อยุธยา คุมเข้มกลุ่มแรงงานต่างด้าวตรวจคัดกรองมาตรการป้องกันการติดเชื้อโควิด – 19

แชร์ผ่าน facebook

อยุธยา คุมเข้มกลุ่มแรงงานต่างด้าวตรวจคัดกรองมาตรการป้องกันการติดเชื้อโควิด – 19

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา คุมเข้มกลุ่มแรงงานต่างด้าว มาตรการป้องกันการติดโควิด-19 ส่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขลงพื้นที่ให้ความรู้สุขอนามัย วิธีการป้องกันตนเอง ขณะนี้ยังไม่พบแรงงานต่างด้าวในพื้นที่ติดเชื้อโควิด-19

        วันที่ 28 เมษายน 2563 นายภานุ  แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า  มาตรการคุมเข้มการป้องกันการติดโควิด-19 ในกลุ่มแรงงานต่างด้าว ในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยได้มอบหมายให้ นายประพนธ์ ศิลปะรัศมี แรงงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นางเบ็ญจมาศ ธรรมภักดี จัดหางานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายพีระ อารีย์รัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่จากสาธารณสุขอำเภอบางปะอิน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่แคมป์คนงานก่อสร้าง ตำบลบ้านกรด อำเภอบางปะอิน โดยภายในแคมป์ก่อสร้างแห่งนี้ แรงงานส่วนใหญ่มาจากประเทศเมียนมา เป็นแรงงานที่ถูกต้องตามกฎหมาย จำนวน 114 คน พักอาศัยอยู่ห้องละไม่เกิน 4 คน มีทั้งแบบครอบครัว และกลุ่มเพื่อน แต่ละอาคารจะมีบอร์ดให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทางสาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้สุ่มตรวจแรงงานทุกคน พร้อมทำประวัติการตรวจไว้เพื่อติดตามตัวบุคคล ซึ่งหากพบมีไข้เกิน 37.5 องศา จะส่งตัวไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19

          นายภานุ แย้มศรี กล่าวเพิ่มเติมว่า  เพื่อให้แรงงานต่างด้าวที่ทำงานอยู่ในประเทศไทย ป้องกันตนเองให้ปลอดภัยจากโรคโควิด–19 ทางจังหวัดฯ ได้ดำเนินการจัดทำเอกสารเผยแพร่เป็นภาษาของแรงงานต่างด้าว เพื่อให้สามารถสื่อสารเข้าใจง่าย รวมทั้งการสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับมาตรการเยียวยาลดผลกระทบ  มอบสิ่งของเพื่อบรรเทาทุกข์ เช่น หน้ากากอนามัย เจลล้างมือ ถุงยังชีพ เป็นต้น โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้แรงงานต่างด้าว  ในสถานประกอบการให้สามารถทำงานได้โดยไม่ให้มีการติดเชื้อจากโรคโควิด-19 ตามมาตรการที่กรมควบคุมโรคกำหนด นอกจากนี้ ทางสาธารณสุขได้แจ้งมาตรการให้นายจ้างในสถานประกอบการมีการคัดกรองลูกจ้างแรงงานต่างด้าว และเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เข้มข้นมากขึ้นด้วย

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-06-12 ] อยุธยา ป.ป.ส. ร่วมกับ บช.ปส.และหน่วยงานภาคี เผาทำลายยาเสพติดให้โทษกัญชาของกลางที่จับยึดได้ จำนวนกว่า 13 ตัน....


- วันที่[2020-06-10 ] อยุธยา นายอำเภอวังน้อย ร่วมกับผู้นำท้องถิ่น (อบต.)กำนัน – ผู้ใหญ่บ้าน เปิดครัวเป็นสุขประกอบอาหารเลี้ยงประชาชน ในเขตพื้นที่....


- วันที่[2020-06-10 ] พมจ.อยุธยา ตั้งครัวช่วยเหลือประชาชนและกลุ่มเปราะบางในชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19....


- วันที่[2020-06-04 ] อยุธยา อดีตกำนันแหนบทอง คลายทุกข์แบ่งปันน้ำใจช่วยชาวบ้านเดือดร้อนศาลาที่พักผู้โดยสาร วอนหน่วยงานภาครัฐแก้ไขด่วน....


- วันที่[2020-05-29 ] อยุธยา แคนนอน มอบตู้แบ่งปันสุข ดูแลกันและกันสร้างความรักความสามัคคี 2 อำเภอ ให้กับชุมชน 5 ตู้สู้ภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-05-21 ] อยุธยา มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ นำถุงยังชีพพระราชทาน แจกจ่ายประชาชนบรรเทาความเดือดร้อนสู้ภัยโควิด-19 จำนวน 500 ชุ....


- วันที่[2020-05-14 ] ศูนย์ดำรงธรรมอยุธยา ผู้ใจบุญร่วมแบ่งปันเติมอาหาร “ตู้ปันสุข” สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับช่วงวิกฤตสู้ภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-05-13 ] พ่อเมืองอยุธยา จัดตั้งตู้ปันสุขช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากพิษภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-05-12 ] พ่อเมืองอยุธยา ลงพื้นที่สร้างความมั่นใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์-ประชาชน วอนคนอยุธยาไม่ทิ้งกัน....


- วันที่[2020-04-30 ] พ่อเมืองอยุธยา สั่งตรวจสอบเข้มรถรับส่งพนักงานตามโรงงานต่างๆ ควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด-19....


ดูข่าวทั้งหมด