ขนส่งสระบุรี สาขาอำเภอบ้านหมอ บูรณาการติวเข้มนักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่

แชร์ผ่าน facebook

ขนส่งสระบุรี สาขาอำเภอบ้านหมอ บูรณาการติวเข้มนักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่

สำนักงานขนส่งจังหวัดสระบุรี สาขาอำเภอบ้านหมอ  จับมือกับโรงเรียนบ้านหมอ “พัฒนานุกูล” จัดอบรมให้ความรู้ด้านกฎหมายกฎจราจร นักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่  ระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3-6 เพื่อการใช้รถใช้ถนนอย่างถูกต้องและปลอดภัย สร้างจิตสำนึกและมารยาทในการขับขี่ รู้กฎระเบียบในการปฏิบัติเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ตลอดจนการให้ความช่วยเหลือและการปฐมพยาบาลเบื้องต้น

          เวลา 09.00 น. วันที่ 24 ม.ค. 63  นายรณรงค์  เทพรักษ์  นายอำเภอบ้านหมอ  ประธานในพิธีเปิดอบรมโครงการนักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่ เพื่อกระตุ้นให้นักเรียน ระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3-6 มีความรู้กฎระเบียบ กฎหมายจราจร เพื่อนำไปใช้ขับขี่อย่างถูกต้องและปลอดภัย สร้างจิตสำนึกและมารยาทในการขับขี่ รู้กฎระเบียบในการปฏิบัติเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ตลอดจนการให้ความช่วยเหลือและการปฐมพยาบาลเบื้องต้น โดยมี นางนิติมา  ม่วงจีน  หัวหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดสระบุรี สาขาอำเภอบ้านหมอ  นางกุสุมาวดี  คีรี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้าหมอ “พัฒนานุกูล”  นายอำนวย  สัมพัทธ์พงศ์  สาธารณสุขอำเภอบ้านหมอ  ร.ต.อ.เสน่ห์  สีมาพล  รอง สวป.สภ.บ้านหมอ เจ้าหน้าที่ฯ  นักเรียน ระดับมัธยมศึกษา ปีที่ 3-6 เข้าอบรมจำนวน 100 คน  ณ ห้องโสตทัศนศึกษา  โรงเรียนบ้านหมอ “พัฒนานุกูล”  อ.บ้านหมอ  จ.สระบุรี

       นางนิติมา  ม่วงจีน  หัวหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดสระบุรี สาขาอำเภอบ้านหมอ  กล่าวว่า  ด้วยในสภาพปัจจุบันพบว่า  นักเรียนของโรงเรียนบ้านหมอ “พัฒนานุกูล” ขับขี่รถจักรยานยนต์แล้วยังไม่มีใบอนุญาตขับรถเป็นจำนวนมาก  ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุทางถนนเป็นอย่างมาก จากสภาพปัญหาดังกล่าว สำนักงานขนส่งจังหวัดสระบุรี สาขาอำเภอบ้านหมอ จึงร่วมมือกับโรงเรียนบ้านหมอ “พัฒนานุกูล” จัดทำโครงการนักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ขึ้น เพื่อให้นักเรียนที่เข้าอบรมได้รับองค์ความรู้ด้านกฎหมาย เพื่อการใช้รถใช้ถนนอย่างถูกต้องและปลอดภัย ขับรถเชิงป้องกันอุบัติเหต จิตสำนึกและมารยาทในการขับรถ ข้อปฏิบัติเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินการให้ความช่วยเหลือและการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น รวมถึงผู้ที่ผ่านการอบรม เข้ารับการทดสอบตามมาตรฐานของกรมการขนส่งทางบก  ได้รับใบอนุญาตขับรถ และเข้ามามีส่วนร่วมรณรงค์การสวมหมวกนิรภัยในขณะขับขี่รถจักรยานยนต์

          นางนิติมา  ม่วงจีน  กล่าวอีกว่า  การจัดอบรมโครงการนักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่  ได้รับสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.)  ในส่วนของวิทยากรได้รับความร่วมมือจาก สถานีตำรวจภูธรบ้านหมอ  โรงพยาบาลบ้านหมอ  สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัยจังหวัดสระบุรี หรือ ค.ป.ภ.จังหวัดสระบุรี  บริษัท  วัชรธุรกิจเซ็นเตอร์  จำกัด และโรงเรียนสอนขับรถสระบุรีทวีทรัพย์  ซึ่งเป็นผู้ที่มีความรู้  มีความเชี่ยวชาญ มีความสามารถและประสบการณ์ทั้งในด้านการจราจรและการใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างดียิ่ง

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-02-14 ] เมืองกรุงเก่า วันแห่งความรัก นักเรียน ส่งความรักห่วงใยถึงชาวอู่ฮั่น....


- วันที่[2020-02-07 ] สำนักงานคดีอาญา สำนักงานอัยการสูงสุด ร่วมกับ กต.ตร.กทม.ด้านสังคม รับบริจาคโลหิตครั้งที่ 7 ช่วยกุศลผลบุญอันยิ่งใหญ่....


- วันที่[2020-01-24 ] ขนส่งสระบุรี สาขาอำเภอบ้านหมอ บูรณาการติวเข้มนักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่....


- วันที่[2020-01-15 ] คปภ.อยุธยา ลงพื้นที่ตรวจสอบแนะทำประกันอัคคีภัยโรงงานผลิตรองเท้าแตะถูกไฟไหม้เสียหายกว่า 10 ล้านบาท....


- วันที่[2020-01-14 ] อยุธยา ผู้แทนพระองค์เชิญอาหารสัตว์พระราชทานไปมอบให้กับเจ้าของสถานสงเคราะห์สัตว์สุนัข-แมวในพื้นที่....


- วันที่[2020-01-10 ] ขนส่งอยุธยา จัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย หมวดอักษร “กร” ก้าวหน้า รุ่งเรือง ร่ำรวย....


- วันที่[2020-01-02 ] ศปภ.อยุธยา ประชุมเข้มปรับกลยุทธ์รับมือป้องกันเหตุการณ์เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนช่วงเทศกาลปีใหม่....


- วันที่[2019-12-12 ] กรมประชาสัมพันธ์ คณะสงฆ์ ข้าราชการ นักธุรกิจ สื่อมวลชน ผู้นำสังคม เซเลป ดารา คนดังเข้ารับรางวัลสยามกินรี คับคั่ง....


- วันที่[2019-12-12 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มรถโดยสารอำนวยความสะดวกประชาชนเข้าร่วมงานพระราชพิธีเสด็จเลียบพระนคร ทางชลมารค....


- วันที่[2019-12-06 ] พ่อเมืองกรุงเก่า ลงพื้นที่บางบาล ลุยสำรวจตรวจสอบป่าผืนสุดท้าย ทึ่งฝูงนกเหยี่ยวรุ้งบินโฉบหากิน....


ดูข่าวทั้งหมด