พ่อเมืองอยุธยา ตรวจจุดเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ บังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด

แชร์ผ่าน facebook

พ่อเมืองอยุธยา ตรวจจุดเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ บังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด

พ่อเมืองอยุธยา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ เน้นย้ำการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด

           เวลา 17.30 น. วันที่ 30 ธ.ค.59  นายสุจินต์  ไชยชุมศักดิ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ผู้ปฏิบัติงานในการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่  ตามจุดให้บริการประชาชนต่าง ๆ  โดยมีนายอุดมศักดิ์  ขาวหนูนา ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดฯ นายสมศักดิ์  เจริญไพฑูรย์  นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา  พ.ต.อ.สมบัติ  ชูชัยยะ  รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา  ทหาร พร้อมทั้งตรวจติดตามสภาพการจราจร บนถนนสายเอเชียและถนนพหลโยธิน  หลังประชาชนได้ทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา เพื่อร่วมฉลองเทศกาลปีใหม่ ได้เน้นย้ำให้ทุกภาคส่วนบูรณาการร่วมกัน เพื่อคอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งเข้มงวดกวดขันกับการบังคับใช้กฎหมายในการใช้ความเร็วและการเมาแล้วขับ ขอความร่วมมือให้ประชาชนขับขี่ยานพาหนะด้วยความระมัดระวัง และในโอกาสเดียวกันนี้ก็ได้แจกเครื่องดื่ม พร้อมทั้งพบปะพูดคุยกับผู้ที่โดยสารรถประจำทางด้วย

           สำหรับการจราจรในช่วงเย็นนั้น  ล่าสุดพบว่า พี่น้องประชาชนเริ่มทยอยเดินทางออกจากกรุงเทพมหานคร  หลังเสร็จจากการทำงานวันสุดท้าย  เพื่อกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่จำนวนมากแล้ว โดยในส่วนของการจราจรบนถนนสายเอเชีย ซึ่งเป็นเส้นทางมุ่งสู่ภาคเหนือ รถเริ่มมีปริมาณหนาแน่นเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ  แต่ยังสามารถวิ่งได้สะดวก  โดยใช้ความเร็วอยู่ที่ประมาณ 80-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง   ส่วนถนนพหลโยธิน  ซึ่งเป็นเส้นทางมุ่งสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  มีปริมาณรถเพิ่มมากขึ้นเช่นเดียวกัน  แต่ยังคงสามารถวิ่งได้สะดวก  อย่างไรก็ตาม ก็ได้มีการวางกองกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้ประจำจุดต่าง ๆ  เพื่อเตรียมเปิดช่องทางพิเศษ หากมีรถมีปริมาณหนาแน่นมาก ๆ

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-03-30 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจบุคลาการทางการแพทย์รับมือการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-26 ] นอภ.บางปะอิน ระดมเจ้าหน้าที่ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ตั้งจุดตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19....


- วันที่[2020-03-25 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มคัดกรองผู้มาติดต่อราชการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-10 ] เหล่ากาชาดอยุธยา ห่วงใยใส่ใจลงพื้นที่อำเภอบางปะหันเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ....


- วันที่[2020-03-06 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มจุดคัดกรองประชาชนผู้มาติดต่อราชการตรวจป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิค19....


- วันที่[2020-02-28 ] เมืองกรุงเก่า โซเชียลแชร์ประชาชนแตกตื่นปิดร้านกาแฟในห้างดัง ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19....


- วันที่[2020-02-26 ] อยุธยา รวมพลังทุกภาคส่วน 16 อำเภอ รวมน้ำใจช่วยกาชาดงานมรดกโลก....


- วันที่[2020-02-20 ] พมจ.อยุธยา จับมือกับบริษัทมิตซูบิชิ อีเล็คทริค ปันน้ำใจคืนกำไรสู่สังคมเสริมสร้างคุณภาพชีวิต....


- วันที่[2020-02-14 ] เมืองกรุงเก่า วันแห่งความรัก นักเรียน ส่งความรักห่วงใยถึงชาวอู่ฮั่น....


- วันที่[2020-02-07 ] สำนักงานคดีอาญา สำนักงานอัยการสูงสุด ร่วมกับ กต.ตร.กทม.ด้านสังคม รับบริจาคโลหิตครั้งที่ 7 ช่วยกุศลผลบุญอันยิ่งใหญ่....


ดูข่าวทั้งหมด