สำนักงานคดีอาญา สำนักงานอัยการสูงสุด ร่วมกับ กต.ตร.กทม.ด้านสังคม รับบริจาคโลหิตครั้งที่ 7 ช่วยกุศลผลบุญอันยิ่งใหญ่

แชร์ผ่าน facebook

สำนักงานคดีอาญา สำนักงานอัยการสูงสุด ร่วมกับ กต.ตร.กทม.ด้านสังคม รับบริจาคโลหิตครั้งที่ 7 ช่วยกุศลผลบุญอันยิ่งใหญ่

สำนักงานคดีอาญา สำนักงานอัยการสูงสุด ร่วมกับคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ (กต.ตร.) กทม.ด้านสังคม และ สภากาชาดไทย รับบริจาคโลหิตครั้งที่ 7 หนึ่งคนให้สามคนรับ  อัยการ  ทหาร ตำรวจ ประชาชน  ร่วมบริจาคเนืองแน่น

        ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 ก.พ.63 นายสิงห์ชัย ทนินซ้อน อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา สำนักงานอัยการสูงสุด เป็นประธานในโครงการรับบริจาคโลหิตครั้งที่ 7 หนึ่งคนให้สามคนรับ ซึ่งเป็นความร่วมมือกันระหว่าง สำนักงานคดีอาญา สำนักงานอัยการสูงสุด ร่วมกับคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ (กต.ตร.) กทม.ด้านสังคม และสภากาชาดไทย โดยมีนายพรชัย ชลวาณิชกุล รองอธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญา นายทีปกร โกมลพันธ์พร อัยการประจำสำนักงานอัยการสูงสุด ดร.พรทิพย์ วงษ์เชิดขวัญ ผู้ทรงคุณวุฒิ กต.ตร.กทม.ด้านสังคม ดร.วิชัย อรุณสิริตระกูล ประธานคณะอนุกต.ตร.กทม.ด้านสังคม คุณสุเทพ รุ่งวิทยนันท์ รองประธานคณะอนุ กต.ตร.กทม.ด้านสังคม คุณปริญญา วงษ์เชิดขวัญ  คุณสุมาลี นภกรีกกำแหง ที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิ กต.ตร.กทม.ด้านสังคม  ดร กฤษณา หาระสาร  คณะอนุ กต.ตร.กทม.ด้านสังคม คุณเกียรติยศ  ศรีสกุล คณะอนุ กต.ตร.กทม.ด้านสังคม ที่ปรึกษานายกสมาคมผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์โทรทัศน์พระนครศรีอยุธยา ร่วมงานฯ ณ สำนักงานอัยการสูงสุด อาคารถนนรัชดาภิเษก แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

         นายพรชัย ชลวาณิชกุล รองอธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญา เปิดเผยว่า  สำนักงานอัยการสูงสุด ได้จัดกิจกรรมเพื่อสังคม ด้วยการรับบริจาคโลหิตมาอย่างต่อเนื่อง  โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 7 จัดให้มีการรับบริจาคโลหิต 2 วัน ตั้งแต่วันที่ 6 ก.พ.-7 ก.พ.2563 เวลา 9.00-15.30น. ณ ห้องประชุม100ปี ชั้น 4 สำนักงานอัยการสูงสุด   โดยได้ร่วมมือกับ คณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ (กต.ตร.) กทม.ด้านสังคม  และสภากาชาดไทย   มีผู้เข้าร่วมบริจาคโลหิต เป็นจำนวนมาก  ข้าราชการ   อัยการ  ทหาร ตำรวจ นักธุรกิจ พ่อค้า และ ประชาชนทั่วไป

         การบริจาคโลหิต นับเป็นสิ่งสำคัญ สามารถนำโลหิตที่ได้จากผู้ที่มีจิตใจอันเป็นกุศล นำไปช่วยชีวิตผู้ป่วยในโรงพยาบาลต่างๆได้ เป็นการทำบุญที่ยิ่งใหญ่ ที่ผู้บริจาคได้บริจาคเลือดเนื้อในร่างกาย เพื่อช่วยต่อชีวิตให้กับผู้อื่นได้มีชีวิตอีกต่อไปได้โดยไม่ต้องเอาเงินไปช่วยเหลือ  จึงเป็นโครงการบริจาคโลหิต 1 คนให้ 3 คนรับ  กรุ๊ปเลือดที่ต้องการมากที่สุดก็คือ กรุ๊ป AB ตามมาด้วยกรุ๊ป A, B และ O  การบริจาคโลหิต เป็นหนึ่งในความสุขที่เกิดขึ้นจากความรู้สึกถึงการให้ โดยไม่ต้องหวังผลตอบแทน การให้ที่ไม่ต้องเสียทรัพย์สิน การให้ที่ทำให้รู้สึกว่า เรามีความสุข มีคุณค่า มีความหมายสำหรับผู้อื่น

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2021-01-10 ] มทน.1 รอง.ผอ.กอ.รมน.ภาค 1 ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติของด่านตรวจจุดคัดกรอง ในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา....


- วันที่[2021-01-05 ] พ่อเมืองอยุธยา แถลงสถานการณ์หลังพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 4 ราย พบประวัติเป็นผู้เดินทางไปสนามไก่ชนป่าโมกอินเตอร์....


- วันที่[2020-12-31 ] พ่อเมืองปากช่อง ยืนยัน “เขาใหญ่การ์ดไม่ตก” ปลอดภัยจากโควิด-19 ช่วงเทศกาลปีใหม่....


- วันที่[2020-12-25 ] พ่อเมืองอยุธยา ปธ.อ่านสารของนายกรัฐมนตรีและเปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่....


- วันที่[2020-12-15 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มจุดบริการรถยนต์รับจ้างสามล้อ (รถตุ๊กตุ๊ก) วิ่งรถรับส่งผู้โดยสารและนักท่องเที่ยวงานยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก....


- วันที่[2020-12-15 ] สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ฯ ทรงพระราชทาน ถุงยังชีพ เป็นขวัญกำลังใจให้แก่สมาชิก อส ร้อย อส. อ.หัวหิน ที่ 3....


- วันที่[2020-12-10 ] ขนส่งอยุธยา ติวเข้มรถยนต์รับจ้างสามล้อ (รถตุ๊กตุ๊ก) จยย.รับจ้าง ราคาค่าจ้างเหมาบริการนักท่องเที่ยวในงานยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก....


- วันที่[2020-11-30 ] ประจวบคีรีขันธ์ บรรยากาศงานกาชาดและของดีอำเภอหัวหิน ประกวดธิดาหัวหินอวบอั๋นคึกคัก....


- วันที่[2020-11-28 ] ประจวบคีรีขันธ์ กาชาดอำเภอหัวหิน จัดยิ่งใหญ่แขกผู้มีเกียรติร่วมงานคับคั่ง....


- วันที่[2020-11-20 ] ประจวบคีรีขันธ์ อ.หัวหิน ติวเข้มผู้ประกอบการ ร้านค้า ปฏิบัติตนในการป้องกันและระงับอัคคีภัยการอพยพหนีไฟอย่างถูกต้อง....


ดูข่าวทั้งหมด