อยุธยา ผู้แทนพระองค์เชิญอาหารสัตว์พระราชทานไปมอบให้กับเจ้าของสถานสงเคราะห์สัตว์สุนัข-แมวในพื้นที่

แชร์ผ่าน facebook

อยุธยา ผู้แทนพระองค์เชิญอาหารสัตว์พระราชทานไปมอบให้กับเจ้าของสถานสงเคราะห์สัตว์สุนัข-แมวในพื้นที่

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีนารีรัตนราชกัญญา ทรงโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ผู้แทนพระองค์เชิญอาหารสัตว์พระราชทานไปมอบให้กับเจ้าของสถานสงเคราะห์สัตว์สุนัข-แมวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

         เวลา 11.30 น. วันที่ 14 มกราคม 2563  สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีนารีรัตนราชกัญญา  ทรงโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ พลอากาศตรีธวัชชัย  ศรีแก้ว  ผู้เชิญอาหารสัตว์พระราชทานประกอบด้วย อาหารสุนัขและอาหารแมว จำนวนทั้งสิ้นกว่า 80 กระสอบ  ไปมอบให้กับ นางนรินทร์ทิพย์  ชไนเดอร์ จูเนียร์  เจ้าของสถานสงเคราะห์สัตว์  ซึ่งตั้งอยู่ที่ บ้านเลขที่ 19  หมู่ที่ 4  ต.พิตเพียน  อ.มหาราช  เพื่อนำไปเป็นอาหารให้กับสุนัขและแมวจรจัดที่อยู่ในความดูแลให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งเป็นไปตามพระราชประสงค์  เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับสถานสงเคราะห์สัตว์จรจัดทั่วประเทศ  เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีนารีรัตนราชกัญญา วันที่ 8 มกราคม 2563 โดยมี นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ถวายการต้อนรับ

          นางนรินทร์ทิพย์  ชไนเดอร์ จูเนียร์  กล่าวว่า  สุนัขและแมวดังกล่าว  เป็นสุนัขและแมวจรจัดที่ตนเองได้นำมาเลี้ยง  จากการที่ถูกทอดทิ้ง  หรือมีชาวบ้านนำมาฝากเลี้ยงไว้เป็นระยะเวลานาน  จนปัจจุบันมีอยู่รวมทั้งสิ้น 61 ตัว ประกอบด้วย สุนัข 43 ตัว  แมว 18 ตัว ซึ่งจากการที่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีนารีรัตนราชกัญญา ทรงพระราชทานอาหารสัตว์มามอบให้กับสถานสงเคราะห์สัตว์แห่งนี้ รวมถึงส่งสัตว์แพทย์เข้ามาฉีดวัคซีนและดูแลสุขภาพสัตว์  ตนเองรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่พระองค์ท่านได้ทรงมีพระเมตตาต่อสัตว์จรจัด สัตว์ที่ถูกทอดทิ้ง และสัตว์ด้อยโอกาสทั้งหลาย และมีความยินดีอย่างยิ่งที่จะถวายงานดูแลสัตว์ในสถานสงเคราะห์สัตว์แห่งนี้อย่างเต็มกำลังความสามารถเพื่อให้เป็นแหล่งพักพิงอันอบอุ่นของสัตว์จรจัดทั้งหลาย  รวมทั้ง เป็นแบบอย่างที่ดีในการดูแลบริหารจัดการสัตว์จรจัดให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี ไม่สร้างปัญหาและความเดือดร้อนให้กับสังคม

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-01-24 ] ขนส่งสระบุรี สาขาอำเภอบ้านหมอ บูรณาการติวเข้มนักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่....


- วันที่[2020-01-15 ] คปภ.อยุธยา ลงพื้นที่ตรวจสอบแนะทำประกันอัคคีภัยโรงงานผลิตรองเท้าแตะถูกไฟไหม้เสียหายกว่า 10 ล้านบาท....


- วันที่[2020-01-14 ] อยุธยา ผู้แทนพระองค์เชิญอาหารสัตว์พระราชทานไปมอบให้กับเจ้าของสถานสงเคราะห์สัตว์สุนัข-แมวในพื้นที่....


- วันที่[2020-01-10 ] ขนส่งอยุธยา จัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย หมวดอักษร “กร” ก้าวหน้า รุ่งเรือง ร่ำรวย....


- วันที่[2020-01-02 ] ศปภ.อยุธยา ประชุมเข้มปรับกลยุทธ์รับมือป้องกันเหตุการณ์เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนช่วงเทศกาลปีใหม่....


- วันที่[2019-12-12 ] กรมประชาสัมพันธ์ คณะสงฆ์ ข้าราชการ นักธุรกิจ สื่อมวลชน ผู้นำสังคม เซเลป ดารา คนดังเข้ารับรางวัลสยามกินรี คับคั่ง....


- วันที่[2019-12-12 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มรถโดยสารอำนวยความสะดวกประชาชนเข้าร่วมงานพระราชพิธีเสด็จเลียบพระนคร ทางชลมารค....


- วันที่[2019-12-06 ] พ่อเมืองกรุงเก่า ลงพื้นที่บางบาล ลุยสำรวจตรวจสอบป่าผืนสุดท้าย ทึ่งฝูงนกเหยี่ยวรุ้งบินโฉบหากิน....


- วันที่[2019-11-14 ] สสจ.อยุธยา ร่วมกับอำเภอบางปะอิน จัดโครงการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่รับบริจาคโลหิตเฉลิมพระเกียรติ....


- วันที่[2019-11-14 ] อัยการสูงสุด ร่วมกับ กต.ตร.กทม.ทำความดีด้วยหัวใจเพื่อสังคมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 6....


ดูข่าวทั้งหมด