เจ้าท่าอยุธยา เร่งจัดระเบียบเรือลำเลียงกว่า 1 พันลำ ให้จอดตามจุดที่กำหนดไว้ เพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อพี่น้องประชาชน

แชร์ผ่าน facebook

  เจ้าท่าอยุธยา เร่งจัดระเบียบเรือลำเลียงกว่า 1 พันลำ ให้จอดตามจุดที่กำหนดไว้ เพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อพี่น้องประชาชน

        นาวาโทรัชตะ ผกาฟุ้ง ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาอยุธยา เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าท่าอยุธยาได้จัดทำโครงการก่อสร้างหลักจอดเรือในแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อจัดให้เรือกว่า 1 พันลำใช้เป็นจุดจอดเรือลำเลียงหรือจุดพักเรือ ที่วิ่งเข้า-ออกระหว่าง กรุงเทพมหานคร สมุทรปราการ เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี และจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อขนถ่ายสินค้าประเภทถ่านหิน แร่ ปุ๋ย สินค้าเกษตร มันสำปะหลัง ข้าวโพด และข้าว

         โดยพิจารณาคัดเลือกไว้ 5 จุด คือที่บริเวณหน้าวัดโปรดสัตย์-วัดทำเลไทย หน้าวัดทองบ่อ บ้านเลนอำเภอบางปะอิน หน้ามัดสยิดตะเกี่ยโยธิน อำเภอพระนครศรีอยุธยา และบ้านโพธิ์ อำเภอเสนา ทั้งนี้ เพื่อเป็นการจัดระเบียบเรือลำเลียงที่มีอยู่ประมาณกว่า 1 พันลำ ไม่ให้ไปรบกวนพี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่ริมตลิ่ง โดยมอบหมายให้ท้องถิ่นทำประชาพิจารณ์บ้านเรือนพี่น้องประชาชนทั้ง 5 จุดดังกล่าวว่ามีความพอใจหรือไม่อย่างไร

     ก่อนลงมือปักหลักให้กับเรือทั้งหมด ประกอบกับ การดำเนินการจะต้องใช้งบประมาณจำนวนหลายล้านบาท จึงเสนอให้อธิบดีกรมเจ้าท่าพิจารณาเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เรือกว่าพันลำจะจอดตามต้นไม้ใหญ่ ใต้ร่มเงา หรือที่ว่างเปล่าริมตลิ่ง ทำให้ชาวบ้านได้รับผลกระทบ

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-08-05 ] สมาคมเครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอยุธยา นำพสกนิกร 5 อำเภอเกือบ 300 คน ล่องเรือฟื้นฟูวัฒนธรรมประเพณี วิถีชีวิตชุมชนคนลุ่มน้ำ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมรา....


- วันที่[2020-07-31 ] อยุธยา ถือฤกษ์เบิกชัยเปิดซุ้มประตูเมืองเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก....


- วันที่[2020-07-16 ] เจ้าท่าอยุธยา เร่งจัดระเบียบเรือลำเลียงกว่า 1 พันลำ ให้จอดตามจุดที่กำหนดไว้ เพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อพี่น้องประชาชน....


- วันที่[2020-07-14 ] ขนส่งอยุธยา ติวเข้มทักษะปลุกจิตสำนึกโชเฟอร์เสริมสร้างความปลอดภัยรถรับส่งนักเรียน รุ่นที่ 1....


- วันที่[2020-06-12 ] อยุธยา ป.ป.ส. ร่วมกับ บช.ปส.และหน่วยงานภาคี เผาทำลายยาเสพติดให้โทษกัญชาของกลางที่จับยึดได้ จำนวนกว่า 13 ตัน....


- วันที่[2020-06-10 ] อยุธยา นายอำเภอวังน้อย ร่วมกับผู้นำท้องถิ่น (อบต.)กำนัน – ผู้ใหญ่บ้าน เปิดครัวเป็นสุขประกอบอาหารเลี้ยงประชาชน ในเขตพื้นที่....


- วันที่[2020-06-10 ] พมจ.อยุธยา ตั้งครัวช่วยเหลือประชาชนและกลุ่มเปราะบางในชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19....


- วันที่[2020-06-04 ] อยุธยา อดีตกำนันแหนบทอง คลายทุกข์แบ่งปันน้ำใจช่วยชาวบ้านเดือดร้อนศาลาที่พักผู้โดยสาร วอนหน่วยงานภาครัฐแก้ไขด่วน....


- วันที่[2020-05-29 ] อยุธยา แคนนอน มอบตู้แบ่งปันสุข ดูแลกันและกันสร้างความรักความสามัคคี 2 อำเภอ ให้กับชุมชน 5 ตู้สู้ภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-05-21 ] อยุธยา มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ นำถุงยังชีพพระราชทาน แจกจ่ายประชาชนบรรเทาความเดือดร้อนสู้ภัยโควิด-19 จำนวน 500 ชุ....


ดูข่าวทั้งหมด