม STRONG – จิตพอเพียงต้านทุจริต วางแผนป้องกันการทุจริตเชิงรุก หากหน่วยงานนั้นๆ ไม่ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ อาจมีความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ....


- วันที่[2020-05-20 ] ทน.อยุธยา ห่วงใยใส่ใจพบปะให้กำลังใจมอบสิ่งของให้กับพี่น้องชาวมุสลิมช่วงเทศกาลรอมฎอน....


- วันที่[2020-05-12 ] สท.เมืองเสนา และครอบครัวเราไม่ทิ้งกันร่วมแบ่งปันน้ำใจให้ผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19....


- วันที่[2020-05-11 ] ทต.ปราสาททอง นำร่องแจกถุงยังชีพให้กับ ปชช.ผู้ได้รับผลกระทบจากภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-04-23 ] อบต.หันตรา รวมพลังธารน้ำใจคนหันตราไม่ทิ้งกัน มอบชุดยังชีพช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบวิกฤติการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 กว่า 1,800 ชุด....


- วันที่[2020-04-17 ] นายกสมทรง ทต.บางกระสั้น แจกหน้ากากผ้า เจลแอลกอฮอล์ ประชาชน 16 ชุมชน สู้ภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-03-24 ] ส.ส.อยุธยา ขนจักรเย็บผ้า วิทยากรสู้ COVID เย็บจีวรทำหน้ากากอนามัยถวายพระสงฆ์....


- วันที่[2020-03-10 ] นายกเล็กเมืองอยุธยา เป็นห่วงสุขภาพนักเรียน ส่งเจ้าหน้าที่พ่นยาฆ่าเชื้อป้องกันโรคโควิด 19 ตามโรงเรียนต่างๆ....


- วันที่[2020-03-10 ] อยุธยา นายก อบต.โพธิ์เอน หนุนสอนการทำหน้ากากอนามัยป้องกันเชื้อโรคโควิด....


- วันที่[2020-02-25 ] ป.ป.ช.อยุธยา เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขการรุกล้ำทางเท้า หลังลงพื้นที่พบมีการบุกรุกจำนวนมาก....


ดูข่าวทั้งหมด