อยุธยา แคนนอน มอบตู้แบ่งปันสุข ดูแลกันและกันสร้างความรักความสามัคคี 2 อำเภอ ให้กับชุมชน 5 ตู้สู้ภัยโควิด-19

แชร์ผ่าน facebook

อยุธยา  แคนนอน  มอบตู้แบ่งปันสุข ดูแลกันและกันสร้างความรักความสามัคคี  2 อำเภอ ให้กับชุมชน 5 ตู้สู้ภัยโควิด-19

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  แคนนอน มอบตู้แบ่งปันความสุข 5 ตู้ ให้กับชุมชน อำเภอพระนครศรีอยุธยา  อำเภอบางปะอิน  แบ่งปันความรัก-ความสามัคคี ในสถานการณ์โควิด-19

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   บริษัท แคนนอน ไฮ-เทค (ประเทศไทย) จำกัด โดยคุณประยงค์ ไกรทอง   ผู้จัดการฝ่ายกิจการทั่วไปและ CSR จัดโครงการ แคนนอน ปันสุข ดูแลกันและกัน โดยมอบตู้ปันสุข  เพื่อในประชาชนในชุมชนในเขตพื้นที่ ได้แบ่งปันความรัก ความสุข  ความสามัคคีให้กันและกัน จำนวน 5 ตู้ให้กับชุมชน  2 อำเภอ คือ อำเภอพระนครศรีอยุธยา  และอำเภอบางปะอิน  พร้อมด้วยเครื่องอุปโภคบริโภค มีข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ขนมขบเคี้ยว  ทั้งหมด 4 จุด ได้แก่ 1. อบต.บ้านป้อม  อ.พระนครศรีอยุธยา จำนวน 1 ตู้ โดยมี นายบดินทร์  เกษมศานติ์  นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา  จ.พระนครศรีอยุธยา  พร้อมด้วย นายอภิชาติ สุขสมบูรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านป้อม และเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับ มีชาวบ้านให้ความสนใจมารับสิ่งของในตู้ปันสุขกันเป็นจำนวนมาก

             จุด2.ศาลาเอนกประสงค์ อบต.เกาะเรียน  ถนนอยุธยา-บางปะอินสายใน  หมู่ 5 ต.เกาะเรียน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จำนวน 1 ตู้  โดยมีนายบดินทร์  เกษมศานติ์  นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา  พร้อมด้วย นายวรากร  ดวงจิตร์ เลขานุการนายก อบต.เกาะเรียน คุณประยงค์ ไกรทอง  ผู้จัดการฝ่ายกิจการทั่วไปและ CSR  บริษัท แคนนอน ไฮ-เทค (ประเทศไทย)จำกัด นายอนุ พุ่มวิเศษ  กำนันตำบลเกาะเรียน  ปลัดอำเภอพระนครศรีอยุธยา ร่วมเปิดตู้แคนนอน ปันสุข ดูแลกันและกัน โดยมี นางบุญยอร  วสุรัตน์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ต.เกาะเรียน และนายเกียรติยศ  ศรีสกุล ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฯ ให้การต้อนรับ

            จุด3. เทศบาลตำบลปราสาททอง อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา  จำนวน 1 ตู้   4.โรงพยาบาลบางปะอิน จำนวน 2 ตู้  โดยมีนายวัชระ กระแสร์ฉัตร์ นายอำเภอบางปะอิน  นายวันชัย  จุฑานพรัตน์  นายกเทศมนตรี  นายแพทย์เลิศชัย  จิตต์เสรี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางปะอิน และคณะผู้บริหารเจ้าหน้าที่ ให้การต้อนรับ

         คุณประยงค์ ไกรทอง ผู้จัดการฝ่ายกิจการทั่วไปและ CSR บริษัท แคนนอน ไฮ-เทค (ประเทศไทย)จำกัด  เปิดเผยว่า ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา โควิด-19 นี้มีประชาชนได้รับผลกระทบ จากการที่จะต้องหยุดงาน ขาดรายได้  ในการดำรงชีวิตประจำวัน ซึ่งมีข้อจำกัด ตามพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ของรัฐบาล ทางบริษัทจึงเล็งเห็นความสำคัญในความเดือดร้อนของประชาชน ที่ได้รับผลกระทบ  จึงได้จัดโครงการแคนนอนปันสุข ดูแลกันและกัน มอบตู้ปันสุข จำนวน 5 ตู้ ให้กับชุมชนในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา 2 อำเภอ คือ อ.อำเภอพระนครศรีอยุธยา  และอำเภอบางปะอิน  เพื่อในประชาชนในชุมชนในเขตพื้นที่ ได้แบ่งปันความรัก ความสุข  ความสามัคคีให้กันและกัน

           ด้านนายวันชัย จุฑานพรัตน์  นายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลปราสาททอง อ.บางปะอิน  เปิดเผยว่า สำหรับเทศบาลให้ความสำคัญในความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน  การช่วยเหลือของภาครัฐบาล สำหรับเงินช่วยเหลือเยียวยา อาจจะได้ไม่ทั่วถึงกัน มีทั้งคนได้และไม่ได้  สงสารแต่คนที่ไม่ได้  จึงมีหน่วยงานภาคเอกชน เข้ามาหยิบยื่นความช่วยเหลือให้กับพี่น้องประชาชน อย่างเช่น บริษัท แคนนอน ไฮ-เทค (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท มินแบร์ ประเทศไทย จำกัด  ปู่ฤาษีเณร เทพเจ้าแห่งทุ่งบางไทร อ.บางไทร  สจ.บิ๊ก  ส.ส.เอ สุรศักดิ์  พันธ์เจริญวรกุล   ได้จัดตู้ปันสุข นำสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภค ถุงยังชีพ  มาให้เพื่อให้ชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  แต่อยากจะบอกกับประชาชน ที่มารับสิ่งของจากตู้ปันสุข ว่าให้หยิบสิ่งของไป แต่พอควร คนละชิ้น 2 ชิ้น แบ่งปันให้ให้คนอื่นที่ได้รับความเดือดร้อนเช่นกันไปด้วย  และหากใครที่พอมีพอกินอยู่บ้านก็มาแบ่งปันน้ำใจให้กับคนที่มีน้อย สร้างรอยยิ้ม แบ่งปันความสุขให้กันและกัน

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-08-05 ] สมาคมเครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอยุธยา นำพสกนิกร 5 อำเภอเกือบ 300 คน ล่องเรือฟื้นฟูวัฒนธรรมประเพณี วิถีชีวิตชุมชนคนลุ่มน้ำ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมรา....


- วันที่[2020-07-31 ] อยุธยา ถือฤกษ์เบิกชัยเปิดซุ้มประตูเมืองเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก....


- วันที่[2020-07-16 ] เจ้าท่าอยุธยา เร่งจัดระเบียบเรือลำเลียงกว่า 1 พันลำ ให้จอดตามจุดที่กำหนดไว้ เพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อพี่น้องประชาชน....


- วันที่[2020-07-14 ] ขนส่งอยุธยา ติวเข้มทักษะปลุกจิตสำนึกโชเฟอร์เสริมสร้างความปลอดภัยรถรับส่งนักเรียน รุ่นที่ 1....


- วันที่[2020-06-12 ] อยุธยา ป.ป.ส. ร่วมกับ บช.ปส.และหน่วยงานภาคี เผาทำลายยาเสพติดให้โทษกัญชาของกลางที่จับยึดได้ จำนวนกว่า 13 ตัน....


- วันที่[2020-06-10 ] อยุธยา นายอำเภอวังน้อย ร่วมกับผู้นำท้องถิ่น (อบต.)กำนัน – ผู้ใหญ่บ้าน เปิดครัวเป็นสุขประกอบอาหารเลี้ยงประชาชน ในเขตพื้นที่....


- วันที่[2020-06-10 ] พมจ.อยุธยา ตั้งครัวช่วยเหลือประชาชนและกลุ่มเปราะบางในชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19....


- วันที่[2020-06-04 ] อยุธยา อดีตกำนันแหนบทอง คลายทุกข์แบ่งปันน้ำใจช่วยชาวบ้านเดือดร้อนศาลาที่พักผู้โดยสาร วอนหน่วยงานภาครัฐแก้ไขด่วน....


- วันที่[2020-05-29 ] อยุธยา แคนนอน มอบตู้แบ่งปันสุข ดูแลกันและกันสร้างความรักความสามัคคี 2 อำเภอ ให้กับชุมชน 5 ตู้สู้ภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-05-21 ] อยุธยา มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ นำถุงยังชีพพระราชทาน แจกจ่ายประชาชนบรรเทาความเดือดร้อนสู้ภัยโควิด-19 จำนวน 500 ชุ....


ดูข่าวทั้งหมด