ปปท.ร่วมกับสืบสวนกรุงเก่า จับผ.อ.กองช่างเรียกเงิน

แชร์ผ่าน facebook

ปปท.ร่วมกับสืบสวนกรุงเก่า จับผ.อ.กองช่างเรียกเงิน

     เวลา 15.00 น.วันที่ 28 กย. 60  พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา  พ.ต.ท.ประสาท คลี่บุญ  สว.กก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา  ร.ต.ท.ธีรพงษ์ อุทยาน รอง สว.กก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พร้อมชุดสืบสวนร่วมกับ พ.ต.ท.นิกร ทองเนียม  นักสืบสวนชำนาญการ และ พ.ต.ต.ปณิธาน บัวบาน งานปราบปราม สำนักงานป้องกันและปราบปรามทุจริต( ปปท).เขต 1 ทำการจับกุมตัวนายเอกรินทร์ ฉายศรี อายุ 44 ปี บ้านอยู่ 9 หมู่ 2 ต.เจ้าเจ็ด อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา เป็น ผ.อ.กองช่างเทศบาลตำบลเจ้าเจ็ด อ.เสนา พร้อมของกลางเป็นธนบัตรใบละ 1,000 บาท  จำนวน 20 ใบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทำการถ่ายเอกสารเอาไว้แล้ว นำตัวไปทำการสอบสวนที่ กองบังคับการ ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา

    นายเอกนรินทร์ หลังจากถูกจับกุมไม่ยอมพูดอะไร บอกแต่เพียงว่า  เงินที่นายเฉลียวฯ ขอความช่วยเหลือ เนื่องจากตนได้ให้คำปรึกษาและช่วยเหลือในเรื่องการทำงานล่าช้า โดยขอปฏิเสธข้อกล่าวหา ซึ่งจะขอประกันตัวหลังจากพนักงานสอบสวนเสร็จเรียบร้อยแล้ว

     พ.ต.ท.นิกร เปิดเผยว่า  ก่อนหน้านี้ได้รับร้องทุกข์จากนายเฉลียว เกตุจันทร์ทิวา  อายุ 60 ปี เจ้าของ หจก.นวเอกศิริ เลขที่ 8/5 หมู่ 2 ต.ภาชี อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างว่า ได้รับเหมาก่อสร้างอาคารเอนกประสงค์ให้กับทางเทศบาลตำบลเจ้าเจ็ด แล้วมีการนัดตรวจรับงานกันหลายครั้ง ปรากฏว่าถูกนายเอกนรินทร์ ผู้อำนวยการกองช่าง และเป็นนายช่างควบคุมงาน  เรียกรับเงินมาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งก่อนที่จะเข้าจับกุมซึ่งเป็นวันที่นายเฉลียว จะต้องไปรับเช็คค่ารับเหมาก่อสร้างอีกจำนวนหนึ่ง และนายเอกนรินทร์ ได้เรียกเงินอีก 5 หมื่นบาท โดยนายเฉลียวได้จ่ายไปก่อนหน้าแล้ว 3 หมื่นบาท โดยมีการถ่ายคลิปวีดีโอเอาไว้ จากนั้นก็วางแผนจ่ายเงินที่เหลืออีก 2 หมื่น ให้กับนายนรินทร์ ที่บริเวณแยกสำนักงานประปาส่วนภูมิภาค อ.เสนา โดยนายเฉลียว และเจ้าหน้าที่  ได้ถ่ายเอกสารธนบัตรและลงประจำวันที่ สภ.เสนา จากนั้นเมื่อนำเงินมอบให้แล้ว จนท.จึงเข้าจับกุมดังกล่าว  ซึ่งเบื้องต้นมีหลักฐานชัดเจน  ซึ่งจะได้ส่งดำเนินคดีข้อหาเป็นเจ้าพนักงานประพฤติมิชอบ และเรียกรับสินบน

    นายเฉลียว เปิดเผยว่า ตนได้ประมูลงานรับเหมาก่อสร้างอาคารเอนกประสงค์ของเทศบาลตำบลเจ้าเจ็ด ตั้งแต่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยสร้างอาคารเอนกประสงค์ที่วัดเจ้าเจ็ดนอก  ปรากฏว่าเมื่อเดือน ต.ค.59 ส่งงานงวดแรก กว่าจะได้รับประมาณ วันที่ 29 ธ.ค.ซึ่งจริงๆ ต้องไม่กี่วัน ซึ่งตนโดนเรียกเงินและแก้ไขรื้อซ่อมมาหลายครั้ง  ซึ่งตนโดนกลั่นแกล้งมาตลอด โดยนายเอกนรินทร์  จะขอเงินเป็นช่วงๆ  นับแสนบาทแล้ว จนทนไม่ได้ต้องมาพึ่ง ปปท.วางแผนกับตำรวจจับกุมดังกล่าว

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-04-09 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมบุคลากรทางการแพทย์ รพ.เสนา ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19....


- วันที่[2020-03-30 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจบุคลาการทางการแพทย์รับมือการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-26 ] นอภ.บางปะอิน ระดมเจ้าหน้าที่ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ตั้งจุดตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19....


- วันที่[2020-03-25 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มคัดกรองผู้มาติดต่อราชการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-10 ] เหล่ากาชาดอยุธยา ห่วงใยใส่ใจลงพื้นที่อำเภอบางปะหันเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ....


- วันที่[2020-03-06 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มจุดคัดกรองประชาชนผู้มาติดต่อราชการตรวจป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิค19....


- วันที่[2020-02-28 ] เมืองกรุงเก่า โซเชียลแชร์ประชาชนแตกตื่นปิดร้านกาแฟในห้างดัง ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19....


- วันที่[2020-02-26 ] อยุธยา รวมพลังทุกภาคส่วน 16 อำเภอ รวมน้ำใจช่วยกาชาดงานมรดกโลก....


- วันที่[2020-02-20 ] พมจ.อยุธยา จับมือกับบริษัทมิตซูบิชิ อีเล็คทริค ปันน้ำใจคืนกำไรสู่สังคมเสริมสร้างคุณภาพชีวิต....


- วันที่[2020-02-14 ] เมืองกรุงเก่า วันแห่งความรัก นักเรียน ส่งความรักห่วงใยถึงชาวอู่ฮั่น....


ดูข่าวทั้งหมด