อยุธยา รวมพลังปฏิบัติการยุทธการล้างบางผักตบชวา

แชร์ผ่าน facebook

อยุธยา ปฏิบัติการยุทธการล้างบางผักตบชวา

พ่อเมืองอยุธยา ระดมสรรพกำลังทุกภาคส่วนปฏิบัติการกำจัดผักตบชวา หน้าพระราชวังบางปะอิน หวังให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางสายน้ำแห่งวัฒนธรรม

           เวลา 13.00 น.  วันที่ 7 มี.ค. 60 นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ประธานปล่อยกำลังปฏิบัติการยุทธการล้างบางผักตบชวา และมอบอุปกรณ์เครื่องมือดึงผักตบชวา ผูกเชือกปักทุ่นกั้นผักตบชวา โดยมี  นายไพรัตน์  เพชรยวน  นายอำเภอบางปะอิน ทหาร หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  ผู้บริหารท้องถิ่น กำนัน – ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน  นักเรียน  ประชาชน รวมพลังบูรณาการปฏิบัติการล้างบางกำจัดผักตบชวา  มุ่งหวังให้ทุกสายน้ำในอำเภอบางปะอิน ปลอดจากผักตบชวา และเป็นแหล่งท่องเที่ยวสายน้ำแห่งวัฒนธรรม ณ บริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา หน้าพระราชวังบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

           นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ กล่าวว่า  การดำเนินการกำจัดผักตบชวาทุกพื้นที่จะเป็นไปตามนโยบายรัฐบาล โดยแบ่งพื้นที่เป็นแม่น้ำสายหลัก   แม่น้ำสายรองและแหล่งน้ำปิด เพื่อให้การดำเนินการกำจัดเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและเกิดผลสัมฤทธิ์อย่างแท้จริง ถึงแม้จะเป็นเรื่องยากก็ตาม  เนื่องจากผักตบชวาจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว  หากไม่มีการดำเนินการกำจัดอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เริ่มเป็นต้นเล็ก  ซึ่งการปฏิบัติการของอำเภอบางปะอินตามแผน  “ปฏิบัติการล้างบางผักตบชวา” จะมีด้วยกัน 3 ขั้นตอน  คือ มอบท้องถิ่นกำจัดใหญ่ ส่วนการกำจัดเล็ก จะวางทุ่นกั้นให้ขึ้นลงตามระดับน้ำ ตามลำคลองรอบเขตอำเภอ และระหว่างแม่น้ำเจ้าพระยากับลำคลองสาขาทั้ง 2 ฝั่งแม่น้ำ จากนั้น จะปลูกไม้ดอกไม้ประดับตามลำคลองให้มีความสวยงาม  ร่มรื่น ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางสายน้ำ เชื่อมต่อเส้นทางการท่องเที่ยวของอำเภอ  ที่พัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางสายน้ำแห่งวัฒนธรรม   สร้างประโยชน์สร้างรายได้ให้กับประชาชนในพื้นที่

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-04-09 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมบุคลากรทางการแพทย์ รพ.เสนา ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19....


- วันที่[2020-03-30 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจบุคลาการทางการแพทย์รับมือการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-26 ] นอภ.บางปะอิน ระดมเจ้าหน้าที่ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ตั้งจุดตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19....


- วันที่[2020-03-25 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มคัดกรองผู้มาติดต่อราชการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-10 ] เหล่ากาชาดอยุธยา ห่วงใยใส่ใจลงพื้นที่อำเภอบางปะหันเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ....


- วันที่[2020-03-06 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มจุดคัดกรองประชาชนผู้มาติดต่อราชการตรวจป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิค19....


- วันที่[2020-02-28 ] เมืองกรุงเก่า โซเชียลแชร์ประชาชนแตกตื่นปิดร้านกาแฟในห้างดัง ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19....


- วันที่[2020-02-26 ] อยุธยา รวมพลังทุกภาคส่วน 16 อำเภอ รวมน้ำใจช่วยกาชาดงานมรดกโลก....


- วันที่[2020-02-20 ] พมจ.อยุธยา จับมือกับบริษัทมิตซูบิชิ อีเล็คทริค ปันน้ำใจคืนกำไรสู่สังคมเสริมสร้างคุณภาพชีวิต....


- วันที่[2020-02-14 ] เมืองกรุงเก่า วันแห่งความรัก นักเรียน ส่งความรักห่วงใยถึงชาวอู่ฮั่น....


ดูข่าวทั้งหมด