อส.อย.ผนึกกำลังปฏิญาณตนวันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน

แชร์ผ่าน facebook

อส.อย.ผนึกกำลังปฏิญาณตนวันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จัดงานครบรอบ 63 ปี วันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน ปฏิญาณตน เดินสวนสนาม มอบทุนการศึกษา  เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจแก่ครอบครัวอาสารักษาดินแดน

      เวลา 09.30 น. วันที่ 10 ก.พ. 60 นายกองเอกสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้บังคับการกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  เป็นประธานประกอบพิธีเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน ประจำปี 2560 อ่านสาส์น เปิดกรวยถวายสักการะพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ปฏิญาณตน เดินสวนสนาม โดยมีว่าที่นายกองเอกอภินันท์ เผือกผ่อง ผู้ช่วยผู้บังการกองอาสารักษาดินแดน นายกองโท พ.ต.อ.สมบัติ ชูชัยยะ  รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) และอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) ร่วมในพิธีฯ กว่า 400 คน ณ  บริเวณหน้าศูนย์ราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

       นายกองเอกสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์  ผู้บังคับการกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ทุกวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ของทุกปี กองบัญชาการกองอาสารักษาดินแดน กระทรวงมหาดไทย ได้กำหนดให้จัดกิจกรรมวันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 63 เพื่อเป็นการระลึกถึงความสำคัญของการจัดตั้งหน่วย และร่วมสดุดีต่อวีรกรรม คุณงามความดีของอาสารักษาดินแดน ที่ได้เสียสละชีวิต แรงกายและแรงใจ  สร้างประโยชน์ให้แก่ส่วนรวม  ซึ่งถือเป็นกำลังพลภาคประชาชนที่สำคัญ ในการปฏิบัติงานร่วมกับส่วนราชการ ฝ่ายปกครอง ทหาร และตำรวจ  ทั้งในด้านการร่วมจัดงานพิธีสำคัญต่างๆของจังหวัด  รักษาความสงบเรียบร้อยของสังคม การรักษาความมั่นคงของประเทศ การป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจากธรรมชาติ รวมทั้งการขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาล ซึ่งในปัจจุบันกองอาสารักษาดินแดน ได้มีการยกระดับขีดความสามารถจนกลายเป็นกำลังหลักสำคัญในการรักษาความสงบของประเทศชาติไปแล้ว

      ทั้งนี้ภายในงาน ได้มีการเดินสวนสนามของเจ้าหน้าที่สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) และอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) กว่า 400 นาย  พร้อมทั้งมีการมอบทุนการศึกษาให้แก่บุตรของสมาชิกอาสารักษาดินแดน  จำนวน 38 ทุน  เป็นเงิน 38,000 บาท โดยได้รับการสนับสนุนจากกองทุนมูลนิธิอาสารักษาดินแดนในพระบรมราชินูปถัมภ์ และ กองทุนจากสมาคมแม่บ้านมหาดไทยร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัด  เพื่อเป็นการช่วยเหลือและสร้างขวัญกำลังใจให้แก่ครอบครัวของอาสารักษาดินแดน

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-04-09 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมบุคลากรทางการแพทย์ รพ.เสนา ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19....


- วันที่[2020-03-30 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจบุคลาการทางการแพทย์รับมือการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-26 ] นอภ.บางปะอิน ระดมเจ้าหน้าที่ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ตั้งจุดตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19....


- วันที่[2020-03-25 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มคัดกรองผู้มาติดต่อราชการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-10 ] เหล่ากาชาดอยุธยา ห่วงใยใส่ใจลงพื้นที่อำเภอบางปะหันเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ....


- วันที่[2020-03-06 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มจุดคัดกรองประชาชนผู้มาติดต่อราชการตรวจป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิค19....


- วันที่[2020-02-28 ] เมืองกรุงเก่า โซเชียลแชร์ประชาชนแตกตื่นปิดร้านกาแฟในห้างดัง ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19....


- วันที่[2020-02-26 ] อยุธยา รวมพลังทุกภาคส่วน 16 อำเภอ รวมน้ำใจช่วยกาชาดงานมรดกโลก....


- วันที่[2020-02-20 ] พมจ.อยุธยา จับมือกับบริษัทมิตซูบิชิ อีเล็คทริค ปันน้ำใจคืนกำไรสู่สังคมเสริมสร้างคุณภาพชีวิต....


- วันที่[2020-02-14 ] เมืองกรุงเก่า วันแห่งความรัก นักเรียน ส่งความรักห่วงใยถึงชาวอู่ฮั่น....


ดูข่าวทั้งหมด