อยุธยา ผู้แทนพระองค์เชิญอาหารสัตว์พระราชทานไปมอบให้กับเจ้าของสถานสงเคราะห์สัตว์สุนัข-แมวในพื้นที่

แชร์ผ่าน facebook

อยุธยา ผู้แทนพระองค์เชิญอาหารสัตว์พระราชทานไปมอบให้กับเจ้าของสถานสงเคราะห์สัตว์สุนัข-แมวในพื้นที่

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีนารีรัตนราชกัญญา ทรงโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ผู้แทนพระองค์เชิญอาหารสัตว์พระราชทานไปมอบให้กับเจ้าของสถานสงเคราะห์สัตว์สุนัข-แมวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

         เวลา 11.30 น. วันที่ 14 มกราคม 2563  สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีนารีรัตนราชกัญญา  ทรงโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ พลอากาศตรีธวัชชัย  ศรีแก้ว  ผู้เชิญอาหารสัตว์พระราชทานประกอบด้วย อาหารสุนัขและอาหารแมว จำนวนทั้งสิ้นกว่า 80 กระสอบ  ไปมอบให้กับ นางนรินทร์ทิพย์  ชไนเดอร์ จูเนียร์  เจ้าของสถานสงเคราะห์สัตว์  ซึ่งตั้งอยู่ที่ บ้านเลขที่ 19  หมู่ที่ 4  ต.พิตเพียน  อ.มหาราช  เพื่อนำไปเป็นอาหารให้กับสุนัขและแมวจรจัดที่อยู่ในความดูแลให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งเป็นไปตามพระราชประสงค์  เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับสถานสงเคราะห์สัตว์จรจัดทั่วประเทศ  เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีนารีรัตนราชกัญญา วันที่ 8 มกราคม 2563 โดยมี นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ถวายการต้อนรับ

          นางนรินทร์ทิพย์  ชไนเดอร์ จูเนียร์  กล่าวว่า  สุนัขและแมวดังกล่าว  เป็นสุนัขและแมวจรจัดที่ตนเองได้นำมาเลี้ยง  จากการที่ถูกทอดทิ้ง  หรือมีชาวบ้านนำมาฝากเลี้ยงไว้เป็นระยะเวลานาน  จนปัจจุบันมีอยู่รวมทั้งสิ้น 61 ตัว ประกอบด้วย สุนัข 43 ตัว  แมว 18 ตัว ซึ่งจากการที่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีนารีรัตนราชกัญญา ทรงพระราชทานอาหารสัตว์มามอบให้กับสถานสงเคราะห์สัตว์แห่งนี้ รวมถึงส่งสัตว์แพทย์เข้ามาฉีดวัคซีนและดูแลสุขภาพสัตว์  ตนเองรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่พระองค์ท่านได้ทรงมีพระเมตตาต่อสัตว์จรจัด สัตว์ที่ถูกทอดทิ้ง และสัตว์ด้อยโอกาสทั้งหลาย และมีความยินดีอย่างยิ่งที่จะถวายงานดูแลสัตว์ในสถานสงเคราะห์สัตว์แห่งนี้อย่างเต็มกำลังความสามารถเพื่อให้เป็นแหล่งพักพิงอันอบอุ่นของสัตว์จรจัดทั้งหลาย  รวมทั้ง เป็นแบบอย่างที่ดีในการดูแลบริหารจัดการสัตว์จรจัดให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี ไม่สร้างปัญหาและความเดือดร้อนให้กับสังคม

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-06-12 ] อยุธยา ป.ป.ส. ร่วมกับ บช.ปส.และหน่วยงานภาคี เผาทำลายยาเสพติดให้โทษกัญชาของกลางที่จับยึดได้ จำนวนกว่า 13 ตัน....


- วันที่[2020-06-10 ] อยุธยา นายอำเภอวังน้อย ร่วมกับผู้นำท้องถิ่น (อบต.)กำนัน – ผู้ใหญ่บ้าน เปิดครัวเป็นสุขประกอบอาหารเลี้ยงประชาชน ในเขตพื้นที่....


- วันที่[2020-06-10 ] พมจ.อยุธยา ตั้งครัวช่วยเหลือประชาชนและกลุ่มเปราะบางในชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19....


- วันที่[2020-06-04 ] อยุธยา อดีตกำนันแหนบทอง คลายทุกข์แบ่งปันน้ำใจช่วยชาวบ้านเดือดร้อนศาลาที่พักผู้โดยสาร วอนหน่วยงานภาครัฐแก้ไขด่วน....


- วันที่[2020-05-29 ] อยุธยา แคนนอน มอบตู้แบ่งปันสุข ดูแลกันและกันสร้างความรักความสามัคคี 2 อำเภอ ให้กับชุมชน 5 ตู้สู้ภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-05-21 ] อยุธยา มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ นำถุงยังชีพพระราชทาน แจกจ่ายประชาชนบรรเทาความเดือดร้อนสู้ภัยโควิด-19 จำนวน 500 ชุ....


- วันที่[2020-05-14 ] ศูนย์ดำรงธรรมอยุธยา ผู้ใจบุญร่วมแบ่งปันเติมอาหาร “ตู้ปันสุข” สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับช่วงวิกฤตสู้ภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-05-13 ] พ่อเมืองอยุธยา จัดตั้งตู้ปันสุขช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากพิษภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-05-12 ] พ่อเมืองอยุธยา ลงพื้นที่สร้างความมั่นใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์-ประชาชน วอนคนอยุธยาไม่ทิ้งกัน....


- วันที่[2020-04-30 ] พ่อเมืองอยุธยา สั่งตรวจสอบเข้มรถรับส่งพนักงานตามโรงงานต่างๆ ควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด-19....


ดูข่าวทั้งหมด