พายุพัดถล่มอยุธยา ต้นมะขามยักษ์โค่นทับบ้านเรือนประชาชน เดชะบุญในหลวงคุ้มครองรอดปลอดภัย

แชร์ผ่าน facebook

พายุพัดถล่มอยุธยา ต้นมะขามยักษ์โค่นทับบ้านเรือนประชาชน

           เวลา 14.30 น. วันที่ 26 ต.ค. 59 จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ได้เกิดพายุลูกเห็บพัดถล่มกินพื้นที่กว้างเกือบทั้ง 16 อำเภอ ส่งผลให้แรงลมพายุพัดต้นมะขามยักษ์ขนาดใหญ่ อายุเก่าแก่กว่า 100 ปี ขนาด 5 คนโอบ ที่ปลูกไว้ข้างกำแพงด้านทิศตะวันออกของวัดพนัญเชิง ติดกับแม่น้ำป่าสัก ถูกแรงลมพัดหักโค่นชนิดถอนรากถอนโคน ทับบ้านนายวศิน หยกหิรัณย์ อายุ 29 ปี ที่ดัดแปลงเป็นร้านน้ำแข็ง ได้รับความเสียหายหลังคาบ้านที่เป็นกระเบื้องถูกต้นมะขามหักโค่นล้มทับได้รับความเสียหายไปครึ่งหลัง  ต้นมะขามขนาดใหญ่ยังล้มทับรถยนต์สี่ล้อบรรทุกน้ำแข็ง รถกระบะ และรถเก๋ง รวม 3 คัน  แต่สิ่งที่คนในบ้านและชาวบ้านข้างเคียงต่างขนลุกขึ้นมาทันทีหลังพบว่ารูปของในหลวง จำนวน 2 รูป  ที่นายวศินฯ  ติดประดับไว้ที่ฝาบ้านไม่ได้รับความเสียหายแม้แต่นิดเดียว

           ในขณะนี้หลังคาฝาบ้านรอบข้างได้รับความเสียหายหมด ขณะเกิดเหตุนายสว่าง หยกหิรัณย์ อายุ 66 ปี พ่อของนายวศิน นอนอยู่ใต้รูปในหลวง รอดตายจากถูกต้นมะขามยักษ์ล้มทับ เชื่อพระบารมีในหลวง ที่ครอบครัวตนเองรักเคารพและบูชามาตลอดคุ้มครองแคล้วคลาดปลอดภัยมาได้ จากเหตุการณ์ดังกล่าวมีเพียงนางเย็นจิตร หยกหิรัณย์ อายุ 66 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกระเบื้องหลังทาตกใส่ที่ขาได้รับบาดเจ็บเท่านั้น

           ด้าน นายอุดมศักดิ์  ขาวหนูนา  ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  รายงานแจ้งว่าพายุลูกเห็บพัดถล่มอยุธยาเมื่อเย็นที่ผ่านมายังพบความเสียหายอีกหลายแห่ง ถูกแรงลมพัดกินพื้นที่กว้างเกือบทั้งจังหวัด ความเสียหายพบที่ชุมขนสถานีรถไฟอยุธยาบริเวณท่าข้ามเรือหน้าสถานีรถไฟ ต้นไม้ขนาดใหญ่ถูกแรงลมหักโค่่นถูกเด็กที่กำลังนั่งกินข้าวได้รับบาดเจ็บหลังหัก 1 คน บาดเจ็บ1 คน ทีอำเภออุทัย วังน้อย มีเสาไฟฟ้า ต้นไม้หักโค่นได้รับความเสียหายและที่หวาดเสียวมากที่สุดแรงลมพายุได้พัดป้ายบอกเส้นทางจราจรขนาดใหญ่บริเวณไฟแดงตลาดแกรนด์  ถนนโรจนะ  ฝั่งขาเข้าเมืองถูกแรงลมพัดหลุดลงมาทับรถยนต์ได้รับความเสียหายทำให้คนขับรถได้รับบาดเจ็บแขวงทางหลวงอยุธยารีบนำรถยกเข้ามาเก็บกู้เปิดเส้นทางจราจรเป็นปกติแล้วในขณะนี้ ส่วนในตัวอำเภอพระนครศรีอยุธยาพบแรงพายุพัดต้นไม้ใหญ่หักโค่นหลายแห่งที่หน้าบ้านพักนายอำเภอต้นไม้หักทับจั่วหลังคาหัก สำหรับพายุลูกเห็บที่เกิดขึ้นมีความรุนแรงมากมีลูกเห็บตกกระหน่ำลงมาด้วย พายุพัดไม่กี่นาทีแต่กระแสลมแรงมากสามารถสร้างความเสียหายเป็นวงกว้างในชั่วพริบตา

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-06-12 ] อยุธยา ป.ป.ส. ร่วมกับ บช.ปส.และหน่วยงานภาคี เผาทำลายยาเสพติดให้โทษกัญชาของกลางที่จับยึดได้ จำนวนกว่า 13 ตัน....


- วันที่[2020-06-10 ] อยุธยา นายอำเภอวังน้อย ร่วมกับผู้นำท้องถิ่น (อบต.)กำนัน – ผู้ใหญ่บ้าน เปิดครัวเป็นสุขประกอบอาหารเลี้ยงประชาชน ในเขตพื้นที่....


- วันที่[2020-06-10 ] พมจ.อยุธยา ตั้งครัวช่วยเหลือประชาชนและกลุ่มเปราะบางในชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19....


- วันที่[2020-06-04 ] อยุธยา อดีตกำนันแหนบทอง คลายทุกข์แบ่งปันน้ำใจช่วยชาวบ้านเดือดร้อนศาลาที่พักผู้โดยสาร วอนหน่วยงานภาครัฐแก้ไขด่วน....


- วันที่[2020-05-29 ] อยุธยา แคนนอน มอบตู้แบ่งปันสุข ดูแลกันและกันสร้างความรักความสามัคคี 2 อำเภอ ให้กับชุมชน 5 ตู้สู้ภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-05-21 ] อยุธยา มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ นำถุงยังชีพพระราชทาน แจกจ่ายประชาชนบรรเทาความเดือดร้อนสู้ภัยโควิด-19 จำนวน 500 ชุ....


- วันที่[2020-05-14 ] ศูนย์ดำรงธรรมอยุธยา ผู้ใจบุญร่วมแบ่งปันเติมอาหาร “ตู้ปันสุข” สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับช่วงวิกฤตสู้ภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-05-13 ] พ่อเมืองอยุธยา จัดตั้งตู้ปันสุขช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากพิษภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-05-12 ] พ่อเมืองอยุธยา ลงพื้นที่สร้างความมั่นใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์-ประชาชน วอนคนอยุธยาไม่ทิ้งกัน....


- วันที่[2020-04-30 ] พ่อเมืองอยุธยา สั่งตรวจสอบเข้มรถรับส่งพนักงานตามโรงงานต่างๆ ควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด-19....


ดูข่าวทั้งหมด