เมืองกรุงเก่า โซเชียลแชร์ประชาชนแตกตื่นปิดร้านกาแฟในห้างดัง ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19

แชร์ผ่าน facebook

เมืองกรุงเก่า โซเชียลแชร์ประชาชนแตกตื่นปิดร้านกาแฟในห้างดัง ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19

เมืองกรุงเก่า โซเชียลแชร์กระจายปิดร้านกาแฟในห้างดัง ผลตรวจปกติ แหล่งท่องเที่ยววัดระดมล้างเหรียญตู้บริจาค พ่นยาฆ่าเชื้อทั้งวัน มั่นใจไม่กระทบงานยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก  สาธารณสุขจังหวัด ยืนยันตัวเลขล่าสุดส่งตรวจหาเชื้อ 17 ราย ไม่พบทั้ง 17 ราย

          จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีการแพร่ข่าวสารทางโซเชียลกรณีมีผู้จัดการร้านกาแฟในห้างดัง ไปเที่ยวประเทศเกาหลีมาแล้วมาทำงาน โดยไม่กักตัวเอง หวั่นติดเชื้อโควิด 19 ปรากฏว่าทางห้างได้ให้ปิดร้าน และทำการตรวจหาเชื้อแล้ว ปรากฏว่าไม่พบเชื้อ แต่ก็ให้พักผ่อนที่บ้านเป็นเวลา  14 วัน จนถึงวันที่ 12 มี.ค.  ขณะที่ทางห้างมีการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อตามจุดต่างๆ และทำความสะอาดบริเวณราวบันไดทางขึ้น วางเจลล้างมือทั่วห้าง

         ส่วนที่วังช้างอยุธยา แล เพนียด ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญพบว่านักท่องเที่ยวลดลง  อย่างไรก็ตามทางวังช้างได้ให้พนักงานระมัดระวังเรื่องการสัมผัส โดยเฉพาะเหรียญที่ใช้กับตู้หยอดเหรียญต่างๆ หรือตู้บริจาค โดยให้มีการสวมถุงมือก่อนนำเหรียญออกมาจากตู้ และนำมาใส่ภาชนะที่มีน้ำยาฆ่าเชื้อหรือสบู่เหลวทำการล้าง แล้วนำไปตากก่อนเก็บกลับมาใช้ พร้อมทั้งได้ทำการพ่นยาฆ่าเชื้อตามจุดต่างๆเช่นห้องน้ำ ราวจับส่วนต่างๆ ทั้งเช้ากลางวันเย็น  ส่วนที่วัดศาลาปูนราชวรวิหาร มีการตั้งเจลล้างมือไว้ตามจุดต่างๆ โดยมีการประชุมพระสังฆาธิการ ได้มีการให้พระสงฆ์ล้างมือด้วยเจล และให้วัดต่างๆนำเจลล้างมือไปตั้งในจุดที่มีการสัมผัสต่างๆ ด้วย

          อย่างไรก็ตามกระแสข่าวการแพร่ระบาดของไวรัสนี้ ทำให้โรงเรียนหลายแห่งที่มีเด็กเล็กปิดภาคเรียนเร็วขึ้น  ส่วนกิจกรรมวิ่งไน้ทรันนิ่งของหอการค้าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่กำหนดจัดงานในวันที่ 28 มี.ค. เลื่อนไป  7 พ.ย. 63  สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ยืนยันตัวเลขล่าสุดส่งตรวจหาเชื้อ 17 ราย ไม่พบทั้ง 17 ราย ส่วนงานยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก ที่จะมีขึ้นในวันที่ 13-22 มี.ค. ยังจัดปกติ ผู้ว่าราชการจังหวัดฯ เชื่อว่านักท่องเที่ยวมั่นใจได้ไม่มีการแพร่ของเชื้อโรค  ซึ่งจะมีจุดบริการดูแลเรื่องสุขอนามัยและความสะอาดตลอดรอบบริเวณงาน

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-06-12 ] อยุธยา ป.ป.ส. ร่วมกับ บช.ปส.และหน่วยงานภาคี เผาทำลายยาเสพติดให้โทษกัญชาของกลางที่จับยึดได้ จำนวนกว่า 13 ตัน....


- วันที่[2020-06-10 ] อยุธยา นายอำเภอวังน้อย ร่วมกับผู้นำท้องถิ่น (อบต.)กำนัน – ผู้ใหญ่บ้าน เปิดครัวเป็นสุขประกอบอาหารเลี้ยงประชาชน ในเขตพื้นที่....


- วันที่[2020-06-10 ] พมจ.อยุธยา ตั้งครัวช่วยเหลือประชาชนและกลุ่มเปราะบางในชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19....


- วันที่[2020-06-04 ] อยุธยา อดีตกำนันแหนบทอง คลายทุกข์แบ่งปันน้ำใจช่วยชาวบ้านเดือดร้อนศาลาที่พักผู้โดยสาร วอนหน่วยงานภาครัฐแก้ไขด่วน....


- วันที่[2020-05-29 ] อยุธยา แคนนอน มอบตู้แบ่งปันสุข ดูแลกันและกันสร้างความรักความสามัคคี 2 อำเภอ ให้กับชุมชน 5 ตู้สู้ภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-05-21 ] อยุธยา มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ นำถุงยังชีพพระราชทาน แจกจ่ายประชาชนบรรเทาความเดือดร้อนสู้ภัยโควิด-19 จำนวน 500 ชุ....


- วันที่[2020-05-14 ] ศูนย์ดำรงธรรมอยุธยา ผู้ใจบุญร่วมแบ่งปันเติมอาหาร “ตู้ปันสุข” สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับช่วงวิกฤตสู้ภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-05-13 ] พ่อเมืองอยุธยา จัดตั้งตู้ปันสุขช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากพิษภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-05-12 ] พ่อเมืองอยุธยา ลงพื้นที่สร้างความมั่นใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์-ประชาชน วอนคนอยุธยาไม่ทิ้งกัน....


- วันที่[2020-04-30 ] พ่อเมืองอยุธยา สั่งตรวจสอบเข้มรถรับส่งพนักงานตามโรงงานต่างๆ ควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด-19....


ดูข่าวทั้งหมด