เครือข่าย ป.ป.ช.อยุธยา บูรณาการลงพื้นที่สร้างความเข้าใจกับผู้ประกอบการร้านค้าที่ทำผิดกฎหมายรุกล้ำพื้นที่สาธารณะ

แชร์ผ่าน facebook

เครือข่าย ป.ป.ช.อยุธยา บูรณาการลงพื้นที่สร้างความเข้าใจกับผู้ประกอบการร้านค้าที่ทำผิดกฎหมายรุกล้ำพื้นที่สาธารณะ

คณะกรรมการชมรม STRONG จิตพอเพียงต่อต้านทุจริต ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. อยุธยา ลงพื้นที่บริเวณถนนพระศรีสรรเพชญ์ ตั้งแต่ศาลากลางจังหวัดฯ (หลังเก่า) ตลอดแนวยาวไปถึงแยกถนนอู่ทอง หน้าโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ประมาณเกือบ 1 กิโลเมตร เพื่อทำความเข้าใจกับผู้ประกอบการร้านค้า หลังพบว่ามีการรุกล้ำพื้นที่สาธารณะ หรือทางเท้า เกือบ 30 ร้านค้า

          นางศิริพร กฤชสินชัย  ประธานโค้ช STRONG – จิตพอเพียงต้านทุจริต  สำนักงาน ป.ป.ช. พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ได้บูรณาการกับคณะกรรมการชมรม STRONG จิตพอเพียงต่อต้านทุจริต ลงพื้นที่บริเวณถนนพระศรีสรรเพชญ์  ตั้งแต่ศาลากลางจังหวัดฯ (หลังเก่า) ตลอดแนวยาวไปถึงแยกถนนอู่ทอง หน้าโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ประมาณเกือบ 1 กิโลเมตร เพื่อทำความเข้าใจกับผู้ประกอบการร้านค้า หลังพบว่ามีการรุกล้ำพื้นที่สาธารณะ หรือทางเท้า เกือบ 30 ร้านค้า โดยชี้แจงทำความเข้าใจว่าการกระทำดังกล่าวผิดกฎหมาย แต่ยังมีการละเลยเพิกเฉย  จนกลายเป็นเรื่องที่ทุกคนเข้าใจว่าสามารถกระทำได้  นอกจากนี้ ยังพบอีกว่า ร้านค้าต่างๆ อ้างว่าได้จ่ายค่าเช่าเป็นประจำให้กับบางหน่วยงาน ดังนั้น จึงจะเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหารือเพื่อให้เกิดความชัดเจนอีกครั้ง พร้อมย้ำว่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นเมืองท่องเที่ยว ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เข้ามาท่องเที่ยวปีละเกือบ 10 ล้านคน สร้างรายได้ให้กับจังหวัดปีละกว่า 2 หมื่นล้านบาท

          ล่าสุด จังหวัดกำลังเร่งปรับภูมิทัศน์ให้มีความสวยสดงดงามมากยิ่งขึ้น ดังนั้น จึงขอความร่วมมือร้านค้าที่ตั้งของกีดขวางทางเท้า รวมถึง พื้นที่ราชพัสดุและสร้างเป็นอาคารถาวรให้ร้านค้าเช่า ร่วมกันทำให้บ้านเมืองสะอาดเรียบร้อย หน้าบ้านน่ามอง  อย่างไรก็ตาม ปัญหาการบุกรุก หรือการรุกล้ำพื้นที่สาธารณะของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นปัญหาเรื้อรัง ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องบูรณาการทำงานร่วมกันให้บ้านเมืองปรับเปลี่ยนไปในทางที่ดีและถูกต้อง

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-06-16 ] ป.ป.ช.อยุธยา จับมือชมรม STRONG – จิตพอเพียงต้านทุจริต วางแผนป้องกันการทุจริตเชิงรุก หากหน่วยงานนั้นๆ ไม่ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ อาจมีความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ....


- วันที่[2020-05-20 ] ทน.อยุธยา ห่วงใยใส่ใจพบปะให้กำลังใจมอบสิ่งของให้กับพี่น้องชาวมุสลิมช่วงเทศกาลรอมฎอน....


- วันที่[2020-05-12 ] สท.เมืองเสนา และครอบครัวเราไม่ทิ้งกันร่วมแบ่งปันน้ำใจให้ผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19....


- วันที่[2020-05-11 ] ทต.ปราสาททอง นำร่องแจกถุงยังชีพให้กับ ปชช.ผู้ได้รับผลกระทบจากภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-04-23 ] อบต.หันตรา รวมพลังธารน้ำใจคนหันตราไม่ทิ้งกัน มอบชุดยังชีพช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบวิกฤติการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 กว่า 1,800 ชุด....


- วันที่[2020-04-17 ] นายกสมทรง ทต.บางกระสั้น แจกหน้ากากผ้า เจลแอลกอฮอล์ ประชาชน 16 ชุมชน สู้ภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-03-24 ] ส.ส.อยุธยา ขนจักรเย็บผ้า วิทยากรสู้ COVID เย็บจีวรทำหน้ากากอนามัยถวายพระสงฆ์....


- วันที่[2020-03-10 ] นายกเล็กเมืองอยุธยา เป็นห่วงสุขภาพนักเรียน ส่งเจ้าหน้าที่พ่นยาฆ่าเชื้อป้องกันโรคโควิด 19 ตามโรงเรียนต่างๆ....


- วันที่[2020-03-10 ] อยุธยา นายก อบต.โพธิ์เอน หนุนสอนการทำหน้ากากอนามัยป้องกันเชื้อโรคโควิด....


- วันที่[2020-02-25 ] ป.ป.ช.อยุธยา เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขการรุกล้ำทางเท้า หลังลงพื้นที่พบมีการบุกรุกจำนวนมาก....


ดูข่าวทั้งหมด