สสอ.อยุธยา ติวเข้มเพิ่มประสิทธิภาพ อสม.นักจัดการสุขภาพตามกลุ่มวัย

แชร์ผ่าน facebook

สสอ.อยุธยา  ติวเข้มเพิ่มประสิทธิภาพ อสม.นักจัดการสุขภาพตามกลุ่มวัย

เมืองกรุงเก่า เทศบาลนคร เทศบาลเมืองอโยธยา สาธารณสุขอำเภอพระนครศรีอยุธยา จับมือกับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล  จัดอบรมมาตรฐานอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน “นักจัดการสุขภาพตามกลุ่มวัย” เสริมสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับ อสม. เพื่อดูแลด้านสุขภาพพลานามัยประชาชนในพื้นที่เบื้องต้น

      เวลา 09.00 น. วันที่ 30 เม.ย. 61 นายอุดม ขำมี  สาธารณสุขอำเภอพระนครศรีอยุธยา ประธานในพิธีเปิด “อบรมมาตรฐานอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน นักจัดการสุขภาพตามกลุ่มวัย” เพื่อเป็นการเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับ อสม. ได้นำความรู้ประสบการณ์ไปดูแลสุขภาพประชาชนในเบื้องต้นทันต่อสถานการณ์ปัญหาสุขภาพที่เปลี่ยนแปลง โดยมี นายวิทวัส  อ้นบางเขน  ผู้รับผิดชอบการสุขภาพภาคประชาชน  กล่าวรายงานฯ และได้รับเกียรติจาก นางจุฬาภรณ์  แก่นแก้ว พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ  นางสาวสัมฤทธิ์  ต่อสติ  พยาบาลวิชาชีพชำนาญการพิเศษ  วิทยากรบรรยายพิเศษ การเสริมสร้างการดูแลด้านสุขภาพในเบื้องต้น ซึ่งมีผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล จนท.สาธารณสุข  ประธาน อสม. และอสม. จำนวน 21 ตำบล  ตำบลละ 12 คน  กว่า 250 คน  เข้าร่วมอบรมสัมมนาฯ  ระหว่างวันที่ 30 เม.ย. 61 ถึง 1 พ.ค. 61  ณ  หอประชุมอำเภอพระนครศรีอยุธยา

         นายอุดม  ขำมี  กล่าวว่า ปัญหาสุขภาพของประชากรประเทศไทย  ที่เกิดจากการอุปนิสัยการบริโภคที่เปลี่ยนไป  การประกอบอาชีพที่เร่งรีบและการออกกำลังกาย ซึ่งส่งผลกับสุขภาพโดยรวมของคนไทย ทำให้ปัญหาสุขภาพเป็นเรื่องที่สำคัญ  จึงได้มีแนวคิดการฝึกอบรม อสม. นักจัดการสุขภาพตามกลุ่มวัย เพื่อเป็นแนวทางในการปฏิบัติเป็นแบบอย่างและถ่ายทอดให้กับประชาชนได้ปฏิบัติอย่างถูกต้อง พัฒนาให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัญหาสุขภาพที่เปลี่ยนแปลง  ตระหนึกถึงสภาพปัญหาการดำรงชีวิตของประชาชน  โดยเฉพาะ กลุ่มแม่และเด็ก  กลุ่มประถมวัย  กลุ่มวัยทำงาน  กลุ่มผู้สูงอายุ และกลุ่มผู้พิการ  อย่างไรก็ตาม อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ที่ผ่านการอบรมได้นำความรู้ความสามารถประสบการณ์ไปปฏิบัติช่วยเหลือสังคม และให้เกิดประโยชน์ต่อตนเองและครอบครัว และมีประสิทธิภาพสูงสุด

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2018-05-18 ] ปธ.มูลนิธิเซียงเต๊กตึ้งแจงศาลฎีกายืนไม่รื้อสุสานวัดพนัญเชิงฯ เมืองกรุงเก่า....


- วันที่[2018-05-04 ] สสอ.อยุธยา เอกซเรย์ตรวจสอบผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและเครื่องสำอางไม่ได้มาตรฐาน....


- วันที่[2018-05-03 ] ตร.กรุงเก่า ไล่ล่าล้อมจับขาโจ๋ตี๋ใหญ่ 2 แหกคุกหนีตำรวจล่องหน....


- วันที่[2018-05-01 ] สำนักข่าว ทีนิวส์ คว้ารางวัล เณศไอยรา ประเภทสื่อสิ่งพิมพ์ดีเด่น....


- วันที่[2018-04-30 ] สสอ.อยุธยา ติวเข้มเพิ่มประสิทธิภาพ อสม.นักจัดการสุขภาพตามกลุ่มวัย....


- วันที่[2018-04-10 ] ศรีวราห์ รอง ผบ.ตร.เป่านกหวีดบริการประชาชนเทศกาลสงกรานต์บนถนนสายเอเชีย-อยุธยา....


- วันที่[2018-04-09 ] สสอ.อยุธยา ตรวจคลุมเข้มร้านโรตีสายไหม หวั่นพ่อค้าแม่ค้าใส่สารปนเปื้อน....


- วันที่[2018-03-27 ] พ่อเมืองอยุธยา สานฝันสร้างรอยยิ้มวงสภากาแฟหัวหน้าส่วนราชการ พบปะพูดคุยอย่างเป็นกันเอง....


- วันที่[2018-02-23 ] ขนส่งอยุธยา มอบอุปกรณ์ขาเทียมช่วยเหลือผู้พิการที่ประสบภัยจากการใช้รถใช้ถนน มูลค่ากว่า 5 แสนบาท....


- วันที่[2018-02-09 ] นายกเหล่ากาชาดอยุธยา ตรวจเยี่ยมพื้นที่อำเภอท่าเรือให้กำลังใจผู้ป่วยติดเตียง....


ดูข่าวทั้งหมด