เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารบก ตรวจความพร้อมอยุธยารับมือสถานการณ์น้ำ

แชร์ผ่าน facebook

เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารบก ตรวจความพร้อมอยุธยารับมือสถานการณ์น้ำ

เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารบก ลงพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตรวจติดตามการเตรียมความพร้อมรับมือน้ำท่วม สร้างความมั่นใจต่อสถานการณ์น้ำจะไม่ได้รับผลกระทบอย่างแน่นอน

        เวลา 11.00 น. วันที่ 5 มิ.ย. 60  พลโทธเนศ  กัลปพฤกษ์  เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารบก พร้อมด้วย หัวหน้าฝ่ายกิจการพลเรือน ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบก  และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่วัดไชยวัฒนาราม  ตรวจติดตามสถานการณ์พบว่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้เตรียมพร้อมไว้อย่างเต็มที่ โดยมีนายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รายงานการเตรียมความพร้อมทุกภาคส่วน ที่จะต้องประสานงานรับมือกับสถานการณ์น้ำแบบบูรณาการทำงานแบบประชารัฐ  ณ  บริเวณวัดไชยวัฒนาราม  จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

           พลโทธเนศ  กัลปพฤกษ์  เปิดเผยว่า  จากการลงพื้นที่ครั้งนี้สามารถให้ความมั่นใจได้ว่า  จังหวัดฯ ได้มีการเตรียมพร้อมรองรับสถานการณ์น้ำไว้อย่างเต็มที่  ถึงแม้ก่อนหน้านี้จะมีฝนตกต่อเนื่องก็ตาม  แต่พบว่าขณะนี้ฝนทิ้งช่วง หากเปรียบเทียบกับสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้บูรณาการการทำงานแบบประชารัฐได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งพื้นที่นิคมอุตสาหกรรม พื้นที่เกษตร และอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา  ซึ่งทั้ง 3 พื้นที่ดังกล่าวจะรองรับสถานการณ์อุทกภัยในช่วงนี้ได้อย่างสบาย หรือแม้กระทั่งในสัปดาห์ต่อๆ ไป

           “วันนี้ได้ติดตามในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สร้างความมั่นใจ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เช่น  จังหวัดฯ กรมศิลปากรฯ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ที่ดูแลวัดไชยวัฒนาราม  ทหาร  ฝ่ายปกครอง ปภ.จังหวัด   อบต.บ้านป้อม ประสานงานแบบประชารัฐ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย  และมีความมั่นใจในระบบ  โดยจังหวัดให้ความสำคัญ เช่น  อุทยานประวัติศาสตร์ พื้นที่เกษตรกร และพื้นที่นิคมอุตสาหกรรม  ทั้ง 3 พื้นที่ยืนยันมีความพร้อมที่จะรองรับสถานการณ์อุทกภัยในช่วงสัปดาห์ต่อๆ ไป  ที่คาดว่าจะมีมรสุมเข้ามาอีก”

           พลโทธเนศ  กัลปพฤกษ์  กล่าวอีกว่า  ตามนโยบายการปฏิบัติหน้าที่ของหน่วยทหาร  เมื่อเกิดภัยพิบัติไม่ต้องรอสั่งการจากหน่วยเหนือ   หน่วยทหาร ในพื้นที่จะให้ความช่วยเหลือทันที   ทั้งนี้ เพื่อคลี่คลายปัญหาให้แล้วเสร็จโดยเร็ว

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-04-09 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมบุคลากรทางการแพทย์ รพ.เสนา ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19....


- วันที่[2020-03-30 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจบุคลาการทางการแพทย์รับมือการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-26 ] นอภ.บางปะอิน ระดมเจ้าหน้าที่ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ตั้งจุดตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19....


- วันที่[2020-03-25 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มคัดกรองผู้มาติดต่อราชการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-10 ] เหล่ากาชาดอยุธยา ห่วงใยใส่ใจลงพื้นที่อำเภอบางปะหันเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ....


- วันที่[2020-03-06 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มจุดคัดกรองประชาชนผู้มาติดต่อราชการตรวจป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิค19....


- วันที่[2020-02-28 ] เมืองกรุงเก่า โซเชียลแชร์ประชาชนแตกตื่นปิดร้านกาแฟในห้างดัง ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19....


- วันที่[2020-02-26 ] อยุธยา รวมพลังทุกภาคส่วน 16 อำเภอ รวมน้ำใจช่วยกาชาดงานมรดกโลก....


- วันที่[2020-02-20 ] พมจ.อยุธยา จับมือกับบริษัทมิตซูบิชิ อีเล็คทริค ปันน้ำใจคืนกำไรสู่สังคมเสริมสร้างคุณภาพชีวิต....


- วันที่[2020-02-14 ] เมืองกรุงเก่า วันแห่งความรัก นักเรียน ส่งความรักห่วงใยถึงชาวอู่ฮั่น....


ดูข่าวทั้งหมด