ปชส.อยุธยา นำทัพสื่อมวลชนทุกแขนงลงพื้นที่ศึกษาดูงานตามรอยพ่อหลวง

แชร์ผ่าน facebook

ปชส.อยุธยา  นำทัพสื่อมวลชนทุกแขนงลงพื้นที่ศึกษาดูงานตามรอยพ่อหลวง

ประชาสัมพันธ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำสื่อมวลชนทุกแขนงลงพื้นที่ศึกษาดูงานตามรอยพ่อหลวง เทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์  เสริมสร้างความรู้ประสบการณ์  หวังนำข้อมูลเผยแพร่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อสังคม

        นางนิตยา หิรัญประดิษฐ์  ประชาสัมพันธ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  เปิดเผยว่า  สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดฯ  กำหนดจัดกิจกรรมสื่อมวลชนสัญจรภายใต้โครงการ “ประชาสัมพันธ์เทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์”  ระหว่างวันที่ 9-10 มกราคมนี้   ณ  ดงกุฎาคาร บ้านศานติสงบ  ตำบลหมูสี  และบ้านไร่ปวริศ ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา โดยนำสื่อมวลชนทุกแขนงเกือบ 30 คน สานต่อพระราชดำริ พร้อมนำเผยแพร่สู่ประชาชนกลุ่มเป้าหมายได้รับรู้และเข้าใจโครงการของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พร้อมน้อมนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน สร้างอาชีพ  สร้างรายได้  ดังนั้น การนำสื่อมวลชนลงพื้นที่ศึกษาและสานต่อโครงการพระราชดำริครั้งนี้  นอกจากจะทำให้มีความรู้สึกในพระมหากรุณาธิคุณแล้ว  ยังได้นำข้อมูลที่ได้รับไปเผยแพร่ ขยายผล ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

           นางนิตยา หิรัญประดิษฐ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า  สำหรับพื้นที่ ณ ดงกุฎาคาร บ้านศานติสงบ  ตำบลหมูสี  และบ้านไร่ปวริศ ตำบลหนองสาหร่าย  อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา พบว่าทั้งสองแห่งสานต่อพระราชปณิธาน และตามรอยพ่อหลวง จนประสบผลสำเร็จ มีการปลูกผักปลอดสารพิษไว้บริโภคกันเอง พร้อมแบ่งปันเพื่อนในพื้นที่ใกล้เคียง รวมถึงปลูกป่าสร้างพื้นที่สีเขียว และปลูกผลไม้ที่มีรสชาติหวาน ส่งจำหน่ายให้กับห้างสรรพสินค้าชื่อดังในกรุงเทพมหานคร สร้างรายได้ปีละกว่า 20 ล้านบาท

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2018-01-11 ] อยุธยา รับออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลสัญจรงวด 1 กุมภาพันธ์....


- วันที่[2018-01-08 ] ปชส.อยุธยา นำทัพสื่อมวลชนทุกแขนงลงพื้นที่ศึกษาดูงานตามรอยพ่อหลวง....


- วันที่[2017-12-04 ] อยุธยา ระดมพลังทุกภาคส่วน kick off กำจัดผักตบชวา “คลองสวยน้ำใส หน้าบ้านน่ามอง” ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อหลวง....


- วันที่[2017-11-21 ] คลื่นพลังศรัทธามหาชน แห่ปิดทองเลสใหญ่หลวงพ่อรวย รุ่นศรฤทธิ์ เนืองแน่นวิหารจตุรมุข....


- วันที่[2017-11-20 ] “อัศวิน” ติวเข้มยกระดับผู้บริหารระดับสูงด้านการบริหารงานพัฒนาเมือง (มหานคร) รุ่นที่5....


- วันที่[2017-11-13 ] อบจ.อยุธยา ผนึกกำลัง ร่วมกับกลุ่มบริษัทกัลฟ์ฯ บีแอล มอบถุงยังชีพซับน้ำตาเยียวยาชาวกรุงเก่า....


- วันที่[2017-11-11 ] พ่อเมืองอยุธยา มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวคุณยาย วัย 82 ปี เสียชีวิตขณะพายเรือไปเก็บฟืน....


- วันที่[2017-11-10 ] กำนันตุ๋ยปธ.จัดสร้างเลสรุ่นศรฤทธิ์หลวงพ่อรวย ปลื้มวิหารจตุรมุขสถานที่ประดิษฐานเลสใหญ่ที่สุดในโลก....


- วันที่[2017-11-06 ] กำนันตุ๋ยปธ.จัดสร้างเลสศรฤทธิ์หลวงพ่อรวย ถือฤกษ์มหามงคล เคลื่อนย้ายเลสใหญ่ที่สุดในโลก รุ่นศรฤทธิ์ รวย รวย....


- วันที่[2017-11-04 ] ปตท.จำกัด (มหาชน) มอบถุงยังชีพซับน้ำตาเยียวยาชาวกรุงเก่า....


ดูข่าวทั้งหมด