อยุธยา คุมเข้มกลุ่มแรงงานต่างด้าวตรวจคัดกรองมาตรการป้องกันการติดเชื้อโควิด – 19

แชร์ผ่าน facebook

อยุธยา คุมเข้มกลุ่มแรงงานต่างด้าวตรวจคัดกรองมาตรการป้องกันการติดเชื้อโควิด – 19

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา คุมเข้มกลุ่มแรงงานต่างด้าว มาตรการป้องกันการติดโควิด-19 ส่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขลงพื้นที่ให้ความรู้สุขอนามัย วิธีการป้องกันตนเอง ขณะนี้ยังไม่พบแรงงานต่างด้าวในพื้นที่ติดเชื้อโควิด-19

        วันที่ 28 เมษายน 2563 นายภานุ  แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า  มาตรการคุมเข้มการป้องกันการติดโควิด-19 ในกลุ่มแรงงานต่างด้าว ในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยได้มอบหมายให้ นายประพนธ์ ศิลปะรัศมี แรงงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นางเบ็ญจมาศ ธรรมภักดี จัดหางานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายพีระ อารีย์รัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่จากสาธารณสุขอำเภอบางปะอิน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่แคมป์คนงานก่อสร้าง ตำบลบ้านกรด อำเภอบางปะอิน โดยภายในแคมป์ก่อสร้างแห่งนี้ แรงงานส่วนใหญ่มาจากประเทศเมียนมา เป็นแรงงานที่ถูกต้องตามกฎหมาย จำนวน 114 คน พักอาศัยอยู่ห้องละไม่เกิน 4 คน มีทั้งแบบครอบครัว และกลุ่มเพื่อน แต่ละอาคารจะมีบอร์ดให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทางสาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้สุ่มตรวจแรงงานทุกคน พร้อมทำประวัติการตรวจไว้เพื่อติดตามตัวบุคคล ซึ่งหากพบมีไข้เกิน 37.5 องศา จะส่งตัวไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19

          นายภานุ แย้มศรี กล่าวเพิ่มเติมว่า  เพื่อให้แรงงานต่างด้าวที่ทำงานอยู่ในประเทศไทย ป้องกันตนเองให้ปลอดภัยจากโรคโควิด–19 ทางจังหวัดฯ ได้ดำเนินการจัดทำเอกสารเผยแพร่เป็นภาษาของแรงงานต่างด้าว เพื่อให้สามารถสื่อสารเข้าใจง่าย รวมทั้งการสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับมาตรการเยียวยาลดผลกระทบ  มอบสิ่งของเพื่อบรรเทาทุกข์ เช่น หน้ากากอนามัย เจลล้างมือ ถุงยังชีพ เป็นต้น โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้แรงงานต่างด้าว  ในสถานประกอบการให้สามารถทำงานได้โดยไม่ให้มีการติดเชื้อจากโรคโควิด-19 ตามมาตรการที่กรมควบคุมโรคกำหนด นอกจากนี้ ทางสาธารณสุขได้แจ้งมาตรการให้นายจ้างในสถานประกอบการมีการคัดกรองลูกจ้างแรงงานต่างด้าว และเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เข้มข้นมากขึ้นด้วย

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-09-18 ] คปภ.อยุธย นำบริษัทกลางฯสำรองจ่ายค่าสินไหมทดแทน จำนวน 1,035,000 ล้านบาท ระหว่างรอผลคดี เก๋งแหกโค้งชนรถบรรทุกพ่วง ปลัดอบต.พร้อมผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิตรวม 3 ศพ....


- วันที่[2020-09-08 ] อยุธยา ส.อรัญญิก ครูช่างของแผ่นดิน เผยโฉมดาบสร้างถวายองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช หนึ่งเดียวใหญ่ที่สุดในประเทศไทย....


- วันที่[2020-09-01 ] คปภ.อยุธยา นำบริษัทประกันภัยเร่งเยี่ยวยาค่าสินไหมทดแทน แก่ทายาทเหยื่อรถบรรทุกพ่วงถอยหลังทับรถจยย.เสียชีวิต 2 ราย จำนวน 3.6 ล้านบาท....


- วันที่[2020-08-22 ] นอภ.บางปะอิน ออกหน่วยเคลื่อนที่ตรวจเยี่ยมผู้ป่วยในพระบรมราชานุเคราะห์อันเนื่องมาจากพระราชดำริ....


- วันที่[2020-08-17 ] อยุธยา สภาสังคมสงเคราะห์ฯ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง แบ่งปันน้ำพระทัยพระราชทาน เลี้ยงอาหารกลางวันผู้สูงอายุวาสนะเวศม์ฯ....


- วันที่[2020-08-05 ] สมาคมเครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอยุธยา นำพสกนิกร 5 อำเภอเกือบ 300 คน ล่องเรือฟื้นฟูวัฒนธรรมประเพณี วิถีชีวิตชุมชนคนลุ่มน้ำ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมรา....


- วันที่[2020-07-31 ] อยุธยา ถือฤกษ์เบิกชัยเปิดซุ้มประตูเมืองเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก....


- วันที่[2020-07-16 ] เจ้าท่าอยุธยา เร่งจัดระเบียบเรือลำเลียงกว่า 1 พันลำ ให้จอดตามจุดที่กำหนดไว้ เพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อพี่น้องประชาชน....


- วันที่[2020-07-14 ] ขนส่งอยุธยา ติวเข้มทักษะปลุกจิตสำนึกโชเฟอร์เสริมสร้างความปลอดภัยรถรับส่งนักเรียน รุ่นที่ 1....


- วันที่[2020-06-12 ] อยุธยา ป.ป.ส. ร่วมกับ บช.ปส.และหน่วยงานภาคี เผาทำลายยาเสพติดให้โทษกัญชาของกลางที่จับยึดได้ จำนวนกว่า 13 ตัน....


ดูข่าวทั้งหมด