อุตสาหกรรมอยุธยา ติวเข้มโรงงานอุตสาหกรรมรักษาสิ่งแวดล้อม

แชร์ผ่าน facebook

อุตสาหกรรมอยุธยา  ติวเข้มโรงงานอุตสาหกรรมรักษาสิ่งแวดล้อม

อุตสาหกรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ติวเข้มโรงงานอุตสาหกรรม จัดสัมมนาเชิงรุก “ธรรมาภิบาลสิ่งแวดล้อมโรงงาน” พัฒนาอุตสาหกรรมควบคู่กับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

           เวลา 10.00 น. วันที่ 15 กันยายน 2559 นายประยูร รัตนเสนีย์  ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  เป็นประธานพิธีเปิดงาน การสัมมนาและงานนิทรรศการ “ธรรมาภิบาลสิ่งแวดล้อมโรงงาน” โดยมีนายประเสริฐ โฆษิตพิรุณ อุตสาหกรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการสิ่งแวดล้อมภาคประชาชน ผู้ประกอบการโรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ นักศึกษา จากมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา เข้าร่วมสัมมนา กว่า 500 คน  ณ  โรงแรมกรุงศรีริเวอร์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

           นายประเสริฐ โฆษิตพิรุณ  อุตสาหกรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  กล่าวว่า  การจัดสัมมนาเพื่อให้สถานประกอบการอุตสาหกรรม  ที่เข้าร่วมโครงการมีการปฏิบัติที่เป็นไปตามเกณฑ์การมีธรรมาภิบาลสิ่งแวดล้อมที่ดี  ป้องกันปัญหาสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัย มุ่งเน้นการมีส่วนร่วมของประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงโรงงานอุตสาหกรรม  การเปิดเผยข้อมูลอย่างโปรงใส่ และได้แสดงกิจกรรมเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในแนวทางการดำเนินโครงการธรรมาภิบาลสิ่งแวดล้อม  ให้ประชาชน นิสิต  นักศึกษา ตลอดจนผู้ที่มีความสนใจเพื่อตระหนักถึงการมีส่วนร่วมในการพัฒนาส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อม  ควบคู่ไปกับการพัฒนาภาคอุตสาหกรรมให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีความรับผิดชอบต่อสังคม

           นายประยูร รัตนเสนีย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  กล่าวว่า  เนื่องจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเรามีโรงงานอุตสาหกรรมเป็นจำนวนมากถึง 2,500 โรงโดยประมาณ จากนิคมอุตสาหกรรม 3 แห่ง จากเขตประกอบการอุตสาหกรรมอีก 2 แห่ง ซึ่งเป็นขนาดใหญ่ และสิ่งเหล่านี้เนื่องจากว่าการที่มีโรงงานอุสาหกรรมตั้งอยู่  ก็เป็นเรื่องที่ทุกฝ่ายให้ความสนใจในเรื่องของสภาวะแวดล้อม  ในเรื่องของสิ่งที่ดูแลกันในเรื่องของอาจจะเกิดมลพิษหรือไม่อย่างไร  ซึ่งตรงนี้ทางกระทรวงอุตสาหกรรม  ก็ได้ดำเนินการเรื่องนี้ผ่านมาทางสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้ดำเนินการในเรื่องของธรรมาภิบาลสิ่งแวดล้อม จึงใช้หลักธรรมาภิบาล  แต่ว่าบวกในเรื่องของภาคอุตสาหกรรมเข้าไป ทั้งในเรื่องการมีส่วนร่วม การตรวจสอบความโปร่งใส  การมีส่วนรับผิดชอบต่อสังคมต่างๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ได้ดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2551 ซึ่งสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัด  ก็ได้ประชุมได้ชี้แจงได้เชิญชวนภาคอุตสาหกรรมในพื้นที่มาร่วมกิจกรรม  ก็ถือว่าเป็นไปตามเป้าหมายซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดี

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2018-07-12 ] วังช้างอยุธยา แล เพนียด จัดเลี้ยงโต๊ะจีนช้างกว่า 70 เชือก วันช้างไทยยิ่งใหญ่....


- วันที่[2018-07-11 ] หอการค้ากรุงเก่า จัดงานตรุษจีนกรุงเก่าอยุธยามหามงคล กระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวยิ่งใหญ่อลังการ....


- วันที่[2018-07-11 ] วธ.อยุธยา อนุรักษ์ฟื้นฟูสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไหว้แม่ย่านางเรือ นำเรือกว่า 100 ลำ ร่วมในพิธีฯ....


- วันที่[2018-07-11 ] อยุธยา ทำบุญตักบาตรพระภิกษุสงฆ์สามเณร 498 รูป เสริมสร้างสิริมงคลเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่....


- วันที่[2018-07-11 ] สื่อมวลชน ยกทัพแต่งชุดไทยโบราณเซอร์ไพรส์งานแถลงข่าวยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก....


- วันที่[2017-10-27 ] พ่อเมืองอยุธยา ทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศลพ่อหลวง ร.9 อัญเชิญเถ้าดอกไม้จันทน์ลอยอังคารเจ้าพระยา....


- วันที่[2017-10-14 ] พสกนิกรชาวอยุธยา วังช้างอยุธยา แล เพนียด ยืนถวายอาลัยน้อมรำลึก 1 ปี ธ เสด็จสู่สวรรคาลัย....


- วันที่[2017-07-22 ] สิ้นบุญหลวงพ่อรวย เกจิดังเมืองกรุงเก่าละสังขารอย่างสงบ....


- วันที่[2017-05-02 ] อธิบดีกรมชลฯ เบิกฤกษ์ส่งน้ำให้พื้นที่ลุ่มต่ำแก้มลิงธรรมชาติทำนาปีเร็วขึ้น....


- วันที่[2017-04-11 ] สงกรานต์กรุงเก่า นักท่องเที่ยวไทย-ต่างชาติเล่นสาดน้ำกับช้างแสนรู้คึกคัก....


ดูข่าวทั้งหมด