พ่อเมืองอยุธยา ลงพื้นที่สร้างความมั่นใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์-ประชาชน วอนคนอยุธยาไม่ทิ้งกัน

แชร์ผ่าน facebook

พ่อเมืองอยุธยา ลงพื้นที่สร้างความมั่นใจให้กับบุคลาการทางการแพทย์-ประชาชน วอนคนอยุธยาไม่ทิ้งกัน

ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลงพื้นที่สร้างความมั่นใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์-ประชาชน วอนคนอยุธยาไม่ทิ้งกัน พร้อมตรวจเยี่ยมให้กำลังใจทีมแพทย์และผู้เดินทางมาจากจังหวัดภูเก็ตเร่งส่งตรวจหาเชื้อโควิด-19

          เวลา 10.00 น. วันที่ 12 พฤษภาคม 2563  นายภานุ แย้มศรี  ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นายแพทย์พีระ  อารีย์รัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดฯ นางพิศมัย  เลิศอิทธิบาท  ประชาสัมพันธ์จังหวัดฯ นายบดินทร์ เกษมศานติ์ นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา  นายอุดม  ขำมี  สาธารณสุขอำเภอพระนครศรีอยุธยา และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง  ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจหน่วยบริการทางแพทย์ที่ดำเนินการตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 ให้กับผู้ที่เดินทางกลับจากจังหวัดภูเก็ต ที่มีภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จำนวนทั้งสิ้น 38 ราย โดยทางโรงพยาบาลฯ ได้ตรวจคัดกรองเป็นรายอำเภอ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน  ณ  ศูนย์คัดกรองโควิดโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา

          นายภานุ  แย้มศรี กล่าวว่า ปัจจุบัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ ในห้วงเวลา 22 วันที่ผ่านมา ทั้งนี้เพื่อเป็นการไม่ประมาท จึงได้ปฏิบัติการตรวจหาเชื้อเชิงรุก โดยให้สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลงพื้นที่คัดกรองและตรวจสอบผู้ที่เดินทางจากจังหวัดภูเก็ตกลับมาพักอาศัยในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยนำทุกคนมาตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 ที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ซึ่งทุกคนได้ให้ความร่วมมือกับทางราชการเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม ขอให้พี่น้องชาวอยุธยาทุกคนเข้าใจว่า คนกลุ่มนี้ไม่ใช่ผู้ติดเชื้อโควิด-19 แต่เป็นพี่น้องคนอยุธยาที่เดินทางไปทำงานจังหวัดภูเก็ตและส่งเงินกลับมาเลี้ยงดูครอบครัวยังภูมิลำเนาตนเอง อย่าได้รังเกียจเพราะเขาคือพี่น้องเราเอง ช่วยกันดูแลและอยู่ร่วมกันอย่างปกติสุขเหมือนเดิม

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-06-12 ] อยุธยา ป.ป.ส. ร่วมกับ บช.ปส.และหน่วยงานภาคี เผาทำลายยาเสพติดให้โทษกัญชาของกลางที่จับยึดได้ จำนวนกว่า 13 ตัน....


- วันที่[2020-06-10 ] อยุธยา นายอำเภอวังน้อย ร่วมกับผู้นำท้องถิ่น (อบต.)กำนัน – ผู้ใหญ่บ้าน เปิดครัวเป็นสุขประกอบอาหารเลี้ยงประชาชน ในเขตพื้นที่....


- วันที่[2020-06-10 ] พมจ.อยุธยา ตั้งครัวช่วยเหลือประชาชนและกลุ่มเปราะบางในชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19....


- วันที่[2020-06-04 ] อยุธยา อดีตกำนันแหนบทอง คลายทุกข์แบ่งปันน้ำใจช่วยชาวบ้านเดือดร้อนศาลาที่พักผู้โดยสาร วอนหน่วยงานภาครัฐแก้ไขด่วน....


- วันที่[2020-05-29 ] อยุธยา แคนนอน มอบตู้แบ่งปันสุข ดูแลกันและกันสร้างความรักความสามัคคี 2 อำเภอ ให้กับชุมชน 5 ตู้สู้ภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-05-21 ] อยุธยา มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ นำถุงยังชีพพระราชทาน แจกจ่ายประชาชนบรรเทาความเดือดร้อนสู้ภัยโควิด-19 จำนวน 500 ชุ....


- วันที่[2020-05-14 ] ศูนย์ดำรงธรรมอยุธยา ผู้ใจบุญร่วมแบ่งปันเติมอาหาร “ตู้ปันสุข” สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับช่วงวิกฤตสู้ภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-05-13 ] พ่อเมืองอยุธยา จัดตั้งตู้ปันสุขช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากพิษภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-05-12 ] พ่อเมืองอยุธยา ลงพื้นที่สร้างความมั่นใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์-ประชาชน วอนคนอยุธยาไม่ทิ้งกัน....


- วันที่[2020-04-30 ] พ่อเมืองอยุธยา สั่งตรวจสอบเข้มรถรับส่งพนักงานตามโรงงานต่างๆ ควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด-19....


ดูข่าวทั้งหมด