ขนส่งสระบุรี สาขาอำเภอบ้านหมอ บูรณาการติวเข้มนักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่

แชร์ผ่าน facebook

ขนส่งสระบุรี สาขาอำเภอบ้านหมอ บูรณาการติวเข้มนักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่

สำนักงานขนส่งจังหวัดสระบุรี สาขาอำเภอบ้านหมอ  จับมือกับโรงเรียนบ้านหมอ “พัฒนานุกูล” จัดอบรมให้ความรู้ด้านกฎหมายกฎจราจร นักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่  ระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3-6 เพื่อการใช้รถใช้ถนนอย่างถูกต้องและปลอดภัย สร้างจิตสำนึกและมารยาทในการขับขี่ รู้กฎระเบียบในการปฏิบัติเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ตลอดจนการให้ความช่วยเหลือและการปฐมพยาบาลเบื้องต้น

          เวลา 09.00 น. วันที่ 24 ม.ค. 63  นายรณรงค์  เทพรักษ์  นายอำเภอบ้านหมอ  ประธานในพิธีเปิดอบรมโครงการนักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่ เพื่อกระตุ้นให้นักเรียน ระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3-6 มีความรู้กฎระเบียบ กฎหมายจราจร เพื่อนำไปใช้ขับขี่อย่างถูกต้องและปลอดภัย สร้างจิตสำนึกและมารยาทในการขับขี่ รู้กฎระเบียบในการปฏิบัติเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ตลอดจนการให้ความช่วยเหลือและการปฐมพยาบาลเบื้องต้น โดยมี นางนิติมา  ม่วงจีน  หัวหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดสระบุรี สาขาอำเภอบ้านหมอ  นางกุสุมาวดี  คีรี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้าหมอ “พัฒนานุกูล”  นายอำนวย  สัมพัทธ์พงศ์  สาธารณสุขอำเภอบ้านหมอ  ร.ต.อ.เสน่ห์  สีมาพล  รอง สวป.สภ.บ้านหมอ เจ้าหน้าที่ฯ  นักเรียน ระดับมัธยมศึกษา ปีที่ 3-6 เข้าอบรมจำนวน 100 คน  ณ ห้องโสตทัศนศึกษา  โรงเรียนบ้านหมอ “พัฒนานุกูล”  อ.บ้านหมอ  จ.สระบุรี

       นางนิติมา  ม่วงจีน  หัวหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดสระบุรี สาขาอำเภอบ้านหมอ  กล่าวว่า  ด้วยในสภาพปัจจุบันพบว่า  นักเรียนของโรงเรียนบ้านหมอ “พัฒนานุกูล” ขับขี่รถจักรยานยนต์แล้วยังไม่มีใบอนุญาตขับรถเป็นจำนวนมาก  ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุทางถนนเป็นอย่างมาก จากสภาพปัญหาดังกล่าว สำนักงานขนส่งจังหวัดสระบุรี สาขาอำเภอบ้านหมอ จึงร่วมมือกับโรงเรียนบ้านหมอ “พัฒนานุกูล” จัดทำโครงการนักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ขึ้น เพื่อให้นักเรียนที่เข้าอบรมได้รับองค์ความรู้ด้านกฎหมาย เพื่อการใช้รถใช้ถนนอย่างถูกต้องและปลอดภัย ขับรถเชิงป้องกันอุบัติเหต จิตสำนึกและมารยาทในการขับรถ ข้อปฏิบัติเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินการให้ความช่วยเหลือและการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น รวมถึงผู้ที่ผ่านการอบรม เข้ารับการทดสอบตามมาตรฐานของกรมการขนส่งทางบก  ได้รับใบอนุญาตขับรถ และเข้ามามีส่วนร่วมรณรงค์การสวมหมวกนิรภัยในขณะขับขี่รถจักรยานยนต์

          นางนิติมา  ม่วงจีน  กล่าวอีกว่า  การจัดอบรมโครงการนักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่  ได้รับสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.)  ในส่วนของวิทยากรได้รับความร่วมมือจาก สถานีตำรวจภูธรบ้านหมอ  โรงพยาบาลบ้านหมอ  สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัยจังหวัดสระบุรี หรือ ค.ป.ภ.จังหวัดสระบุรี  บริษัท  วัชรธุรกิจเซ็นเตอร์  จำกัด และโรงเรียนสอนขับรถสระบุรีทวีทรัพย์  ซึ่งเป็นผู้ที่มีความรู้  มีความเชี่ยวชาญ มีความสามารถและประสบการณ์ทั้งในด้านการจราจรและการใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างดียิ่ง

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-03-30 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจบุคลาการทางการแพทย์รับมือการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-26 ] นอภ.บางปะอิน ระดมเจ้าหน้าที่ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ตั้งจุดตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19....


- วันที่[2020-03-25 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มคัดกรองผู้มาติดต่อราชการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-10 ] เหล่ากาชาดอยุธยา ห่วงใยใส่ใจลงพื้นที่อำเภอบางปะหันเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ....


- วันที่[2020-03-06 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มจุดคัดกรองประชาชนผู้มาติดต่อราชการตรวจป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิค19....


- วันที่[2020-02-28 ] เมืองกรุงเก่า โซเชียลแชร์ประชาชนแตกตื่นปิดร้านกาแฟในห้างดัง ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19....


- วันที่[2020-02-26 ] อยุธยา รวมพลังทุกภาคส่วน 16 อำเภอ รวมน้ำใจช่วยกาชาดงานมรดกโลก....


- วันที่[2020-02-20 ] พมจ.อยุธยา จับมือกับบริษัทมิตซูบิชิ อีเล็คทริค ปันน้ำใจคืนกำไรสู่สังคมเสริมสร้างคุณภาพชีวิต....


- วันที่[2020-02-14 ] เมืองกรุงเก่า วันแห่งความรัก นักเรียน ส่งความรักห่วงใยถึงชาวอู่ฮั่น....


- วันที่[2020-02-07 ] สำนักงานคดีอาญา สำนักงานอัยการสูงสุด ร่วมกับ กต.ตร.กทม.ด้านสังคม รับบริจาคโลหิตครั้งที่ 7 ช่วยกุศลผลบุญอันยิ่งใหญ่....


ดูข่าวทั้งหมด