เมืองกรุงเก่า โซเชียลแชร์ประชาชนแตกตื่นปิดร้านกาแฟในห้างดัง ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19

แชร์ผ่าน facebook

เมืองกรุงเก่า โซเชียลแชร์ประชาชนแตกตื่นปิดร้านกาแฟในห้างดัง ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19

เมืองกรุงเก่า โซเชียลแชร์กระจายปิดร้านกาแฟในห้างดัง ผลตรวจปกติ แหล่งท่องเที่ยววัดระดมล้างเหรียญตู้บริจาค พ่นยาฆ่าเชื้อทั้งวัน มั่นใจไม่กระทบงานยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก  สาธารณสุขจังหวัด ยืนยันตัวเลขล่าสุดส่งตรวจหาเชื้อ 17 ราย ไม่พบทั้ง 17 ราย

          จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีการแพร่ข่าวสารทางโซเชียลกรณีมีผู้จัดการร้านกาแฟในห้างดัง ไปเที่ยวประเทศเกาหลีมาแล้วมาทำงาน โดยไม่กักตัวเอง หวั่นติดเชื้อโควิด 19 ปรากฏว่าทางห้างได้ให้ปิดร้าน และทำการตรวจหาเชื้อแล้ว ปรากฏว่าไม่พบเชื้อ แต่ก็ให้พักผ่อนที่บ้านเป็นเวลา  14 วัน จนถึงวันที่ 12 มี.ค.  ขณะที่ทางห้างมีการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อตามจุดต่างๆ และทำความสะอาดบริเวณราวบันไดทางขึ้น วางเจลล้างมือทั่วห้าง

         ส่วนที่วังช้างอยุธยา แล เพนียด ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญพบว่านักท่องเที่ยวลดลง  อย่างไรก็ตามทางวังช้างได้ให้พนักงานระมัดระวังเรื่องการสัมผัส โดยเฉพาะเหรียญที่ใช้กับตู้หยอดเหรียญต่างๆ หรือตู้บริจาค โดยให้มีการสวมถุงมือก่อนนำเหรียญออกมาจากตู้ และนำมาใส่ภาชนะที่มีน้ำยาฆ่าเชื้อหรือสบู่เหลวทำการล้าง แล้วนำไปตากก่อนเก็บกลับมาใช้ พร้อมทั้งได้ทำการพ่นยาฆ่าเชื้อตามจุดต่างๆเช่นห้องน้ำ ราวจับส่วนต่างๆ ทั้งเช้ากลางวันเย็น  ส่วนที่วัดศาลาปูนราชวรวิหาร มีการตั้งเจลล้างมือไว้ตามจุดต่างๆ โดยมีการประชุมพระสังฆาธิการ ได้มีการให้พระสงฆ์ล้างมือด้วยเจล และให้วัดต่างๆนำเจลล้างมือไปตั้งในจุดที่มีการสัมผัสต่างๆ ด้วย

          อย่างไรก็ตามกระแสข่าวการแพร่ระบาดของไวรัสนี้ ทำให้โรงเรียนหลายแห่งที่มีเด็กเล็กปิดภาคเรียนเร็วขึ้น  ส่วนกิจกรรมวิ่งไน้ทรันนิ่งของหอการค้าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่กำหนดจัดงานในวันที่ 28 มี.ค. เลื่อนไป  7 พ.ย. 63  สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ยืนยันตัวเลขล่าสุดส่งตรวจหาเชื้อ 17 ราย ไม่พบทั้ง 17 ราย ส่วนงานยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก ที่จะมีขึ้นในวันที่ 13-22 มี.ค. ยังจัดปกติ ผู้ว่าราชการจังหวัดฯ เชื่อว่านักท่องเที่ยวมั่นใจได้ไม่มีการแพร่ของเชื้อโรค  ซึ่งจะมีจุดบริการดูแลเรื่องสุขอนามัยและความสะอาดตลอดรอบบริเวณงาน

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-11-20 ] ประจวบคีรีขันธ์ อ.หัวหิน ติวเข้มผู้ประกอบการ ร้านค้า ปฏิบัติตนในการป้องกันและระงับอัคคีภัยการอพยพหนีไฟอย่างถูกต้อง....


- วันที่[2020-11-16 ] ประจวบคีรีขันธ์ กิ่งกาชาดอำเภอหัวหิน จัดงานกาชาดการกุศลเพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมงานคับคั่ง....


- วันที่[2020-11-14 ] ขนส่งอยุธยา เปิดการประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย หมวดอักษร “กล” “ก้าวล้ำ นำโชค”....


- วันที่[2020-10-30 ] มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เชิญสิ่งของพระราชทานช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย รวม 2 ครัวเรือน....


- วันที่[2020-10-21 ] อยุธยา อดีตกำนันแหนบทอง ราชสีห์ผู้ภักดีต่อแผ่นดิน ช่วยภาครัฐพัฒนาปรับภูมิทัศน์ถนนสาย อย.3029 ถวายพระราชกุศลเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคตพ่อหลวง ร.9....


- วันที่[2020-10-13 ] จิตอาสาเมืองกรุงเก่า บวงสรวงพระบรมรูปบูรพมหากษัตริย์กรุงศรีอยุธยา 6 พระองค์ เพื่อทำความสะอาด ถวายเป็นพระราชกุศล ในหลวง ร. 9 เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต....


- วันที่[2020-09-22 ] อยุธยา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา จับกุมยาบ้าล็อตใหญ่ 6 ล้านเม็ด มูลค่า 600 ล้านบาท....


- วันที่[2020-09-18 ] คปภ.อยุธย นำบริษัทกลางฯสำรองจ่ายค่าสินไหมทดแทน จำนวน 1,035,000 ล้านบาท ระหว่างรอผลคดี เก๋งแหกโค้งชนรถบรรทุกพ่วง ปลัดอบต.พร้อมผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิตรวม 3 ศพ....


- วันที่[2020-09-08 ] อยุธยา ส.อรัญญิก ครูช่างของแผ่นดิน เผยโฉมดาบสร้างถวายองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช หนึ่งเดียวใหญ่ที่สุดในประเทศไทย....


- วันที่[2020-09-01 ] คปภ.อยุธยา นำบริษัทประกันภัยเร่งเยี่ยวยาค่าสินไหมทดแทน แก่ทายาทเหยื่อรถบรรทุกพ่วงถอยหลังทับรถจยย.เสียชีวิต 2 ราย จำนวน 3.6 ล้านบาท....


ดูข่าวทั้งหมด