ขนส่งสระบุรี สาขาอำเภอบ้านหมอ บูรณาการติวเข้มนักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่

แชร์ผ่าน facebook

ขนส่งสระบุรี สาขาอำเภอบ้านหมอ บูรณาการติวเข้มนักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่

สำนักงานขนส่งจังหวัดสระบุรี สาขาอำเภอบ้านหมอ  จับมือกับโรงเรียนบ้านหมอ “พัฒนานุกูล” จัดอบรมให้ความรู้ด้านกฎหมายกฎจราจร นักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่  ระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3-6 เพื่อการใช้รถใช้ถนนอย่างถูกต้องและปลอดภัย สร้างจิตสำนึกและมารยาทในการขับขี่ รู้กฎระเบียบในการปฏิบัติเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ตลอดจนการให้ความช่วยเหลือและการปฐมพยาบาลเบื้องต้น

          เวลา 09.00 น. วันที่ 24 ม.ค. 63  นายรณรงค์  เทพรักษ์  นายอำเภอบ้านหมอ  ประธานในพิธีเปิดอบรมโครงการนักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่ เพื่อกระตุ้นให้นักเรียน ระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3-6 มีความรู้กฎระเบียบ กฎหมายจราจร เพื่อนำไปใช้ขับขี่อย่างถูกต้องและปลอดภัย สร้างจิตสำนึกและมารยาทในการขับขี่ รู้กฎระเบียบในการปฏิบัติเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ตลอดจนการให้ความช่วยเหลือและการปฐมพยาบาลเบื้องต้น โดยมี นางนิติมา  ม่วงจีน  หัวหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดสระบุรี สาขาอำเภอบ้านหมอ  นางกุสุมาวดี  คีรี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้าหมอ “พัฒนานุกูล”  นายอำนวย  สัมพัทธ์พงศ์  สาธารณสุขอำเภอบ้านหมอ  ร.ต.อ.เสน่ห์  สีมาพล  รอง สวป.สภ.บ้านหมอ เจ้าหน้าที่ฯ  นักเรียน ระดับมัธยมศึกษา ปีที่ 3-6 เข้าอบรมจำนวน 100 คน  ณ ห้องโสตทัศนศึกษา  โรงเรียนบ้านหมอ “พัฒนานุกูล”  อ.บ้านหมอ  จ.สระบุรี

       นางนิติมา  ม่วงจีน  หัวหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดสระบุรี สาขาอำเภอบ้านหมอ  กล่าวว่า  ด้วยในสภาพปัจจุบันพบว่า  นักเรียนของโรงเรียนบ้านหมอ “พัฒนานุกูล” ขับขี่รถจักรยานยนต์แล้วยังไม่มีใบอนุญาตขับรถเป็นจำนวนมาก  ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุทางถนนเป็นอย่างมาก จากสภาพปัญหาดังกล่าว สำนักงานขนส่งจังหวัดสระบุรี สาขาอำเภอบ้านหมอ จึงร่วมมือกับโรงเรียนบ้านหมอ “พัฒนานุกูล” จัดทำโครงการนักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ขึ้น เพื่อให้นักเรียนที่เข้าอบรมได้รับองค์ความรู้ด้านกฎหมาย เพื่อการใช้รถใช้ถนนอย่างถูกต้องและปลอดภัย ขับรถเชิงป้องกันอุบัติเหต จิตสำนึกและมารยาทในการขับรถ ข้อปฏิบัติเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินการให้ความช่วยเหลือและการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น รวมถึงผู้ที่ผ่านการอบรม เข้ารับการทดสอบตามมาตรฐานของกรมการขนส่งทางบก  ได้รับใบอนุญาตขับรถ และเข้ามามีส่วนร่วมรณรงค์การสวมหมวกนิรภัยในขณะขับขี่รถจักรยานยนต์

          นางนิติมา  ม่วงจีน  กล่าวอีกว่า  การจัดอบรมโครงการนักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่  ได้รับสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.)  ในส่วนของวิทยากรได้รับความร่วมมือจาก สถานีตำรวจภูธรบ้านหมอ  โรงพยาบาลบ้านหมอ  สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัยจังหวัดสระบุรี หรือ ค.ป.ภ.จังหวัดสระบุรี  บริษัท  วัชรธุรกิจเซ็นเตอร์  จำกัด และโรงเรียนสอนขับรถสระบุรีทวีทรัพย์  ซึ่งเป็นผู้ที่มีความรู้  มีความเชี่ยวชาญ มีความสามารถและประสบการณ์ทั้งในด้านการจราจรและการใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างดียิ่ง

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-08-05 ] สมาคมเครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอยุธยา นำพสกนิกร 5 อำเภอเกือบ 300 คน ล่องเรือฟื้นฟูวัฒนธรรมประเพณี วิถีชีวิตชุมชนคนลุ่มน้ำ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมรา....


- วันที่[2020-07-31 ] อยุธยา ถือฤกษ์เบิกชัยเปิดซุ้มประตูเมืองเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก....


- วันที่[2020-07-16 ] เจ้าท่าอยุธยา เร่งจัดระเบียบเรือลำเลียงกว่า 1 พันลำ ให้จอดตามจุดที่กำหนดไว้ เพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อพี่น้องประชาชน....


- วันที่[2020-07-14 ] ขนส่งอยุธยา ติวเข้มทักษะปลุกจิตสำนึกโชเฟอร์เสริมสร้างความปลอดภัยรถรับส่งนักเรียน รุ่นที่ 1....


- วันที่[2020-06-12 ] อยุธยา ป.ป.ส. ร่วมกับ บช.ปส.และหน่วยงานภาคี เผาทำลายยาเสพติดให้โทษกัญชาของกลางที่จับยึดได้ จำนวนกว่า 13 ตัน....


- วันที่[2020-06-10 ] อยุธยา นายอำเภอวังน้อย ร่วมกับผู้นำท้องถิ่น (อบต.)กำนัน – ผู้ใหญ่บ้าน เปิดครัวเป็นสุขประกอบอาหารเลี้ยงประชาชน ในเขตพื้นที่....


- วันที่[2020-06-10 ] พมจ.อยุธยา ตั้งครัวช่วยเหลือประชาชนและกลุ่มเปราะบางในชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19....


- วันที่[2020-06-04 ] อยุธยา อดีตกำนันแหนบทอง คลายทุกข์แบ่งปันน้ำใจช่วยชาวบ้านเดือดร้อนศาลาที่พักผู้โดยสาร วอนหน่วยงานภาครัฐแก้ไขด่วน....


- วันที่[2020-05-29 ] อยุธยา แคนนอน มอบตู้แบ่งปันสุข ดูแลกันและกันสร้างความรักความสามัคคี 2 อำเภอ ให้กับชุมชน 5 ตู้สู้ภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-05-21 ] อยุธยา มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ นำถุงยังชีพพระราชทาน แจกจ่ายประชาชนบรรเทาความเดือดร้อนสู้ภัยโควิด-19 จำนวน 500 ชุ....


ดูข่าวทั้งหมด