ธารน้ำใจชาวกรุงเก่า ร่วมกันบริจาคสิ่งของ ซับน้ำตาชาวใต้ที่ประสบภัยน้ำท่วม

แชร์ผ่าน facebook

ธารน้ำใจชาวกรุงเก่า ร่วมกันบริจาคสิ่งของ ซับน้ำตาชาวใต้ที่ประสบภัยน้ำท่วม

อำเภอบางปะอิน ร่วมกับ อบต.สามเรือน สมาคมผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์โทรทัศน์พระนครศรีอยุธยา มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ฯ เขตภาคกลาง  ระดมพลังรับบริจาคสิ่งของเครื่องอุปโภค-บริโภค  เพื่อนำไปช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนพี่น้องชาวใต้ที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วม

         วันที่ 13 ม.ค. 60  จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายสามารถ สุวรรณมณี  นายอำเภอบางปะอิน  นายศุภฤกษ์  กลั่นกล้า นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสามเรือน นายชัชชัย กิตติไชย หรือ ชัช ตลาดไทย ผู้อำนวยการ มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์  ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เขตภาคกลาง  สมาคมผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์โทรทัศน์พระนครศรีอยุธยา  เจ้าหน้าที่ อบต.สามเรือน  จัดกองคาราวานระดมความช่วยเหลือรับบริจาคสิ่งของ  จากพี่น้องชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หนุ่มสาวโรงงานฯ  เพื่อไปช่วยพี่น้องภาคใต้  ที่ประสบปัญหาอุทกภัยครั้งใหญ่

           โดยได้รับความเมตตาจากพระภิกษุสงฆ์ วัดสามเรือน จำนวน 9 รูป ได้ออกบิณฑบาตภายในชุมชนเมืองขนาดใหญ่   “หมู่บ้านสินธิวาธานี” ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม  นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ  เจ้าหน้าที่  อบต.สามเรือน  นำเรือท้องแบนขนาดใหญ่  ใส่รถลากตามขบวน  พร้อมปิดป้ายประกาศเพื่อระดมความช่วยเหลือ  เพื่อรับสิ่งของบริจาคแล้วได้นำใส่เรือ และรถกระบะอีกหลายคัน ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าและคนในพื้นที่  นำสิ่งของมาร่วมบริจาคทำบุญจำนวนมาก  โดยเฉพาะหนุ่มสาวโรงงาน ซึ่งถึงจะมีรายได้ไม่มาก แต่ร่วมทำบุญบริจาคสิ่งของกันอย่างคับคั่ง จนเป็นที่ชื่นชมของคนทั่วไป

          นายศุภฤกษ์  กลั่นกล้า  เปิดเผยว่า  จากที่มีอุทกภัยน้ำท่วมในหลายจังหวัดทางภาคใต้ของไทย  จนทำให้ประชาชนต่างได้รับความเดือดร้อน  ขาดน้ำ อาหาร ข้าวของเครื่องใช้  ต่างๆ  หลายหน่วยงาน ต่างระดมความช่วยเหลือ  เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนกับพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน  เพื่อช่วยพี่น้องภาคใต้ ที่เคยมาช่วยเหลือชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  และชาวตำบลสามเรือนที่เคยถูกน้ำท่วมใหญ่ เมื่อปี 2554  ชุมชนแห่งนี้ เคยถูกน้ำท่วมสูงเกือบ 2 เมตรนานกว่า 1 เดือน ในครั้งนั้นได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ซึ่งคนทั้งประเทศและพี่น้องประชาชนชาวภาคใต้  ได้นำเครื่องอุปโภคเข้ามาช่วยเหลือ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

           นายศุภฤกษ์ กลั่นกล้า กล่าวอีกว่า ซึ่งในครั้งนี้พี่น้องชาวใต้ได้ประสบอุทกภัยครั้งใหญ่ในรอบ 20 ปี ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงได้ระดมความช่วยเหลือ เพื่อนำสิ่งของบริจาคไปช่วยเหลือพี่น้องชาวใต้ที่ได้รับความเดือดร้อนตอบแทน โดยข้าวของเครื่องใช้ที่ได้รับบริจาคมาจะได้นำไปรวมกับสมาคมชาวใต้พระนครศรีอยุธยา ส่วนเงินที่มีผู้บริจาคมาจะไปรวมกับจังหวัดฯ เพื่อนำไปมอบให้กับผู้ประสบภัยต่อไป

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-04-09 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมบุคลากรทางการแพทย์ รพ.เสนา ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19....


- วันที่[2020-03-30 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจบุคลาการทางการแพทย์รับมือการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-26 ] นอภ.บางปะอิน ระดมเจ้าหน้าที่ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ตั้งจุดตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19....


- วันที่[2020-03-25 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มคัดกรองผู้มาติดต่อราชการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-10 ] เหล่ากาชาดอยุธยา ห่วงใยใส่ใจลงพื้นที่อำเภอบางปะหันเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ....


- วันที่[2020-03-06 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มจุดคัดกรองประชาชนผู้มาติดต่อราชการตรวจป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิค19....


- วันที่[2020-02-28 ] เมืองกรุงเก่า โซเชียลแชร์ประชาชนแตกตื่นปิดร้านกาแฟในห้างดัง ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19....


- วันที่[2020-02-26 ] อยุธยา รวมพลังทุกภาคส่วน 16 อำเภอ รวมน้ำใจช่วยกาชาดงานมรดกโลก....


- วันที่[2020-02-20 ] พมจ.อยุธยา จับมือกับบริษัทมิตซูบิชิ อีเล็คทริค ปันน้ำใจคืนกำไรสู่สังคมเสริมสร้างคุณภาพชีวิต....


- วันที่[2020-02-14 ] เมืองกรุงเก่า วันแห่งความรัก นักเรียน ส่งความรักห่วงใยถึงชาวอู่ฮั่น....


ดูข่าวทั้งหมด