ปชส.อยุธยา ระดมกึ๋นทุกภาคส่วนบูรณาการเนรมิตเมืองมรดกโลก

แชร์ผ่าน facebook

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัด จับมือกันเนรมิตอยุธยา ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวครบวงจร  เพื่อความน่าอยู่และการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

      เวลา 09.30 น. วันที่ 19 ก.ค.60  นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานเปิดโครงการ “ประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวด้านประวัติศาสตร์ งานประเพณีและการประชาสัมพันธ์เชิงรุกด้านการท่องเที่ยว” เพื่อเติมเต็มให้จังหวัดเป็นเมืองท่องเที่ยวแบบครบวงจร  จัดโดยสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีนางนิตยา หิรัญประดิษฐ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวรายงานฯ ซึ่งมีผู้ประกอบการท่องเที่ยว ภาครัฐ ภาคเอกชน ประชาชน และสื่อมวลชนทุกแขนง เข้าร่วมกว่า 100 คน ณ ห้องการะเกด โรงแรมกรุงศรีริเวอร์  อ.พระนครศรีอยุธยา  จ.พระนครศรีอยุธยา

       นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ กล่าวว่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยว มีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์  มีวัฒนธรรมประเพณี  มีเรื่องราวน่าค้นหา  หากทุกภาคส่วนเข้ามาร่วมบูรณาการกันด้านความคิด  ว่าจะทำอย่างไรให้จังหวัดฯ เป็นเมืองมรดกโลกสามารถดึงนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง  พร้อมนำไปขยายต่ออย่างกว้างขวาง

      ด้านนางนิตยา หิรัญประดิษฐ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า  การที่ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจับมือกันเนรมิตอยุธยา  มีจุดหมายเดียวกันเพื่อสนองนโยบายรัฐบาลและยุทธศาสตร์จังหวัดฯ ที่จะสื่อสารประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยวไปสู่ประชาชนและกลุ่มเป้าหมาย อีกทั้ง เป็นการเชื่อมโยงให้ทุกเครือข่ายขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ด้านการท่องเที่ยวให้ประสบผลสำเร็จ

      นอกจากนี้ ได้จัดให้มีการอภิปรายในหัวข้อ “จับมือกันเนรมิตอยุธยา”  “รวมพลังผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวช่วยเนรมิตอยุธยา”  มีผู้ร่วมอภิปราย  ประกอบด้วย  นางสาวสุกัญญา เบาเนิด ผู้อำนวยการอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา  ดร.วสุเชษฐ โสภณเสถียร ที่ปรึกษาสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ และนายนันทน์พัทธ์ ศรีธัญรัตน์ หัวหน้างานท่องเที่ยวและมัคคุเทศก์ บริษัท แกรนด์เพิร์ล จำกัด และนางสาวกัญญ์ณาณัฏฐ์ ภาธรสืบนุกูล จากสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย NBT ดำเนินการอภิปราย

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-04-09 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมบุคลากรทางการแพทย์ รพ.เสนา ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19....


- วันที่[2020-03-30 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจบุคลาการทางการแพทย์รับมือการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-26 ] นอภ.บางปะอิน ระดมเจ้าหน้าที่ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ตั้งจุดตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19....


- วันที่[2020-03-25 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มคัดกรองผู้มาติดต่อราชการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-10 ] เหล่ากาชาดอยุธยา ห่วงใยใส่ใจลงพื้นที่อำเภอบางปะหันเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ....


- วันที่[2020-03-06 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มจุดคัดกรองประชาชนผู้มาติดต่อราชการตรวจป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิค19....


- วันที่[2020-02-28 ] เมืองกรุงเก่า โซเชียลแชร์ประชาชนแตกตื่นปิดร้านกาแฟในห้างดัง ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19....


- วันที่[2020-02-26 ] อยุธยา รวมพลังทุกภาคส่วน 16 อำเภอ รวมน้ำใจช่วยกาชาดงานมรดกโลก....


- วันที่[2020-02-20 ] พมจ.อยุธยา จับมือกับบริษัทมิตซูบิชิ อีเล็คทริค ปันน้ำใจคืนกำไรสู่สังคมเสริมสร้างคุณภาพชีวิต....


- วันที่[2020-02-14 ] เมืองกรุงเก่า วันแห่งความรัก นักเรียน ส่งความรักห่วงใยถึงชาวอู่ฮั่น....


ดูข่าวทั้งหมด