กำนันตุ๋ยปธ.จัดสร้างเลสศรฤทธิ์หลวงพ่อรวย ถือฤกษ์มหามงคล เคลื่อนย้ายเลสใหญ่ที่สุดในโลก รุ่นศรฤทธิ์ รวย รวย

แชร์ผ่าน facebook

กำนันตุ๋ยปธ.จัดสร้างเลสศรฤทธิ์หลวงพ่อรวย  ถือฤกษ์มหามงคล เคลื่อนย้ายเลสใหญ่ที่สุดในโลก รุ่นศรฤทธิ์ รวย รวย

ประธานจัดสร้างเลสศรฤทธิ์หลวงพ่อรวย  ศิษยานุศิษย์  ปลื้มเลสใหญ่ที่สุดในโลก  รุ่นศรฤทธิ์ รวย รวย ได้ฤกษ์มหามงคลเคลื่อนย้ายออกจากห้องเก็บเลสในวัดตะโก เวลา 09.39 น. วันที่ 19 พ.ย. 60  ให้ศิษยานุศิษย์  พุทธศาสนิกชน  กราบไหว้บูชา  เพื่อความเป็นสิริมงคล

       วันที่ 3 พ.ย. 60  พระครูปัญญาวชิรคุณ  เจ้าคณะอำเภอภาชี  เจ้าอาวาสวัดผดุงธรรม (ระเขน)  รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดตะโก  พระครูโพธิธรรมนิวิฐ  เลขานุการเจ้าคณะอำเภอภาชี  รักษาการเจ้าคณะตำบลระโสม  เจ้าอาวาสวัดมาบโพธิ์  เมตาธรรม อนุญาตให้  กำนันไตรรัตน์  จุรินทร (กำนันตุ๋ย) นายก อบต.หนองน้ำใส  อ.ภาชี  ประธานจัดสร้างเลสใหญ่ที่สุดในโลก “รุ่นศรฤทธิ์ รวย รวย”  จัดพิธีเคลื่อนย้ายเลสออกมาจากห้องเก็บเลสในวัดตะโก ให้ศิษยานุศิษย์ พุทธศาสนิกชน  ได้สักการะกราบไหว้บูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยเรียนเชิญ นายชาย  มะลิลา  รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ประธานในพิธีฯ  วันเคลื่อนย้ายนิมนต์พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์  เจ้าคณะอำเภอ  เจ้าคณะตำบล  9 รูป เจ้าอาวาสวัดในอำเภอภาชี  30 วัด  39 รูป เจริญพระพุทธมนต์ ร่วมประกอบพิธีเคลื่อนย้ายเลสใหญ่สู่พระมหาธาตุเจดีย์  เวลา 09.39 น. วันที่ 19 พฤศจิกายน 2560 เป็นเวลาที่ หลวงพ่อรวย มรณภาพ และเทเงินหล่อเลส  วันชิงแชมป์เลสหลวงพ่อรวย  “จากความศรัทธา เลอค่าแห่งมนต์ขลัง”  เลสใหญ่ ศรฤทธิ์ นามสกุล หลวงพ่อรวย  ยาว 93 นิ้ว  ไม่มีที่ไหนในโลก  เชิญศิษยานุศิษย์ ถ่ายภาพและเก็บภาพ เป็นประวัติแก่ลูกหลาน  รับวัตถุมงคลเหรียญ ศรฤทธิ์  ทุกท่าน  ณ  มณฑลพิธีวัดตะโก  ต.ดอนหญ้านาง  อ.ภาชี  จ.พระนครศรีอยุธยา

       พระครูปัญญาวชิรคุณ เจ้าคณะอำเภอภาชี เจ้าอาวาสวัดผดุงธรรม (ระเขน) รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดตะโก กล่าวว่า หลวงพ่อรวย  ปาสาทิโก ก่อนท่านมรณภาพ เป็นพระเกจิอาจารย์ที่เปี่ยมล้นเมตตาธรรมสูง มีความเป็นอยู่อย่างสมถะ เชี่ยวชาญสรรพเวทวิยาคม วัตถุมงคลเข้มขลังเปี่ยมพลังพุทธคุณมากประสบการณ์  แคล้วคลาด นิรันตราย และเมตตามหานิยม โชคลาภ  ได้สร้างวัตถุมงคลอันล้ำค้าหนึ่งเดียวในโลก “สร้างเลสหลวงพ่อรวย รุ่น ศรฤทธิ์  รวย รวย” น้ำหนัก 393 ก.ก. ปลุกเสกเดี่ยวพลังเข้มขลัง เปี่ยมล้นพลังพุทธคุณ  พุทธศาสนิกชน  ศิษยานุศิษย์  ได้สักการบูชา  เพื่อความเป็นสิริมงคล  และวัตถุมงคลรุ่นต่างๆ ยังเป็นที่นิยมของสาธุชน นักสะสมพระเครื่องทั่วสารทิศ  ต้องการหาเช่าบูชาเป็นอย่างยิ่ง อาตมาได้ไปร่วมในพิธีเทเงินหล่อเลสหลวงพ่อรวย “รุ่น ศรฤทธิ์ รวย รวย” ได้เกิดปรากฎการณ์อัศจรรย์ปาฏิหาริย์พระอาทิตย์ทรงกลด เห็นสมควรที่จะนำออกมาให้ศิษยานุศิษย์ พุทธศาสนิกชน ได้สักการะกราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล ตามที่มติประธานจัดสร้าง คณะกรรมการวัดตะโก เห็นสมควรในการเคลื่อนย้ายเลสตามวันเวลาที่เหมาะสมนั้น

        กำนันไตรรัตน์  จุรินทร (กำนันตุ๋ย)  นายก อบต.หนองน้ำใส  อ.ภาชี  ประธานจัดสร้างเลสใหญ่ที่สุดในโลก  กล่าวว่า  เลส นามสกุลเดิมของหลวงพ่อรวย  ปาสาทิโก  “รุ่นศรฤทธิ์ รวยรวย”  ความยาว 93 นิ้ว อายุหลวงพ่อรวย  ในขณะนั้น  น้ำหนักเงิน 393 กิโลกรัม  มีความประสงค์ประกอบกับแรงศรัทธาของศิษยานุศิษย์   ที่มีความเลื่อมและศรัทธาในบุญบารมีของหลวงพ่อรวย  ปาสาทิโก โดยเฉพาะเลส  “รุ่นศรฤทธิ์ รวย รวย”  หลวงพ่อรวย อนุญาตให้จัดสร้างเลสรุ่นนี้ขึ้น หลวงพ่อรวย  เป็นประธานหล่อและอธิฐานจิตคาดเข็มขัดแชมป์ “ศรฤทธิ์ รวย รวย” ด้วยตนเองในวันมหกรรมมวยโลกถวายมุทิตา  สักการะหลวงพ่อรวย “รุ่นศรฤทธิ์ รวย รวย” ศึกปูนอินทรีสะท้านโลกชิงแชมป์เข็มขัด เลสหลวงพ่อรวย ไม่มีที่ไหนในโลก  เมื่อวันศุกร์ที่ 29 สิงหาคม 2557  ณ เวทีชั่วคราววัดตะโก  หลวงพ่อรวย  จึงพอใจและปราบปลื้มมากเพราะเป็นนามสกุลเดิมของหลวงพ่อรวย “ศรฤทธิ์”  คณะศิษย์ที่เคารพศรัทธาในองค์หลวงพ่อรวย  จึงเห็นควรให้นำเลส  นามสกุล “ศรฤทธิ์” หลวงพ่อรวย  “รุ่นศรฤทธิ์ รวย รวย” มาประดิษฐ์เคียงข้างสรีระสังขารและประดิษฐานไว้ในพระมหาธาตุเจดีย์ของหลวงพ่อรวย ปาสาทิโก เพื่อเป็นเอกลักษณ์คู่บารมีของหลวงพ่อรวยตลอดกาล ซึ่งศิษยานุศิษย์จะได้มาเคารพสักการะกราบไหว้  เพื่อความเป็นสิริมงคลในการดำเนินชีวิตให้เจริญรุ่งเรือง และ รวย รวย  ตลอดกาลนาน ยิ่ง ๆ ขึ้นไป

         เลสหลวงพ่อรวย “รุ่นศรฤทธิ์ รวย รวย”  “ศร”  หมายถึง  เป็นตัวกำหนดความดี (ศรัทธา) และความชั่ว  “ฤทธิ์”  หมายถึง  เป็นตัวส่งผลทำดี (ศรัทธา)  ทำดีได้ดี  ทำชั่วได้ชั่ว  “ไก่”  หมายถึง  ตัวเราเป็นสัตว์ประเสริฐแล้วจงเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อสัตว์ในโลกนี้ทุกชนิด

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-04-09 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมบุคลากรทางการแพทย์ รพ.เสนา ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19....


- วันที่[2020-03-30 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจบุคลาการทางการแพทย์รับมือการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-26 ] นอภ.บางปะอิน ระดมเจ้าหน้าที่ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ตั้งจุดตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19....


- วันที่[2020-03-25 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มคัดกรองผู้มาติดต่อราชการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-10 ] เหล่ากาชาดอยุธยา ห่วงใยใส่ใจลงพื้นที่อำเภอบางปะหันเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ....


- วันที่[2020-03-06 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มจุดคัดกรองประชาชนผู้มาติดต่อราชการตรวจป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิค19....


- วันที่[2020-02-28 ] เมืองกรุงเก่า โซเชียลแชร์ประชาชนแตกตื่นปิดร้านกาแฟในห้างดัง ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19....


- วันที่[2020-02-26 ] อยุธยา รวมพลังทุกภาคส่วน 16 อำเภอ รวมน้ำใจช่วยกาชาดงานมรดกโลก....


- วันที่[2020-02-20 ] พมจ.อยุธยา จับมือกับบริษัทมิตซูบิชิ อีเล็คทริค ปันน้ำใจคืนกำไรสู่สังคมเสริมสร้างคุณภาพชีวิต....


- วันที่[2020-02-14 ] เมืองกรุงเก่า วันแห่งความรัก นักเรียน ส่งความรักห่วงใยถึงชาวอู่ฮั่น....


ดูข่าวทั้งหมด