พ่อเมืองอยุธยา ลงพื้นที่ตรวจสอบตลิ่งทรุดกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือประชาชน

แชร์ผ่าน facebook

พ่อเมืองอยุธยา ลงพื้นที่ตรวจสอบตลิ่งทรุดกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือประชาชน

พ่อเมืองอยุธยา  ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณตลิ่งทรุด  ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ทหาร  นำกำลังช่วยเหลือตอกเสาเข็มไม้ป้องกันตลิ่งทรุดเบื้องต้น  พ่อเมืองสานฝันเร่งสร้างเขื่อนถาวรให้ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบดินสไลด์ให้แล้วเสร็จโดยเร็ว

          เวลา 14.00 น. วันที่ 9 ก.ค. 61  นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลงพื้นที่ตรวจสอบตลิ่งทรุด เยี่ยมเยียนให้กำลังใจ  และติดตามการดำเนินการช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากตลิ่งพัง  หลังจากเกิดดินสไลด์บริเวณ หมู่ 7 ตำบลบ้านกุ่ม อำเภอบางบาล  เป็นเหตุให้บ้านเรือนพี่น้องประชาชนได้รับผลกระทบ จำนวน 6 หลังคาเรือน เนื่องจากเป็นบ้านเรือนอยู่ริมแม่น้ำ และถูกน้ำกัดเซาะ  มีความยาว 150-200 เมตร ใช้งบประมาณกว่า 30 ล้านบาท โดยมี นายสักรินทร์ อินทรสถิตย์ โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดฯ นางนิตยา หิรัญประดิษฐ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัด นายภาณุวัฒน์  สุพิมพานนท์ นายอำเภอบางบาล นายชูเกียรติ บุญมี  นายกเทศมนตรี  เทศบาลตำบลบางบาล  กำนันตำบลบ้านกุ่ม  ชี้แจงให้รายละเอียดข้อมูลสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่หน่วยงาน  ทหาร  นำกำลังออกช่วยเหลือตอกเสาเข็มไม้ยุคาลิปตัส  วางกระสอบทราย  เพื่อป้องกันตลิ่งทรุดในเบื้องต้น

           นายสุจินต์  ไชยชุมศักดิ์ กล่าวว่า สถานการณ์ดังกล่าวมักเกิดขึ้นเป็นประจำในหลายพื้นที่ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ล่าสุดได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือ โดยมีกรมโยธาธิการและผังเมืองเป็นเจ้าภาพ พร้อมเริ่มสร้างเขื่อนถาวรได้ประมาณเดือนพฤศจิกายนนี้ อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นได้สร้างเขื่อนชั่วคราวช่วยเหลือประชาชนไปก่อน ด้วยการใช้เสาเข็มกว่า 500 ต้น ป้องกันน้ำกัดเซาะและดินสไลด์

           “จะเริ่มดำเนินการแก้ปัญหาและก่อสร้างให้เสร็จ  ก็ขอบคุณทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  ตั้งแต่เริ่มการใช้กำลัง  ทางทหารเมื่อรับทราบที่เราประสานไปแล้วก็ได้นำกำลังมา  ทางชลประทานก็ให้โป๊ะเรือ  ทางเจ้าท่าก็ช่วยการลากจูง  เพราะที่นี่เราไม่มีท่าขึ้น  ก็ต้องชักจูงมาจากท่าเรือที่ไกลขึ้น  ก็ขอบคุณทางกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อบต. และนายอำเภอ ที่ชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชน”

           นายสุจินต์  ไชยชุมศักดิ์  กล่าวอีกว่า ด้วยสภาพพื้นที่ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  จะเป็นพื้นที่ดินสไลด์และเป็นพื้นที่ปลายน้ำ  ดังนั้นปริมาณน้ำที่ระบายขึ้นลงจะส่งผลกระทบต่อพื้นที่ริมตลิ่งตลอดเวลา และยังมีอีกหลายพื้นที่ต้องดำเนินการแก้ไขป้องกันตามลำดับความสำคัญ เนื่องจากต้องใช้งบประมาณค่อนข้างสูง

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2018-07-18 ] กรมโยธาธิการและผังเมือง เปิดเวทีระดมความคิดเห็นในการวางและจัดทำผังเมืองอยุธยา....


- วันที่[2018-07-12 ] นอภ.อยุธยา ประกาศแจกหมูป่า แสดงความยินดีกับทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิตออกจากถ้ำสู่อ้อมกอดครอบครัว....


- วันที่[2018-07-12 ] พ่อเมืองอยุธยา ลงพื้นที่ตรวจสอบตลิ่งทรุดกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือประชาชน....


- วันที่[2018-07-12 ] สหกรณ์อยุธยา ติวเข้มเพิ่มศักยภาพบุคลากรด้านการประชาสัมพันธ์ยุค 4.0....


- วันที่[2018-06-27 ] ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ชวนออเจ้ามาช้อปให้มันส์ ลดสะเทือนทั้งเมืองกรุงเก่าสุดยิ่งใหญ่....


- วันที่[2018-06-21 ] กลุ่มบริษัทกัลฟ์ หนุนการรักษาสิ่งแวดล้อมและพัฒนาชุมชน “วันสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ”....


- วันที่[2018-06-08 ] อดีตรองพ่อเมืองอยุธยา นำเอกสารร้องสคบ. ศูนย์ดำรงธรรม คุ้มครองสิทธิ์สมาชิกสนามกอล์ฟ....


- วันที่[2018-06-01 ] อพวช. กระตุ้นภูมิปัญญาไทยจัดนิทรรศการ “เล่น...เรียน...รู้ ของเล่นภูมิปัญญาไทย” ก้าวสู่ยุค 4.0....


- วันที่[2018-05-18 ] ปธ.มูลนิธิเซียงเต๊กตึ้งแจงศาลฎีกายืนไม่รื้อสุสานวัดพนัญเชิงฯ เมืองกรุงเก่า....


- วันที่[2018-05-04 ] สสอ.อยุธยา เอกซเรย์ตรวจสอบผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและเครื่องสำอางไม่ได้มาตรฐาน....


ดูข่าวทั้งหมด