อยุธยาซิตี้พาร์ค น้อมรำลึกพ่อหลวง ร.๙ “ธ สถิตในดวงใจตราบนิรันดร์”

แชร์ผ่าน facebook

อยุธยาซิตี้พาร์ค น้อมรำลึกพ่อหลวง ร.๙ “ธ สถิตในดวงใจตราบนิรันดร์”

      ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ร่วมแสดงออกถึงความจงรักภักดี จัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติ ถวายแด่พ่อหลวง ร.๙ ผ่านโครงการนิทรรศการ “ธ สถิตในดวงใจตราบนิรันดร์” ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นหาที่สุดมิได้ ด้วยความอาลัยยิ่งเนื่องในโอกาสพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พระมหากษัตริย์อันเป็นที่รักและเทิดทูน ผู้ทรงเป็นศูนย์รวมใจของคนไทยทั้งชาติตลอด ๗๐ ปี ที่ทรงครองราชย์

       เวลา 10.30 น. วันที่ 20 ต.ค. 60  นายณรงค์  ด่านชัยวิโรจน์ นายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองอโยธยา  ประธานในพิธีเปิดโครงการนิทรรศการ “ธ สถิตในดวงใจตราบนิรันดร์” โดยมี ดร.จิระพันธุ์ พิมพ์พันธุ์ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา คุณปราณี ด่านชัยวิโรจน์ กรรมการอำนวยการ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค คณะผู้บริหาร พนักงาน  ร่วมร้องเพลงถวายอาลัย เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงออกถึงความรักความภักดีและน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ บริเวณอีเว้นท์พาร์ค  ลานจอดรถด้านหลัง  ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค

       คุณปราณี ด่านชัยวิโรจน์ กรรมการอำนวยการ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค กล่าวว่า ในช่วงเดือนตุลาคม ๒๕๖๐ เป็นห้วงเดือนแห่งงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  พสกนิกรชาวไทยต่างอยู่ในความเศร้าโศกอาลัยรักในหลวงรัชกาลที่ ๙ พระมหากษัตริย์ผู้ทรงครองราชย์ยาวนานถึง ๗๐ ปี โดยมีพระราชกรณียกิจนานัปการที่ทรงปฏิบัติเป็นแบบอย่างให้ได้เห็นเป็นที่ประจักษ์และได้รับการยกย่องไปทั่วโลก ในการนี้ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ได้จัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติ  “ธ สถิตในดวงใจตราบนิรันดร์” ขึ้นระหว่างวันที่ ๒๐ - ๒๗ ตุลาคม ๒๕๖๐ บริเวณอีเว้นท์พาร์ค ลานจอดรถด้านหลัง

       สำหรับ นิทรรศการ “ธ สถิตในดวงใจตราบนิรันดร์” จัดแสดงนิทรรศการ “๙ โครงการในพระราชดำริ”, นิทรรศการ “๙ คำสอนของพ่อ” และภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ จำนวน ๖๐ ภาพ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระอัจฉริยภาพในฐานะองค์อัครศิลปิน และพระมหากรุณาธิคุณในฐานะองค์อุปถัมภ์งานด้านศิลปวัฒนธรรมไทย โดยภายในงานจัดให้มีการแสดงโขนพร้อมบทกลอนชุด “ธ สถิตในดวงใจตราบนิรันดร์” จากคณะนาฏศิลป์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา การฉายวีดีทัศน์ละครสั้น และวีดิทัศน์ เทิดพระเกียรติ

      นอกจากนี้ ยังได้จัดซุ้มดอกดาวเรือง เพื่อแสดงออกถึงความเคารพและความจงรักภักดี บริเวณลานด้านหน้าศูนย์การค้าฯ ถนนสายเอเชีย และบริเวณ Sculpture ลานจอดรถด้านหลัง (ฝั่งดิจิตอลปาร์ค)  นิทรรศการ “ธ สถิตในดวงใจตราบนิรันดร์” เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ ๒๐ - ๒๗ ตุลาคม ๒๕๖๐ บริเวณอีเว้นท์พาร์ค ลานจอดรถด้านหลัง ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2018-02-23 ] ขนส่งอยุธยา มอบอุปกรณ์ขาเทียมช่วยเหลือผู้พิการที่ประสบภัยจากการใช้รถใช้ถนน มูลค่ากว่า 5 แสนบาท....


- วันที่[2018-02-09 ] นายกเหล่ากาชาดอยุธยา ตรวจเยี่ยมพื้นที่อำเภอท่าเรือให้กำลังใจผู้ป่วยติดเตียง....


- วันที่[2018-01-22 ] อยุธยา ผู้ใหญ่ใจดีมอบความสุขสร้างสรรค์สังคมเพื่อเยาวชนผู้ยากไร้....


- วันที่[2018-01-11 ] อยุธยา รับออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลสัญจรงวด 1 กุมภาพันธ์....


- วันที่[2018-01-08 ] ปชส.อยุธยา นำทัพสื่อมวลชนทุกแขนงลงพื้นที่ศึกษาดูงานตามรอยพ่อหลวง....


- วันที่[2017-12-04 ] อยุธยา ระดมพลังทุกภาคส่วน kick off กำจัดผักตบชวา “คลองสวยน้ำใส หน้าบ้านน่ามอง” ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อหลวง....


- วันที่[2017-11-21 ] คลื่นพลังศรัทธามหาชน แห่ปิดทองเลสใหญ่หลวงพ่อรวย รุ่นศรฤทธิ์ เนืองแน่นวิหารจตุรมุข....


- วันที่[2017-11-20 ] “อัศวิน” ติวเข้มยกระดับผู้บริหารระดับสูงด้านการบริหารงานพัฒนาเมือง (มหานคร) รุ่นที่5....


- วันที่[2017-11-13 ] อบจ.อยุธยา ผนึกกำลัง ร่วมกับกลุ่มบริษัทกัลฟ์ฯ บีแอล มอบถุงยังชีพซับน้ำตาเยียวยาชาวกรุงเก่า....


- วันที่[2017-11-11 ] พ่อเมืองอยุธยา มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวคุณยาย วัย 82 ปี เสียชีวิตขณะพายเรือไปเก็บฟืน....


ดูข่าวทั้งหมด