อยุธยา ผู้แทนพระองค์เชิญอาหารสัตว์พระราชทานไปมอบให้กับเจ้าของสถานสงเคราะห์สัตว์สุนัข-แมวในพื้นที่

แชร์ผ่าน facebook

อยุธยา ผู้แทนพระองค์เชิญอาหารสัตว์พระราชทานไปมอบให้กับเจ้าของสถานสงเคราะห์สัตว์สุนัข-แมวในพื้นที่

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีนารีรัตนราชกัญญา ทรงโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ผู้แทนพระองค์เชิญอาหารสัตว์พระราชทานไปมอบให้กับเจ้าของสถานสงเคราะห์สัตว์สุนัข-แมวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

         เวลา 11.30 น. วันที่ 14 มกราคม 2563  สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีนารีรัตนราชกัญญา  ทรงโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ พลอากาศตรีธวัชชัย  ศรีแก้ว  ผู้เชิญอาหารสัตว์พระราชทานประกอบด้วย อาหารสุนัขและอาหารแมว จำนวนทั้งสิ้นกว่า 80 กระสอบ  ไปมอบให้กับ นางนรินทร์ทิพย์  ชไนเดอร์ จูเนียร์  เจ้าของสถานสงเคราะห์สัตว์  ซึ่งตั้งอยู่ที่ บ้านเลขที่ 19  หมู่ที่ 4  ต.พิตเพียน  อ.มหาราช  เพื่อนำไปเป็นอาหารให้กับสุนัขและแมวจรจัดที่อยู่ในความดูแลให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งเป็นไปตามพระราชประสงค์  เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับสถานสงเคราะห์สัตว์จรจัดทั่วประเทศ  เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีนารีรัตนราชกัญญา วันที่ 8 มกราคม 2563 โดยมี นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ถวายการต้อนรับ

          นางนรินทร์ทิพย์  ชไนเดอร์ จูเนียร์  กล่าวว่า  สุนัขและแมวดังกล่าว  เป็นสุนัขและแมวจรจัดที่ตนเองได้นำมาเลี้ยง  จากการที่ถูกทอดทิ้ง  หรือมีชาวบ้านนำมาฝากเลี้ยงไว้เป็นระยะเวลานาน  จนปัจจุบันมีอยู่รวมทั้งสิ้น 61 ตัว ประกอบด้วย สุนัข 43 ตัว  แมว 18 ตัว ซึ่งจากการที่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีนารีรัตนราชกัญญา ทรงพระราชทานอาหารสัตว์มามอบให้กับสถานสงเคราะห์สัตว์แห่งนี้ รวมถึงส่งสัตว์แพทย์เข้ามาฉีดวัคซีนและดูแลสุขภาพสัตว์  ตนเองรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่พระองค์ท่านได้ทรงมีพระเมตตาต่อสัตว์จรจัด สัตว์ที่ถูกทอดทิ้ง และสัตว์ด้อยโอกาสทั้งหลาย และมีความยินดีอย่างยิ่งที่จะถวายงานดูแลสัตว์ในสถานสงเคราะห์สัตว์แห่งนี้อย่างเต็มกำลังความสามารถเพื่อให้เป็นแหล่งพักพิงอันอบอุ่นของสัตว์จรจัดทั้งหลาย  รวมทั้ง เป็นแบบอย่างที่ดีในการดูแลบริหารจัดการสัตว์จรจัดให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี ไม่สร้างปัญหาและความเดือดร้อนให้กับสังคม

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-05-21 ] อยุธยา มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ นำถุงยังชีพพระราชทาน แจกจ่ายประชาชนบรรเทาความเดือดร้อนสู้ภัยโควิด-19 จำนวน 500 ชุ....


- วันที่[2020-05-14 ] ศูนย์ดำรงธรรมอยุธยา ผู้ใจบุญร่วมแบ่งปันเติมอาหาร “ตู้ปันสุข” สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับช่วงวิกฤตสู้ภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-05-13 ] พ่อเมืองอยุธยา จัดตั้งตู้ปันสุขช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากพิษภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-05-12 ] พ่อเมืองอยุธยา ลงพื้นที่สร้างความมั่นใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์-ประชาชน วอนคนอยุธยาไม่ทิ้งกัน....


- วันที่[2020-04-30 ] พ่อเมืองอยุธยา สั่งตรวจสอบเข้มรถรับส่งพนักงานตามโรงงานต่างๆ ควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด-19....


- วันที่[2020-04-29 ] อยุธยา คุมเข้มกลุ่มแรงงานต่างด้าวตรวจคัดกรองมาตรการป้องกันการติดเชื้อโควิด – 19....


- วันที่[2020-04-10 ] อบจ.อยุธยา จับมือขนส่งอยุธยา ตั้งจุดบริการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในรถยนต์ ป้องกันไวรัสโคโรนา 2019 หรือ COVID-19 ฟรี....


- วันที่[2020-04-09 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมบุคลากรทางการแพทย์ รพ.เสนา ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19....


- วันที่[2020-03-30 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจบุคลาการทางการแพทย์รับมือการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-26 ] นอภ.บางปะอิน ระดมเจ้าหน้าที่ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ตั้งจุดตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19....


ดูข่าวทั้งหมด