พ่อเมืองอยุธยา จัดตั้งตู้ปันสุขช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากพิษภัยโควิด-19

แชร์ผ่าน facebook

พ่อเมืองอยุธยา จัดตั้งตู้ปันสุขช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากพิษภัยโควิด-19

ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จัดตั้ง "ตู้ปันสุข" ด้านหลังศาลากลางพร้อมเชิญชวนร่วมแบ่งปันอาหารให้ประชาชนช่วงวิกฤตโควิด-19

          เวลา 13:00 น. วันที่ 13 พฤษภาคม 2563 นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยรองผอ.รมน.จังหวัด (ฝ่ายทหาร) นางสยุมพร  กุลสุ  ผอ.กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดฯ หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ จัดตั้งตู้กับข้าวมาวางไว้ที่บริเวณหน้าสำนักงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ด้านหลังอาคาร 4 ชั้น ศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยให้ชื่อว่า “ตู้ปันสุข”  สำหรับใช้บรรจุสิ่งของเครื่องบริโภคแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนผู้ยากไร้ ผู้ที่เดือดร้อนขาดแคลนอาหาร และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่มาติดต่อราชการที่ศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมรับมอบเครื่องอุปโภคสนับสนุน  จากนายธนันรัตน์ อัศวาโกวิท ผู้บริหารบริษัท ปิยะผล พรีเมี่ยม เฟอร์นิเจอร์ จำกัด นำปลากระป๋อง น้ำดื่ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ข้าวสาร ไข่ไก่ น้ำมันพืช มาใส่ไว้ในตู้ ซึ่งมีประชาชนแวะเข้าไปรับกันอย่างต่อเนื่อง พร้อมกันนี้ก็มีคนนำเอาอาหารแห้งมาเติมให้ด้วย

          นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า การจัดตั้ง  “ตู้ปันสุข” ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นความร่วมมือระหว่าง ส่วนราชการ ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ในศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ร่วมกันสนับสนุนการจัดหาตู้ อาหารแห้ง นำมาใส่ไว้ใน “ตู้ปันสุข”  นอกจากนี้ ยังมีทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ร่วมจัดตั้ง “ตู้ปันสุข” เป็นจำนวนมาก หากมีการจัดตั้งทั่วทุกพื้นที่ จะทำให้ประชาชนได้รับความสะดวกในการแบ่งปันอาหารมากขึ้น ซึ่งจะทำไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย  อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนนำอาหารไปแต่พอกินพอใช้ หมดแล้วมาเอาใหม่ได้ เพื่อเผื่อแผ่ให้ถึงคนอื่นๆ ที่ได้รับความเดือดร้อนบ้าง

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-05-21 ] อยุธยา มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ นำถุงยังชีพพระราชทาน แจกจ่ายประชาชนบรรเทาความเดือดร้อนสู้ภัยโควิด-19 จำนวน 500 ชุ....


- วันที่[2020-05-14 ] ศูนย์ดำรงธรรมอยุธยา ผู้ใจบุญร่วมแบ่งปันเติมอาหาร “ตู้ปันสุข” สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับช่วงวิกฤตสู้ภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-05-13 ] พ่อเมืองอยุธยา จัดตั้งตู้ปันสุขช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากพิษภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-05-12 ] พ่อเมืองอยุธยา ลงพื้นที่สร้างความมั่นใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์-ประชาชน วอนคนอยุธยาไม่ทิ้งกัน....


- วันที่[2020-04-30 ] พ่อเมืองอยุธยา สั่งตรวจสอบเข้มรถรับส่งพนักงานตามโรงงานต่างๆ ควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด-19....


- วันที่[2020-04-29 ] อยุธยา คุมเข้มกลุ่มแรงงานต่างด้าวตรวจคัดกรองมาตรการป้องกันการติดเชื้อโควิด – 19....


- วันที่[2020-04-10 ] อบจ.อยุธยา จับมือขนส่งอยุธยา ตั้งจุดบริการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในรถยนต์ ป้องกันไวรัสโคโรนา 2019 หรือ COVID-19 ฟรี....


- วันที่[2020-04-09 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมบุคลากรทางการแพทย์ รพ.เสนา ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19....


- วันที่[2020-03-30 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจบุคลาการทางการแพทย์รับมือการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-26 ] นอภ.บางปะอิน ระดมเจ้าหน้าที่ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ตั้งจุดตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19....


ดูข่าวทั้งหมด