อยุธยาซิตี้พาร์ค น้อมรำลึกพ่อหลวง ร.๙ “ธ สถิตในดวงใจตราบนิรันดร์”

แชร์ผ่าน facebook

อยุธยาซิตี้พาร์ค น้อมรำลึกพ่อหลวง ร.๙ “ธ สถิตในดวงใจตราบนิรันดร์”

      ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ร่วมแสดงออกถึงความจงรักภักดี จัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติ ถวายแด่พ่อหลวง ร.๙ ผ่านโครงการนิทรรศการ “ธ สถิตในดวงใจตราบนิรันดร์” ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นหาที่สุดมิได้ ด้วยความอาลัยยิ่งเนื่องในโอกาสพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พระมหากษัตริย์อันเป็นที่รักและเทิดทูน ผู้ทรงเป็นศูนย์รวมใจของคนไทยทั้งชาติตลอด ๗๐ ปี ที่ทรงครองราชย์

       เวลา 10.30 น. วันที่ 20 ต.ค. 60  นายณรงค์  ด่านชัยวิโรจน์ นายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองอโยธยา  ประธานในพิธีเปิดโครงการนิทรรศการ “ธ สถิตในดวงใจตราบนิรันดร์” โดยมี ดร.จิระพันธุ์ พิมพ์พันธุ์ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา คุณปราณี ด่านชัยวิโรจน์ กรรมการอำนวยการ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค คณะผู้บริหาร พนักงาน  ร่วมร้องเพลงถวายอาลัย เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงออกถึงความรักความภักดีและน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ บริเวณอีเว้นท์พาร์ค  ลานจอดรถด้านหลัง  ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค

       คุณปราณี ด่านชัยวิโรจน์ กรรมการอำนวยการ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค กล่าวว่า ในช่วงเดือนตุลาคม ๒๕๖๐ เป็นห้วงเดือนแห่งงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  พสกนิกรชาวไทยต่างอยู่ในความเศร้าโศกอาลัยรักในหลวงรัชกาลที่ ๙ พระมหากษัตริย์ผู้ทรงครองราชย์ยาวนานถึง ๗๐ ปี โดยมีพระราชกรณียกิจนานัปการที่ทรงปฏิบัติเป็นแบบอย่างให้ได้เห็นเป็นที่ประจักษ์และได้รับการยกย่องไปทั่วโลก ในการนี้ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ได้จัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติ  “ธ สถิตในดวงใจตราบนิรันดร์” ขึ้นระหว่างวันที่ ๒๐ - ๒๗ ตุลาคม ๒๕๖๐ บริเวณอีเว้นท์พาร์ค ลานจอดรถด้านหลัง

       สำหรับ นิทรรศการ “ธ สถิตในดวงใจตราบนิรันดร์” จัดแสดงนิทรรศการ “๙ โครงการในพระราชดำริ”, นิทรรศการ “๙ คำสอนของพ่อ” และภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ จำนวน ๖๐ ภาพ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระอัจฉริยภาพในฐานะองค์อัครศิลปิน และพระมหากรุณาธิคุณในฐานะองค์อุปถัมภ์งานด้านศิลปวัฒนธรรมไทย โดยภายในงานจัดให้มีการแสดงโขนพร้อมบทกลอนชุด “ธ สถิตในดวงใจตราบนิรันดร์” จากคณะนาฏศิลป์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา การฉายวีดีทัศน์ละครสั้น และวีดิทัศน์ เทิดพระเกียรติ

      นอกจากนี้ ยังได้จัดซุ้มดอกดาวเรือง เพื่อแสดงออกถึงความเคารพและความจงรักภักดี บริเวณลานด้านหน้าศูนย์การค้าฯ ถนนสายเอเชีย และบริเวณ Sculpture ลานจอดรถด้านหลัง (ฝั่งดิจิตอลปาร์ค)  นิทรรศการ “ธ สถิตในดวงใจตราบนิรันดร์” เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ ๒๐ - ๒๗ ตุลาคม ๒๕๖๐ บริเวณอีเว้นท์พาร์ค ลานจอดรถด้านหลัง ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2018-06-21 ] กลุ่มบริษัทกัลฟ์ หนุนการรักษาสิ่งแวดล้อมและพัฒนาชุมชน “วันสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ”....


- วันที่[2018-06-08 ] อดีตรองพ่อเมืองอยุธยา นำเอกสารร้องสคบ. ศูนย์ดำรงธรรม คุ้มครองสิทธิ์สมาชิกสนามกอล์ฟ....


- วันที่[2018-06-01 ] อพวช. กระตุ้นภูมิปัญญาไทยจัดนิทรรศการ “เล่น...เรียน...รู้ ของเล่นภูมิปัญญาไทย” ก้าวสู่ยุค 4.0....


- วันที่[2018-05-18 ] ปธ.มูลนิธิเซียงเต๊กตึ้งแจงศาลฎีกายืนไม่รื้อสุสานวัดพนัญเชิงฯ เมืองกรุงเก่า....


- วันที่[2018-05-04 ] สสอ.อยุธยา เอกซเรย์ตรวจสอบผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและเครื่องสำอางไม่ได้มาตรฐาน....


- วันที่[2018-05-03 ] ตร.กรุงเก่า ไล่ล่าล้อมจับขาโจ๋ตี๋ใหญ่ 2 แหกคุกหนีตำรวจล่องหน....


- วันที่[2018-05-01 ] สำนักข่าว ทีนิวส์ คว้ารางวัล เณศไอยรา ประเภทสื่อสิ่งพิมพ์ดีเด่น....


- วันที่[2018-04-30 ] สสอ.อยุธยา ติวเข้มเพิ่มประสิทธิภาพ อสม.นักจัดการสุขภาพตามกลุ่มวัย....


- วันที่[2018-04-10 ] ศรีวราห์ รอง ผบ.ตร.เป่านกหวีดบริการประชาชนเทศกาลสงกรานต์บนถนนสายเอเชีย-อยุธยา....


- วันที่[2018-04-09 ] สสอ.อยุธยา ตรวจคลุมเข้มร้านโรตีสายไหม หวั่นพ่อค้าแม่ค้าใส่สารปนเปื้อน....


ดูข่าวทั้งหมด