ชาวบางปะอินเรียกร้องสิทธิ์ขอคืนพื้นที่ กรมทางหลวง-การรถไฟแห่งประเทศไทย

แชร์ผ่าน facebook

ชาวบางปะอินเรียกร้องสิทธิ์ กรมทางหลวง-การรถไฟแห่งประเทศไทย

เมืองกรุงเก่า ชาวบ้านบางปะอิน กว่า 300 คน รวมตัวเรียกร้องสิทธิ์  กรมทางหลวง-การรถไฟแห่งประเทศไทย  เพื่อขอคืนพื้นที่ให้กับชุมชน

           วันที่ 13 ก.ย.59  ชาวบ้านกว่า 300 คน รวมถึงพ่อค้าแม่ค้าในตลาดเอกเซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นตลาดใหญ่ที่สุดของ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รวมตัวกันที่ใต้สะพานข้ามทางรถไฟและข้ามสี่แยกหน้าตลาด เพื่อเรียกร้องกรมทางหลวง และการรถไฟแห่งประเทศไทย  หลังจากที่ชาวบ้านพยายามยื่นหนังสือผ่านท้องถิ่น ไปถึงหน่วยงานหลักทั้ง 2 แห่ง นานกว่า 1 ปี  แต่ไม่มีสัญญาณใดๆตอบกลับมา  โดยมีนายวันชัย จุฑานพรัตน์ นายกเทศมนตรี  เทศบาลตำบลปราสาททอง อ.บางปะอิน พร้อมด้วย ตำรวจ ทหาร และตัวแทนของหน่วยงานที่ถูกเรียกร้อง ร่วมสังเกตการณ์ โดยเหตุการณ์ภาพรวมเป็นการรวมตัวอย่างสันติ ไม่มีเหตุการณ์รุนแรง

           เนื่องจากกรมทางหลวงมีการสร้างสะพาน ถนนสายเข้าอำเภอ เพื่อข้ามทางรถไฟและข้ามสี่แยกกลางเมือง  ตรงหน้าตลาด โดยสะพานยาวเกือบ 1 กิโลเมตร  เมื่อสร้างเสร็จมีการปิดช่องทางถนนเดิม และให้ใช้เส้นทางบนสะพานแทน  ทำให้ชาวบ้านที่ไม่มีรถยนต์เดือนร้อน เพราะเส้นทางถูกปิด เวลาเดินทางข้ามไปอีกฝั่งก็ลำบากมาก  เพราะมีแท่งปูนของกรมทางหลวง รวมถึงหมอนรถไฟจำนวนมากมาปิดกั้นเอาไว้ กลางคืนก็มืดสนิท  ตรงจุดนี้ชาวบ้านขอให้เปิดทางเชื่อม

           นอกจากนี้ยังเรียกร้องให้ กรมทางหลวง  อนุญาตให้ท้องถิ่น เข้ามาดำเนินการปรับปรุงพื้นที่ใต้สะพาน ให้ใช้งานได้ ไม่ใช่ปล่อยให้รกร้าง  จนกลางเป็นแหล่งซ่อมสุมปัญหาอาชญากรรม  ล่าสุดมีคดีข่มขืนขึ้นแล้ว  เพราะเปลี่ยวและมืด  อีกทั้งขอให้เปิดรั้วกั้นเขตทางหลวงใต้สะพาน เพื่อให้ท้องถิ่นพัฒนาเป็นลานกีฬาชุมชน

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-03-30 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจบุคลาการทางการแพทย์รับมือการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-26 ] นอภ.บางปะอิน ระดมเจ้าหน้าที่ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ตั้งจุดตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19....


- วันที่[2020-03-25 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มคัดกรองผู้มาติดต่อราชการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-10 ] เหล่ากาชาดอยุธยา ห่วงใยใส่ใจลงพื้นที่อำเภอบางปะหันเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ....


- วันที่[2020-03-06 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มจุดคัดกรองประชาชนผู้มาติดต่อราชการตรวจป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิค19....


- วันที่[2020-02-28 ] เมืองกรุงเก่า โซเชียลแชร์ประชาชนแตกตื่นปิดร้านกาแฟในห้างดัง ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19....


- วันที่[2020-02-26 ] อยุธยา รวมพลังทุกภาคส่วน 16 อำเภอ รวมน้ำใจช่วยกาชาดงานมรดกโลก....


- วันที่[2020-02-20 ] พมจ.อยุธยา จับมือกับบริษัทมิตซูบิชิ อีเล็คทริค ปันน้ำใจคืนกำไรสู่สังคมเสริมสร้างคุณภาพชีวิต....


- วันที่[2020-02-14 ] เมืองกรุงเก่า วันแห่งความรัก นักเรียน ส่งความรักห่วงใยถึงชาวอู่ฮั่น....


- วันที่[2020-02-07 ] สำนักงานคดีอาญา สำนักงานอัยการสูงสุด ร่วมกับ กต.ตร.กทม.ด้านสังคม รับบริจาคโลหิตครั้งที่ 7 ช่วยกุศลผลบุญอันยิ่งใหญ่....


ดูข่าวทั้งหมด