มนัส บุญจำนง เดี้ยงหามส่งรพ.วิ่งถวายพระราชกุศลพ่อหลวง

แชร์ผ่าน facebook

มนัส  บุญจำนง  เดี้ยงหามส่งรพ.วิ่งถวายพระราชกุศลพ่อหลวง

มนัส บุญจำนงค์ วิ่งถวายพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร ถึง อ.บางประหัน  เจ็บขาต้องหามส่ง ร.พ.บางปะหัน มีภรรยา พร้อมลูกสาว วัย 2 เดือน คอยให้กำลังใจตลอดเส้นทาง

           เวลา 12.00 น. วันที่ 25 ตุลาคม  2559  นายมนัส  บุญจำนงค์ วัย 36 ปี นักมวยเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมคณะออกวิ่งจากจังหวัดลพบุรี  มุ่งสักระกราบพ่อหลวง ทีกรุงเทพ โดยใช้เส้นทางถนน สายเอเซีย ขณะวิ่งมาถึงบริเวนด่านหันสังข์ ต.หันสังข์ อ.บางปะหัน  จ.พระนครศรีอยุธยา  นายมนัสฯ  นักมวยเหรียญทองโอลิมปิก  ได้เกิดอากาเจ็บฝ่าท้าวและขาที่นิ้วซ้าย เกิดอาการบวบ วิ่งไม่ไหวทางขณะผู้ติดตามต้องนำส่งโรงพยาบาลบางปะหัน คณะแพทย์  พยาบาล  ช่วยกันทำแผลที่นิ้วขาขวาซ้ายที่อักเสบ  พยาบาลบอกว่า ให้พักผ่อน  2-3 วัน  แล้วคอยเดินทางต่อถ้าไม่หยุด ก็จะเดินไม่ไหวและเจ็บหนักมากยิ่งขึ้น

           ด้าน นายมนัส  บุญจำนงค์  กล่าวว่า  ตนเองหัวใจเกินร้อยต้องการเพื่อถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ถึงเจ็บปวดอย่างไรก็จะเดินทางไปให้ถึงในวันที่ 27 ตุลาคมนี้  เพราะตั้งใจตั้งมั่นต้องให้ถึงจุดหมาย  นายนมัสฯ ยังกล่าวอีกว่า  เราเหนื่อยเท่านี้ผมทนได้  แต่พ่อหลวงดิพระองค์ท่านเหนื่อยกับเรามามากแล้ว  เราเหนื่อยเจ็บเท่านี้ไม่เท่าไหร่ กับพระองค์ท่านเหนื่อยมา 70 ปี มากกว่าเรามากมายหาที่สุดไม่

           ขณะที่ น.ส.พิชยาธิภา ภูมิสสัย  อายุ  27  ปี ภรรยาและ ด.ญ.กวินธิดา บุญจำนงค์ อายุ 2 เดือน ได้เดินทางมากับแม่ มาให้กำลังใจต่อสามีตลอดเส้นทางและจะเดินทางต่อไป

           พระครูประภัทรธรรมทิน (เฑียรทอง) เจ้าอาวาสวัดพุน้อย เจ้าคณะตำบลหนองเมือง  อำเภอบ้านหมี่  จังหวัดลพบุรี และนายถวัลย์ แสงมณี  เลขานุการนายกเทศมนตรี  เทศบาลตำบลหนองเมือง อำเภอบ้านหมี่  รวมเดินทางและดูแล  นายมนัสฯ ได้รับบริจาคน้ำดื่มคันรถ 6 ล้อ และอาหารแห้งใส่รถเพื่อจะไปแจกผู้ที่มามากราบพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  พ่อหลวงของปวงชนชาวไทย

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-06-12 ] อยุธยา ป.ป.ส. ร่วมกับ บช.ปส.และหน่วยงานภาคี เผาทำลายยาเสพติดให้โทษกัญชาของกลางที่จับยึดได้ จำนวนกว่า 13 ตัน....


- วันที่[2020-06-10 ] อยุธยา นายอำเภอวังน้อย ร่วมกับผู้นำท้องถิ่น (อบต.)กำนัน – ผู้ใหญ่บ้าน เปิดครัวเป็นสุขประกอบอาหารเลี้ยงประชาชน ในเขตพื้นที่....


- วันที่[2020-06-10 ] พมจ.อยุธยา ตั้งครัวช่วยเหลือประชาชนและกลุ่มเปราะบางในชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19....


- วันที่[2020-06-04 ] อยุธยา อดีตกำนันแหนบทอง คลายทุกข์แบ่งปันน้ำใจช่วยชาวบ้านเดือดร้อนศาลาที่พักผู้โดยสาร วอนหน่วยงานภาครัฐแก้ไขด่วน....


- วันที่[2020-05-29 ] อยุธยา แคนนอน มอบตู้แบ่งปันสุข ดูแลกันและกันสร้างความรักความสามัคคี 2 อำเภอ ให้กับชุมชน 5 ตู้สู้ภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-05-21 ] อยุธยา มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ นำถุงยังชีพพระราชทาน แจกจ่ายประชาชนบรรเทาความเดือดร้อนสู้ภัยโควิด-19 จำนวน 500 ชุ....


- วันที่[2020-05-14 ] ศูนย์ดำรงธรรมอยุธยา ผู้ใจบุญร่วมแบ่งปันเติมอาหาร “ตู้ปันสุข” สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับช่วงวิกฤตสู้ภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-05-13 ] พ่อเมืองอยุธยา จัดตั้งตู้ปันสุขช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากพิษภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-05-12 ] พ่อเมืองอยุธยา ลงพื้นที่สร้างความมั่นใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์-ประชาชน วอนคนอยุธยาไม่ทิ้งกัน....


- วันที่[2020-04-30 ] พ่อเมืองอยุธยา สั่งตรวจสอบเข้มรถรับส่งพนักงานตามโรงงานต่างๆ ควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด-19....


ดูข่าวทั้งหมด