พายุพัดถล่มอยุธยา ต้นมะขามยักษ์โค่นทับบ้านเรือนประชาชน เดชะบุญในหลวงคุ้มครองรอดปลอดภัย

แชร์ผ่าน facebook

พายุพัดถล่มอยุธยา ต้นมะขามยักษ์โค่นทับบ้านเรือนประชาชน

           เวลา 14.30 น. วันที่ 26 ต.ค. 59 จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ได้เกิดพายุลูกเห็บพัดถล่มกินพื้นที่กว้างเกือบทั้ง 16 อำเภอ ส่งผลให้แรงลมพายุพัดต้นมะขามยักษ์ขนาดใหญ่ อายุเก่าแก่กว่า 100 ปี ขนาด 5 คนโอบ ที่ปลูกไว้ข้างกำแพงด้านทิศตะวันออกของวัดพนัญเชิง ติดกับแม่น้ำป่าสัก ถูกแรงลมพัดหักโค่นชนิดถอนรากถอนโคน ทับบ้านนายวศิน หยกหิรัณย์ อายุ 29 ปี ที่ดัดแปลงเป็นร้านน้ำแข็ง ได้รับความเสียหายหลังคาบ้านที่เป็นกระเบื้องถูกต้นมะขามหักโค่นล้มทับได้รับความเสียหายไปครึ่งหลัง  ต้นมะขามขนาดใหญ่ยังล้มทับรถยนต์สี่ล้อบรรทุกน้ำแข็ง รถกระบะ และรถเก๋ง รวม 3 คัน  แต่สิ่งที่คนในบ้านและชาวบ้านข้างเคียงต่างขนลุกขึ้นมาทันทีหลังพบว่ารูปของในหลวง จำนวน 2 รูป  ที่นายวศินฯ  ติดประดับไว้ที่ฝาบ้านไม่ได้รับความเสียหายแม้แต่นิดเดียว

           ในขณะนี้หลังคาฝาบ้านรอบข้างได้รับความเสียหายหมด ขณะเกิดเหตุนายสว่าง หยกหิรัณย์ อายุ 66 ปี พ่อของนายวศิน นอนอยู่ใต้รูปในหลวง รอดตายจากถูกต้นมะขามยักษ์ล้มทับ เชื่อพระบารมีในหลวง ที่ครอบครัวตนเองรักเคารพและบูชามาตลอดคุ้มครองแคล้วคลาดปลอดภัยมาได้ จากเหตุการณ์ดังกล่าวมีเพียงนางเย็นจิตร หยกหิรัณย์ อายุ 66 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกระเบื้องหลังทาตกใส่ที่ขาได้รับบาดเจ็บเท่านั้น

           ด้าน นายอุดมศักดิ์  ขาวหนูนา  ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  รายงานแจ้งว่าพายุลูกเห็บพัดถล่มอยุธยาเมื่อเย็นที่ผ่านมายังพบความเสียหายอีกหลายแห่ง ถูกแรงลมพัดกินพื้นที่กว้างเกือบทั้งจังหวัด ความเสียหายพบที่ชุมขนสถานีรถไฟอยุธยาบริเวณท่าข้ามเรือหน้าสถานีรถไฟ ต้นไม้ขนาดใหญ่ถูกแรงลมหักโค่่นถูกเด็กที่กำลังนั่งกินข้าวได้รับบาดเจ็บหลังหัก 1 คน บาดเจ็บ1 คน ทีอำเภออุทัย วังน้อย มีเสาไฟฟ้า ต้นไม้หักโค่นได้รับความเสียหายและที่หวาดเสียวมากที่สุดแรงลมพายุได้พัดป้ายบอกเส้นทางจราจรขนาดใหญ่บริเวณไฟแดงตลาดแกรนด์  ถนนโรจนะ  ฝั่งขาเข้าเมืองถูกแรงลมพัดหลุดลงมาทับรถยนต์ได้รับความเสียหายทำให้คนขับรถได้รับบาดเจ็บแขวงทางหลวงอยุธยารีบนำรถยกเข้ามาเก็บกู้เปิดเส้นทางจราจรเป็นปกติแล้วในขณะนี้ ส่วนในตัวอำเภอพระนครศรีอยุธยาพบแรงพายุพัดต้นไม้ใหญ่หักโค่นหลายแห่งที่หน้าบ้านพักนายอำเภอต้นไม้หักทับจั่วหลังคาหัก สำหรับพายุลูกเห็บที่เกิดขึ้นมีความรุนแรงมากมีลูกเห็บตกกระหน่ำลงมาด้วย พายุพัดไม่กี่นาทีแต่กระแสลมแรงมากสามารถสร้างความเสียหายเป็นวงกว้างในชั่วพริบตา

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-04-09 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมบุคลากรทางการแพทย์ รพ.เสนา ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19....


- วันที่[2020-03-30 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจบุคลาการทางการแพทย์รับมือการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-26 ] นอภ.บางปะอิน ระดมเจ้าหน้าที่ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ตั้งจุดตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19....


- วันที่[2020-03-25 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มคัดกรองผู้มาติดต่อราชการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-10 ] เหล่ากาชาดอยุธยา ห่วงใยใส่ใจลงพื้นที่อำเภอบางปะหันเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ....


- วันที่[2020-03-06 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มจุดคัดกรองประชาชนผู้มาติดต่อราชการตรวจป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิค19....


- วันที่[2020-02-28 ] เมืองกรุงเก่า โซเชียลแชร์ประชาชนแตกตื่นปิดร้านกาแฟในห้างดัง ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19....


- วันที่[2020-02-26 ] อยุธยา รวมพลังทุกภาคส่วน 16 อำเภอ รวมน้ำใจช่วยกาชาดงานมรดกโลก....


- วันที่[2020-02-20 ] พมจ.อยุธยา จับมือกับบริษัทมิตซูบิชิ อีเล็คทริค ปันน้ำใจคืนกำไรสู่สังคมเสริมสร้างคุณภาพชีวิต....


- วันที่[2020-02-14 ] เมืองกรุงเก่า วันแห่งความรัก นักเรียน ส่งความรักห่วงใยถึงชาวอู่ฮั่น....


ดูข่าวทั้งหมด