ชาวบางปะอินเรียกร้องสิทธิ์ขอคืนพื้นที่ กรมทางหลวง-การรถไฟแห่งประเทศไทย

แชร์ผ่าน facebook

ชาวบางปะอินเรียกร้องสิทธิ์ กรมทางหลวง-การรถไฟแห่งประเทศไทย

เมืองกรุงเก่า ชาวบ้านบางปะอิน กว่า 300 คน รวมตัวเรียกร้องสิทธิ์  กรมทางหลวง-การรถไฟแห่งประเทศไทย  เพื่อขอคืนพื้นที่ให้กับชุมชน

           วันที่ 13 ก.ย.59  ชาวบ้านกว่า 300 คน รวมถึงพ่อค้าแม่ค้าในตลาดเอกเซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นตลาดใหญ่ที่สุดของ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รวมตัวกันที่ใต้สะพานข้ามทางรถไฟและข้ามสี่แยกหน้าตลาด เพื่อเรียกร้องกรมทางหลวง และการรถไฟแห่งประเทศไทย  หลังจากที่ชาวบ้านพยายามยื่นหนังสือผ่านท้องถิ่น ไปถึงหน่วยงานหลักทั้ง 2 แห่ง นานกว่า 1 ปี  แต่ไม่มีสัญญาณใดๆตอบกลับมา  โดยมีนายวันชัย จุฑานพรัตน์ นายกเทศมนตรี  เทศบาลตำบลปราสาททอง อ.บางปะอิน พร้อมด้วย ตำรวจ ทหาร และตัวแทนของหน่วยงานที่ถูกเรียกร้อง ร่วมสังเกตการณ์ โดยเหตุการณ์ภาพรวมเป็นการรวมตัวอย่างสันติ ไม่มีเหตุการณ์รุนแรง

           เนื่องจากกรมทางหลวงมีการสร้างสะพาน ถนนสายเข้าอำเภอ เพื่อข้ามทางรถไฟและข้ามสี่แยกกลางเมือง  ตรงหน้าตลาด โดยสะพานยาวเกือบ 1 กิโลเมตร  เมื่อสร้างเสร็จมีการปิดช่องทางถนนเดิม และให้ใช้เส้นทางบนสะพานแทน  ทำให้ชาวบ้านที่ไม่มีรถยนต์เดือนร้อน เพราะเส้นทางถูกปิด เวลาเดินทางข้ามไปอีกฝั่งก็ลำบากมาก  เพราะมีแท่งปูนของกรมทางหลวง รวมถึงหมอนรถไฟจำนวนมากมาปิดกั้นเอาไว้ กลางคืนก็มืดสนิท  ตรงจุดนี้ชาวบ้านขอให้เปิดทางเชื่อม

           นอกจากนี้ยังเรียกร้องให้ กรมทางหลวง  อนุญาตให้ท้องถิ่น เข้ามาดำเนินการปรับปรุงพื้นที่ใต้สะพาน ให้ใช้งานได้ ไม่ใช่ปล่อยให้รกร้าง  จนกลางเป็นแหล่งซ่อมสุมปัญหาอาชญากรรม  ล่าสุดมีคดีข่มขืนขึ้นแล้ว  เพราะเปลี่ยวและมืด  อีกทั้งขอให้เปิดรั้วกั้นเขตทางหลวงใต้สะพาน เพื่อให้ท้องถิ่นพัฒนาเป็นลานกีฬาชุมชน

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-06-12 ] อยุธยา ป.ป.ส. ร่วมกับ บช.ปส.และหน่วยงานภาคี เผาทำลายยาเสพติดให้โทษกัญชาของกลางที่จับยึดได้ จำนวนกว่า 13 ตัน....


- วันที่[2020-06-10 ] อยุธยา นายอำเภอวังน้อย ร่วมกับผู้นำท้องถิ่น (อบต.)กำนัน – ผู้ใหญ่บ้าน เปิดครัวเป็นสุขประกอบอาหารเลี้ยงประชาชน ในเขตพื้นที่....


- วันที่[2020-06-10 ] พมจ.อยุธยา ตั้งครัวช่วยเหลือประชาชนและกลุ่มเปราะบางในชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19....


- วันที่[2020-06-04 ] อยุธยา อดีตกำนันแหนบทอง คลายทุกข์แบ่งปันน้ำใจช่วยชาวบ้านเดือดร้อนศาลาที่พักผู้โดยสาร วอนหน่วยงานภาครัฐแก้ไขด่วน....


- วันที่[2020-05-29 ] อยุธยา แคนนอน มอบตู้แบ่งปันสุข ดูแลกันและกันสร้างความรักความสามัคคี 2 อำเภอ ให้กับชุมชน 5 ตู้สู้ภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-05-21 ] อยุธยา มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ นำถุงยังชีพพระราชทาน แจกจ่ายประชาชนบรรเทาความเดือดร้อนสู้ภัยโควิด-19 จำนวน 500 ชุ....


- วันที่[2020-05-14 ] ศูนย์ดำรงธรรมอยุธยา ผู้ใจบุญร่วมแบ่งปันเติมอาหาร “ตู้ปันสุข” สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับช่วงวิกฤตสู้ภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-05-13 ] พ่อเมืองอยุธยา จัดตั้งตู้ปันสุขช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากพิษภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-05-12 ] พ่อเมืองอยุธยา ลงพื้นที่สร้างความมั่นใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์-ประชาชน วอนคนอยุธยาไม่ทิ้งกัน....


- วันที่[2020-04-30 ] พ่อเมืองอยุธยา สั่งตรวจสอบเข้มรถรับส่งพนักงานตามโรงงานต่างๆ ควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด-19....


ดูข่าวทั้งหมด